menu

YouTuber thả rơi tự do Toyota Hilux từ độ cao hơn 3.000 mét để kiểm tra sức bền

17:52 - 18/06/2021

Đây chắc là bài kiểm tra sức bền cuối cùng mà chiếc Toyota Hilux xấu số này phải gánh chịu.

Chương trình Top Gear nổi tiếng từng có lần hành hạ một chiếc Toyota Hiliux để chứng minh chiếc bán tải Nhật Bản cứng cáp ấn tượng đến như thế nào. Một trong những hình thức “kiểm tra sức bền” của họ là đặt nó lên đỉnh một toàn nhà cao 60 mét khi công trình bị phá hủy.

Kênh YouTube “WhistlinDiesel” thời gian gần đây cũng thực hiện một vài video thử nghiệm sức bền của một chiếc Toyota Hilux, và như có thể tưởng tượng, các phương pháp “tra tấn” xe của họ kinh khủng hơn Top Gear nhiều lần, bao gồm cả việc thả chiếc xe rơi tự do từ độ cao hơn 3.000 mét.

Video "WhistlinDiesel” thử nghiệm thả rơi tự do chiếc Toyota Hilux từ độ cao hơn 3.000 mét

Mọi thứ bắt đầu một cách đơn giản. Đội ngũ “WhistlinDiesel” đã móc chiếc Hilux vào một máy bay trực thăng Kaman K-Max, và rồi đưa nó lên độ cao khoảng 150 mét để thả xuống lần đầu tiên. Chiếc bán tải đã hạ cánh bằng phần mũi, và kết quả trông thật thảm hại. Tuy nhiên, đây mới chỉ là màn khởi động mà thôi.

Sau khi kiểm tra tình hình chiếc xe, nhóm YouTuber lại móc chiếc xe bán tải vào trực thăng một lần nữa, và phi công bắt đầu bay lên độ cao hơn 3.000 mét. Bởi K-Max không có chỗ trống cho hành khách, nhóm quay phim đã phải ngồi trên một chiếc trực thăng khác. Tuy nhiên, chiếc trực thăng chở nhóm quay phim không thể lên cao bằng K-Max trừ phi mở cửa ra, và một thành viên trong đoàn đã phản đối ý tưởng nguy hiểm đó.

Tiếp theo, chiếc Toyota được thả rơi và lăn lộn nhiều vòng trên không trung. Sau một lúc hoạt động, camera GoPro gắn trên chiếc xe liền ngừng quay, nhưng khi đó hình ảnh cũng đã trở nên mờ bởi chiếc xe xoay vòng ngày càng nhanh.

Hình ảnh chiếc Toyota Hilux sau khi rơi từ độ cao hơn 3.000 mét

Tính từ lúc trực thăng bắt đầu thả móc, chiếc bán tải Nhật Bản đã mất 29 giây để tiếp xúc mặt đất. Kết quả sau cùng là chiếc xe bị dập nát, bẹp dí như một chiếc bánh kếp. Khó ai có thể tưởng tượng rằng chiếc bán tải lại trở nên “phẳng lì” như thế sau khi đập xuống đất.

Sau màn thử nghiệm táo bạo và tốn kém này, “WhistlinDiesel” có kế hoạch thực hiện một video nối tiếp bởi họ muốn kiểm tra xem liệu động cơ còn có thể hoạt động nữa không. Điều đó sẽ giúp trả lời câu hỏi Toyota Hilux thực sự bền đến đâu.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Khám phá16 giờ trước

Lamborghini 63 có thể được coi là "Lamborghini Sian trên biển".

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Tin xe16 giờ trước

Dù được nâng cấp nhưng Lada Niva Bronto 2021 vẫn sở hữu không gian nội thất khá lạc hậu, giống xe của thập niên '80.

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Khám phá19 giờ trước

Ngày nay, khi chúng ta gọi đồ ăn về nhà, chúng ta chỉ cần mở một ứng dụng điện thoại, nhấn một vài nút và 30 phút sau, một ai đó sẽ xuất hiện trên một chiếc xe ...