Chiếc BMW M3 đang quay đầu xe để sang đường thì bất ngờ bị xe máy kéo "rơ-moóc" chở sắt tông vào hông xe. Vụ tai nạn làm vòm bánh xe phía trước của chiếc BMW M3 bị móp méo khá nghiêm trọng.

Vào chiều nay, ngày 25/6/2019, một vụ tai nạn giao thông xảy ra tại Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội giữa chiếc xe máy kéo "rơ-moóc" chở sắt và chiếc sedan hiệu suất cao BMW M3 mang màu cam siêu hiếm tại Việt Nam khiến giao thông qua khu vực này bị ùn tắc.

Hiện trường vụ tai nạn của chiếc BMW M3 màu cam và xe máy kéo rơ-moóc chở sắt tại Thái Hà, Hà Nội

Hiện trường vụ tai nạn của chiếc BMW M3 màu cam và xe máy kéo "rơ-moóc" chở sắt tại Thái Hà, Hà Nội. Ảnh: Anh Tuấn

Thông tin ban đầu cho biết, chiếc sedan hiệu suất cao BMW M3 do một nam thanh niên trẻ cầm lái đang quay đầu để sang đường về nhà, bất ngờ thay, một chiếc xe máy kéo "rơ-moóc" chở sắt lao đến và tông vào bên hông chiếc BMW M3 màu cam này.

Vụ tai nạn khiến chiếc xe máy chở hàng cồng kềnh nhỏng bánh sau, phần bánh xe trước và đèn pha va chạm với dàn áo bên hông chiếc BMW M3. Cú tông vào bên hông của chiếc xe máy kéo "rơ-moóc" chở sắt khiến cho vòm bánh xe phía trước, bên ghế phụ của chiếc BMW M3 móp méo khá nặng. Hiện chưa rõ thương tích của người điều khiển chiếc xe máy kéo "rơ-moóc" chở sắt.

Chiếc xe máy kéo theo rơ-moóc chở sắt tông hông xe BMW M3 màu cam

Chiếc xe máy kéo theo "rơ-moóc" chở sắt tông hông xe BMW M3 màu cam. Ảnh: Long Tuấn

Vụ tai nạn khiến giao thông qua khu vực này bị ùn tắc

Vụ tai nạn khiến giao thông qua khu vực này bị ùn tắc. Ảnh: Long Tuấn

Cư dân mạng cho rằng, việc những chiếc xe máy chở hàng cồng kềnh và còn kéo theo các "rơ-moóc" chở sắt, chở tôn đã gây ra không biết bao nhiêu vụ tai nạn thương tâm. Tuy nhiên, tình trạng những chiếc xe "hung thần" này không có dấu hiệu chấm dứt. Vì thế, người lái BMW M3 cần làm rõ vụ này, nếu người điều khiển xe máy chở theo sắt sai phạm cần bắt đền sòng phẳng để làm gương cho những người khác.

Chiếc BMW M3 không may gặp nạn được chủ nhân độ body kit sợi carbon và mâm

Chiếc BMW M3 không may gặp nạn được chủ nhân độ body kit sợi carbon và mâm. Ảnh: Long Tuấn

Tuy nhiên, một số khác cho rằng chưa biết vụ việc này ai đúng ai sai. Nhưng rõ ràng người điều khiển chiếc xe máy kéo theo "rơ-moóc" chở sắt đã vi phạm luật giao thông. Thiệt hại của chiếc BMW M3 ước tính không dưới 20 triệu đồng. Được biết, chiếc BMW M3 này đã được chủ nhân nâng cấp bộ body kit bằng sợi carbon, mâm độ.

Thiệt hại của chiếc xe hiệu suất cao BMW M3 sau khi ủi 1 cây xanh, dải phân cách giữa đường và lộn nhiều vòng

Thiệt hại của chiếc xe hiệu suất cao BMW M3 sau khi "ủi" 1 cây xanh, dải phân cách giữa đường và lộn nhiều vòng. Ảnh: Kim Hùng

Đây không phải là vụ tai nạn hiếm hoi liên quan đến chiếc sedan hiệu suất cao BMW M3 tại Việt Nam. Trước đó, vào khoảng 3h sáng ngày 6/4/2019, một chiếc BMW M3 màu xanh gặp tai nạn trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận 2, Tp.HCM đã khiến ngoại thất xe hư hỏng nặng.

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe hiệu suất cao BMW M3 lưu thông trên đường Nguyễn Hữu Cảnh với tốc độ cao, sau đó, chiếc xe này bị mất kiểm soát và tông vào dải phân cách giữa đường. Chưa dừng lại đó, chiếc BMW M3 còn đâm gãy 1 cây xanh bên đường trước khi lộn nhiều vòng.

Bánh sau có dấu hiệu bị gãy trục

Bánh sau có dấu hiệu bị gãy trục. Dàn áo của chiếc BMW M3 nằm vương vãi trên mặt đường. Ảnh: Lương Phố

Vụ tai nạn khiến chiếc xe hiệu suất cao BMW M3 hư hỏng nặng ngoại thất, trong đó, cản va trước gần rơi ra khỏi xe, nắp capô móp méo nặng sau cú lộn nhiều vòng trên mặt đường. Một bánh xe phía sau có dấu hiệu gãy trục. Chưa hết, vụ tai nạn còn khiến cửa phía tài và cửa phụ của chiếc sedan hiệu suất cao BMW M3 móp méo nặng, riêng cửa bên tài xế không thể đóng được. Các túi khí bên trong khoang lái của chiếc BMW M3 đều bung ra để bảo vệ những người ngồi trong xe.

Cả hai chiếc BMW M3 không may gặp nạn tại Việt Nam đều được chủ nhân độ body kit bằng sợi carbon và cùng được trang bị khối động cơ 6 xy-lanh xếp thẳng hàng, tăng áp kép, dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 425 mã lực tại dải vòng tua máy 5.500 đến 7.300 vòng/phút và mô-men xoắn 550 Nm tại dải vòng tua máy đến 1.850 đến 5.500 vòng/phút.

Động cơ kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp, nhờ đó, sedan hiệu suất cao BMW M3 có khả năng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100km/h chỉ trong thời gian 4,3 giây. Tốc độ tối đa được giới hạn ở mức 250 km/h.