menu

YouTuber hướng dẫn cách tự chế lốp xe đạp rỗng khí vừa rẻ tiền vừa đơn giản

17:28 - 17/10/2021

Nếu bạn là một người thích đi xe đạp và thường thực hiện những hành trình dài quanh thanh phố hoặc dọc đất nước nhưng ghét cảnh xe xịt lốp bất ngờ, vậy thì giải pháp sau đây là dành cho bạn.

Từ bấy lâu nay, lốp ô tô rỗng khí tưởng chừng là một phát minh bất khả thi, nhưng Michelin đã bất ngờ giới thiệu sáng tạo có tên Uptis của họ vào năm 2019 với vai trò một sự thay thế tiện lợi và hiệu quả hơn cho lốp nén khí. Bởi vì không cần phải giữ không khí, những chiếc lốp như vậy sẽ bền hơn, đáng tin cậy hơn và ít bị ảnh hưởng bởi các sự cố bên đường. Michelin hiện tiếp tục hợp tác với General Motors để đưa loại lốp không khí nén này vào xe du lịch trong năm 2024.

Video "The Q" hướng dẫn cách tự chế lốp xe đạp rỗng khí

Được truyền cảm hứng bởi loại lốp xe đột phá đó, YouTuber “The Q” đã tự sáng chế ra một phiên bản Uptis dành cho xe đạp của riêng mình. Nó là một giải pháp tự làm rẻ tiền và đơn giản, một loại lốp xe đạp không săm và rỗng khí được chế tạo bằng một số ống nhựa PVC, một số bu lông và đai ốc cùng sự khéo léo đáng kinh ngạc. Tất nhiên, sản phẩm cuối cùng của “The Q” vẫn sẽ cần thêm một số điều chỉnh để trở nên hoàn thiện hơn, nhưng ở dạng concept hiện tại, nó có thể hoạt động như vậy là tốt lắm rồi.

Thiết kế đơn giản, sử dụng các chất liệu có sẵn mà vẫn có được chức năng tốt để giúp những người thích tự chế sản phẩm tại nhà là một phần mục tiêu của “The Q”. Trong video, YouTuber tài năng này đã hướng dẫn mọi người từng bước để làm nên một bộ lốp xe đạp rỗng khí, chống thủng. Mọi bước diễn ra một cách tuần tự, dễ hiểu và có lẽ bất kỳ ai biết chút kỹ thuật đều có thể học theo.

Mặc dù có vẻ như giải pháp của anh ấy hơi tốn công sức, nhưng tất cả những sự mệt nhọc đó sẽ thể hiện giá trị theo thời gian, giúp bạn tránh những lần bực tức vì xịt lốp giữa đường mà chẳng có lấy một điểm thay thế ở gần. Ở cuối video, chúng ta có thể thấy “The Q” thong dong đạp xe trên các con đường, qua đó chứng minh khả năng của bộ lốp rỗng khí tự chế.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Phân biệt sự khác nhau giữa 10 phong cách thân xe phổ biến

Phân biệt sự khác nhau giữa 10 phong cách thân xe phổ biến

Khám phá8 giờ trước

Hiểu về định nghĩa và sự khác biệt giữa các kiểu thân xe khác nhau sẽ bạn đưa ra lựa chọn thích hợp khi mua xe hơn.

Hàng cực độc Porsche 911 GT3 RS Weisach Package về tay nhà sưu tầm xe ở Vũng Tàu

Hàng cực độc Porsche 911 GT3 RS Weisach Package về tay nhà sưu tầm xe ở Vũng Tàu

Tin xe9 giờ trước

Chiếc siêu xe Porsche 911 GT3 RS mang gói Weisach Package duy nhất tại dải đất hình chữ S này đã về tay một doanh nhân đến từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Người này ...

Cristiano Ronaldo có thể sẽ phải "đắp chiếu" bộ sưu tập siêu xe của mình vì lý do này

Cristiano Ronaldo có thể sẽ phải "đắp chiếu" bộ sưu tập siêu xe của mình vì lý do này

Khám phá17 giờ trước

Sự xuất hiện của huấn luyện viên mới Ralf Rangnick có thể khiến Cristiano Ronaldo phải tạm biệt bộ sưu tập xe cá nhân đắt giá của mình.