menu

Lực lượng công an sẽ tăng cường xử phạt vi phạm giao thông trong thời điểm cách ly toàn xã hội

16:57 - 06/04/2020

Tất cả các lỗi vi phạm giao thông như quá tốc độ quy định, sai phần đường, làn đường, tín hiệu giao thông và đặc biệt là các vụ tụ tập, chạy xe thành đoàn gây rối trật tự công cộng sẽ bị xử phạt nghiêm khắc trong thời gian tới.

Sau khi Chỉ thị số 16/CT-TTg của Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội trong 15 ngày nhằm chống dịch Covid-19 có hiệu lực từ ngày 1/4/2020, mật độ phương tiện giảm mạnh, cùng với đó là tâm lý cho rằng lực lượng chức năng tập trung chống dịch bệnh, giảm tuần tra, xử phạt khiến cho nhiều người tham gia giao thông với tinh thần chủ quan, lơ là các quy định về tốc độ, làn đường, vượt tín hiệu,… dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Do đó, để đảm bảo môi trường an ninh cho cả hệ thống chính trị và người dân yên tâm đồng lòng chống dịch, mới đây, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Trong thời gian cách ly toàn xã hội, lực lượng công an sẽ tăng cường tuần tra và xử phạt nghiêm các vi phạm giao thông

Trong thời gian cách ly toàn xã hội, lực lượng công an sẽ tăng cường tuần tra và xử phạt nghiêm các vi phạm giao thông

Theo đó, công an giao thông sẽ phối hợp cùng các lực lượng cảnh sát khác và thanh tra giao thông vận tải kết hợp thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tuần tra, kiểm soát và xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Đặc biệt, lực lượng công an sẽ ưu tiên xử lý các xe vi phạm tốc độ, phần đường, làn đường, tín hiệu giao thông và chú trọng xử lý các vụ tụ tập, chạy xe thành đoàn, “lạng lách” và đánh “võng” gây rối trật tự công cộng và đồng thời sẽ cương quyết trấn áp các đối tượng manh động, chống đối người thi hành công vụ.

Tiếp đến, các cơ quan truyền thông Trung ương và địa phương, đặc biệt là đài truyền hình, đài phát thanh, hệ thống truyền thanh cơ sở tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm ngặt các quy định và chỉ đạo của Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như tuân thủ các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Theo báo cáo của công an TP. Hồ Chí Minh, trong tháng 3/2020, tai nạn giao thông đã tăng 33% về số vụ dẫn đến tỉ lệ người thương vong tăng tới 46% so với cùng kỳ năm 2019. Một trường hợp khác đáng lên án gần đây xảy ra vào đêm 2/4/2020 tại Đà Nẵng, có một nhóm thanh niên tụ tập đua xe, có biểu hiện cướp giật gây rối trật tự. Khi bị lực lượng chức năng truy đuổi đã cố tình chống đối và bỏ chạy gây tai nạn khiến 2 chiến sĩ công an hi sinh.

Lan Châm

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chiếc xe ô tô Honda thứ 100.000 được xuất xưởng tại Việt Nam

Chiếc xe ô tô Honda thứ 100.000 được xuất xưởng tại Việt Nam

Tin thị trường1 giờ trước

Điều thú vị là chiếc xe Honda thứ 100.000 xuất xưởng tại Việt Nam lại chính là City 2021 vừa được ra mắt hồi cuối năm ngoái.

Bắc Ninh: SUV Trung Quốc Zotye Z8 va chạm với ô tô tải sang đường, 2 xe cùng lao xuống ruộng

Bắc Ninh: SUV Trung Quốc Zotye Z8 va chạm với ô tô tải sang đường, 2 xe cùng lao xuống ruộng

Tai nạn giao thông1 giờ trước

Rất may, cả 4 người ngồi trên chiếc Zotye Z8 và ô tô tải đều chỉ bị thương nhẹ.

Nhận diện các loại đèn báo lỗi trên ô tô mà tài xế mới cần biết

Nhận diện các loại đèn báo lỗi trên ô tô mà tài xế mới cần biết

Hỏi - Đáp5 giờ trước

Ý nghĩa của từng các loại đèn báo lỗi trên ô tô là gì? Khi thấy đèn báo lỗi sáng thì xử lý như thế nào? (Độc giả Trần Thúy Hồng, 33 tuổi).