Nam thanh niên này không hề có bằng lái ô tô và cũng chẳng sở hữu chiếc sedan hạng sang Aston Martin Rapide trị giá 50.000 Bảng (khoảng 1,5 tỷ đồng) này.

Vào ngày 12/11/2018, tại hạt Gloucestershire của Anh đã xảy ra một vụ tai nạn liên quan đến chiếc sedan hạng sang Aston Martin Rapide. Sau 5 tháng, phiên tòa xử vụ việc này mới chính thức diễn ra.

Được biết, người gây ra vụ tai nạn này là một nam thanh niên mới 20 tuổi có tên George Jones. Điều đáng nói là George không hề có bằng lái xe. Ngoài ra, chiếc Aston Martin Rapide trị giá 50.000 Bảng (khoảng 1,5 tỷ đồng) cũng không phải là xe của thanh niên này.

Chân dung nam thanh niên lái chiếc Aston Martin Rapide và gây tai nạn

Chân dung nam thanh niên lái chiếc Aston Martin Rapide và gây tai nạn

Bố của George đã thuê chiếc Aston Martin Rapide trong thời gian từ ngày 9-12/11/2018 của công ty Priority Hire. Vào ngày chiếc xe đáng nhẽ được trả lại công ty cho thuê ô tô, George đã lén lấy chìa khóa và lái chiếc Aston Martin Rapide đi chơi.

Chiếc Aston Martin Rapide trước khi vụ tai nạn xảy ra

Chiếc Aston Martin Rapide trước khi vụ tai nạn xảy ra

Khi lái chiếc Aston Martin Rapide này, George đã vượt qua nhiều chiếc ô tô cho đến khi chạy phía sau một chiếc ô tô tải. Vì đánh giá sai chiều rộng của chiếc Aston Martin Rapide, George đã đâm vào bánh sau bên phải của chiếc ô tô tải khi vượt lên.

Hậu quả là chiếc Aston Martin Rapide đắt tiền đã bị lật ngửa. Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn này. Sau khi gây tai nạn, George đã lập tức bỏ trốn khỏi hiện trường.

Chiếc Aston Martin Rapide tại hiện trường vụ tai nạn

Chiếc Aston Martin Rapide tại hiện trường vụ tai nạn

Tất nhiên, lực lượng cảnh sát không gặp khó khăn gì trong việc lần ra địa chỉ của nam thanh niên này. Cảnh sát đã liên hệ với công ty Priority Hire vốn sở hữu chiếc Aston Martin Rapide, tìm đến nhà của George và bắt giữ nam thanh niên.

Nam thanh niên đã bỏ lại chiếc xe và bỏ trốn khỏi hiện trường vụ tai nạn

Nam thanh niên đã bỏ lại chiếc xe và bỏ trốn khỏi hiện trường vụ tai nạn

Tại phiên tòa diễn ra vào hôm 13/4/2019 vừa qua, nam thanh niên vẫn không chịu nhận trách nhiệm trong vụ tai nạn. Thay vào đó, luật sư của George giải thích nguyên nhân của vụ tai nạn là do nam thanh niên mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).

Đáng tiếc là thẩm phán lại cảm thấy lý do này không thuyết phục. "Loại người nào mà lại rời khỏi hiện trường vụ tai nạn như thế?", thẩm phán Michael Cullum đặt câu hỏi tại phiên tòa. "Loại người nào lại chọn cách phá chiếc xe trị giá 50.000 Bảng mà cậu ta lấy trộm? Thật may cho cậu ta vì không tự giết chính bản thân mình".

"Đúng vậy, cậu mắc chứng ADHD. Tuy nhiên, bản thân cậu hiểu rõ là không có quyền lái chiếc xe. Cậu không có bằng lái ô tô và chẳng được phép cầm vô lăng bất kỳ chiếc xe nào. Thế nhưng, cậu vẫn chọn việc lấy trộm chiếc xe này", thẩm phán Cullum nói thêm. "Sau đó, cậu chọn việc vượt một chiếc ô tô tải. Cậu đã lái xe thiếu trách nhiệm".

Hậu quả là George phải nhận là ngồi tù 8 tháng, 250 giờ lao động công ích, 2 năm bị cấm lái xe và nộp phạt số tiền 425 Bảng (12,8 triệu đồng). Hi vọng đây sẽ là bài học đáng nhớ dành cho nam thanh niên này.