menu

YouTuber hướng dẫn cách tự chế xe máy điện tí hon bằng cặp chắn bùn của Volkswagen Beetle

01:16 - 11/12/2021

Chiếc xe máy điện tự chế của “HennyButabi” có vẻ là chạy rất êm và thoải mái dù trông hết sức đơn giản.

Volkswagen Beetle là một mẫu xe dường như đã vượt qua thử thách của thời gian, và trở thành một biểu tượng bất tử trong lòng những người mê xe. Thậm chí ngay bây giờ, 2 năm sau khi nó ngừng sản xuất hoàn toàn, trên thế giới vẫn có không ít người đang thực hiện một dự án cá nhân nào đó với một Beetle trong garage nhà mình. Một người trong số đó chính là YouTuber “HennyButabi”.

Video “HennyButabi” hướng dẫn cách tự chế xe máy điện tí hon bằng tấm chắn bùn của Volkswagen Beetle

“HennyButabi” là một kỹ sư với tình yếu dành cho những phương tiện giao thông đô thị, và ở một video mới, anh ấy đã cho mọi người thấy cách tự chế tạo một chiếc xe máy điện bằng tấm chắn bùn của Volkswagen Beetle, một chiếc xe được đặt cái tên đáng yêu là Volkspod. Nếu bạn thấy Volkspod có phần quen thuộc, đó là bởi vì nó từng tạo chút tiếng vàng hồi năm 2019 khi Brent Walter giới thiệu ý tưởng này ra thế giới.

Công việc của “HennyButabi” bắt đầu với một cặp chắn bùn Volkswagen Beetle. Nhiệm vụ của anh ấy là biến chúng trở thành một cấu trúc đối xứng đồng nhất mà sẽ đóng vai trò thân xe cho Volkspod. Sau một hồi miệt mài các thao tác hàn, mài, làm mịn, và đánh bóng, thân xe cũng dần thành hình với một thiết kế đối xứng mà một tấm chắn bùn không thể đạt được. Tuyệt hơn cả, đèn pha vẫn ở nguyên vị trí chính giữa, và trông cực kỳ phù hợp với phương tiện bé nhỏ kỳ lạ này.

Tiếp theo là lúc thu thập các trang bị thiết yếu như mô tơ điện và bộ pin, và rồi chế tạo một bộ khung. Sử dụng một máy uốn ống tự chế cho các ống cỡ 35 mm, anh kỹ sư bắt tay vào tạo hình những thứ như phuộc và khung gầm. Khung này phải đủ cứng cáp hỗ trợ các thành phần như bộ pin, hệ thống truyền động, và người lái. Sau đó là công đoạn lắp đặt những thứ như bánh xe, yên, và bàn đạp.

Vì đã phủ sẵn lớp sơn lót, “HennyButabi” chỉ cần phủ lớp sơn màu lên nữa là hoàn thành công việc chế tạo chiếc Volkspod của mình. Cuối cùng, chiếc xe có trang bị một cặp mô tơ điện 350 watt, hai bộ điều khiển, và hai bộ pin. Nhờ những trang bị này, nó có thể đạt tốc độ lên đến 32 km/h, và hoạt động trong phạm vi khoảng 13 km. Không tệ đối với một chiếc xe máy điện tự chế đề chạy chơi quanh khu phố.

Đánh giá:
Quảng cáo