menu

Hình ảnh VinFast VF8 đầu tiên gặp nạn cho thấy độ cứng cáp khó tin

18:38 - 29/11/2022

Chiếc VinFast VF8 bị xe tải đâm ngang sườn nhưng chỉ móp nhẹ, kính lái không vỡ.

Mới đây, trên mạng xã hội đã đăng tải những bức ảnh về vụ tai nạn xảy ra giữa một chiếc xe tải và xe điện VinFast VF8. Có thể nói rằng đây là chiếc VF8 đầu tiên trên thế giới gặp tai nạn. Cụ thể, những hình ảnh ghi lại cho thấy chiếc xe tải đâm ngang hông chiếc Vinfast VF8 phía bên phụ.

Những bức ảnh được chụp từ các góc khác nhau cũng cho thấy độ cứng cáp của mẫu xe điện Việt. Cụ thể, chúng ta có thể thấy dù bị đâm từ bên sườn nhưng kính lái của xe không bị ảnh hưởng gì, cột A bên phụ cũng không có dấu hiệu bị cong vênh, cửa bên phụ dù bị đâm nhưng cảm giác không bị móp nặng. 

VinFast VF8

VinFast VF8 đầu tiên gặp nạn

Cũng theo các bức ảnh được chụp, túi khí bên tài đã bung trong khi túi khí bên phụ không bung. Theo nhiều ý kiến, với công nghệ mới thì chỉ khi có người ngồi trên ghế túi khí mới bung khi gặp sự cố. Do đó, vì khi gặp tai nạn bên ghế phụ của xe VinFast VF8 không có người ngồi nên túi khí không bung.

VinFast VF8

Vụ va chạm khiến đầu xe tải móp nặng trong khi sườn xe VinFast VF8 có vẻ không bị ảnh hưởng nhiều

Còn về phần chiếc xe tải, phần đầu xe bị móp khá nặng và phần cửa xe bên phụ do chịu tác động mạnh nên cũng bị cong vênh nhìn thấy rất rõ.

Vụ tai nạn xảy ra vào chiều ngày 29/11 trên tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình. Theo thông tin ban đầu thì không có thiệt hại nghiêm trọng về người. Cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để xác định nguyên nhân cũng như phân luồng giao thông để tránh ùn tắc. Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ.

VinFast VF8

Túi khí bên tài của xe VinFast VF8 đã bung

VinFast VF8 là mẫu xe điện toàn cầu đầu tiên của hãng xe VinFast được ra mắt bản thương mại cách đây không lâu, sau Vinfast VF e34 - mẫu xe chỉ dành cho thị trường Việt Nam. Thứ 6 tuần trước, 999 chiếc VF8 đã được đưa lên con tàu mang tên Silver Queen của Panama để xuất khẩu sang Mỹ, mở ra một chương mới cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử xe hơi thương hiệu Việt được xuất khẩu sang thị trường lớn và khó tính bậc nhất của ngành ô tô thế giới.

VinFast VF8 là SUV chạy điện thuộc phân khúc D và được bán ra với hai phiên bản là Eco và Plus. Phiên bản Eco được bán với giá 1,129 tỷ đồng nếu thuê pin theo tháng và 1,459 tỷ đồng nếu mua luôn pin. Trong khi đó, giá của bản Plus là 1,309 tỷ đồng nếu thuê pin và 1,639 tỷ đồng nếu mua cả pin.

Phạm vi di chuyển của VinFast VF8 sau mỗi lần sạc đầy pin là 420km với bản Eco và 400km với bản Plus. Bản Eco có động cơ điện với công suất 260 kW, mô-men xoắn cực đại 500Nm trong khi bản Plus có động cơ 300 kW với mô-men xoắn 620Nm.

Đỗ Kỷ

Đánh giá: