menu

Đoạn video này cho thấy SUV hạng sang Land Rover Defender rất "đáng đồng tiền bát gạo"

13:38 - 31/10/2022

Dù chiếc Land Rover Defender bị hư hỏng nặng sau khi lật nhiều vòng trên cao tốc nhưng 2 người ngồi trên xe chỉ bị thương nhẹ.

Một trong những lý do khiến xe hạng sang thường có giá cao chính là độ an toàn. Ngoài những hệ thống an toàn chủ động và bị động đầy đủ, xe hạng sang còn thường được trang bị phần khung xe cứng vững hơn. Đoạn video quay lại diễn biến của vụ tai nạn liên quan đến chiếc SUV hạng sang Land Rover Defender dưới đây là một ví dụ điển hình.

Đoạn video này cho thấy SUV hạng sang Land Rover Defender rất "đáng đồng tiền bát gạo"

Vụ tai nạn này đã xảy ra vào hôm 29/5/2022 trên đường cao tốc I-4 West ở thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ. Trong đoạn video do camera hành trình của một chiếc ô tô quay lại, có thể thấy chiếc SUV hạng sang Land Rover Defender đời mới đang lưu thông trên làn trong cùng bên phải. Trong khi đó, chiếc ô tô Mazda CX-5 chạy cùng chiều đang lưu thông ở làn giữa.

Khi đến một lối rẽ, tài xế điều khiển chiếc Mazda CX-5 đã bất ngờ chuyển làn sang bên phải, chen vào khoảng trống giữa 2 chiếc ô tô tải. Do thiếu quan sát nên tài xế điều khiển chiếc Mazda CX-5 đã gây tai nạn cho SUV hạng sang Land Rover Defender.

Cú va chạm mạnh đã khiến chiếc Land Rover Defender lăn nhiều vòng trên mặt đường, khoảng 5 - 6 lần. Không dừng ở đó, chiếc Land Rover Defender còn lăn qua dải phân cách bằng bê tông giữa cao tốc. Cuối cùng, chiếc SUV hạng sang này dừng lại ở đường bên cạnh trong tình trạng bị hư hỏng nặng.

Rất may, cả hai người ngồi bên trong chiếc Land Rover Defender đều chỉ bị thương nhẹ. Vụ việc này cũng không gây tai nạn liên hoàn trên cao tốc. Nếu không, hậu quả sẽ còn nghiêm trọng hơn nữa.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc Land Rover Defender bị hư hỏng hoàn toàn và bánh xe bị gãy rời. Các mảnh vỡ và bánh xe của chiếc SUV hạng sang nằm vương vãi khắp nơi trên mặt đường.

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Sau khi xem đoạn video và biết rằng 2 hành khách ngồi trên chiếc Land Rover Defender chỉ bị thương nhẹ, nhiều người đã lên tiếng khen ngợi độ an toàn của chiếc SUV hạng sang này. 

- Thoát chết sau khi xe lật 6 vòng thì thực sự là ấn tượng.

- Thật điên rồ... Thử nghiệm cho độ an toàn của Defender.

- Chiếc xe vẫn giữ được hình dạng ngay cả khi lật nhiều vòng. 5/5 điểm cho chất lượng xe.

- Khung gầm liền khối đã trụ vững trong trường hợp này.

- Người không sao ư? Đặt mua Defender ngay thôi nếu bạn đủ tiền. Land Rover nên dùng video này để làm quảng cáo.

- Cứ như một cảnh trong phim James Bond vậy.

Tương tự những mẫu SUV khác, Land Rover Defender cũng được coi là an toàn hơn nhờ vị trí lái cao. Tuy nhiên, vì trọng tâm cao hơn nên Land Rover Defender dễ bị lật trong những tình huống va chạm như thế này. Dù vậy, khung gầm liền khối của hãng Land Rover đã chứng minh được độ bền của mình vì khoang hành khách của xe vẫn nguyên vẹn, đảm bảo an toàn cho người ngồi bên trong.

Đánh giá: