menu

YouTuber hướng dẫn cách tự chế lốp xe đạp rỗng khí vừa rẻ tiền vừa đơn giản

17:28 - 17/10/2021

Nếu bạn là một người thích đi xe đạp và thường thực hiện những hành trình dài quanh thanh phố hoặc dọc đất nước nhưng ghét cảnh xe xịt lốp bất ngờ, vậy thì giải pháp sau đây là dành cho bạn.

Từ bấy lâu nay, lốp ô tô rỗng khí tưởng chừng là một phát minh bất khả thi, nhưng Michelin đã bất ngờ giới thiệu sáng tạo có tên Uptis của họ vào năm 2019 với vai trò một sự thay thế tiện lợi và hiệu quả hơn cho lốp nén khí. Bởi vì không cần phải giữ không khí, những chiếc lốp như vậy sẽ bền hơn, đáng tin cậy hơn và ít bị ảnh hưởng bởi các sự cố bên đường. Michelin hiện tiếp tục hợp tác với General Motors để đưa loại lốp không khí nén này vào xe du lịch trong năm 2024.

Video "The Q" hướng dẫn cách tự chế lốp xe đạp rỗng khí

Được truyền cảm hứng bởi loại lốp xe đột phá đó, YouTuber “The Q” đã tự sáng chế ra một phiên bản Uptis dành cho xe đạp của riêng mình. Nó là một giải pháp tự làm rẻ tiền và đơn giản, một loại lốp xe đạp không săm và rỗng khí được chế tạo bằng một số ống nhựa PVC, một số bu lông và đai ốc cùng sự khéo léo đáng kinh ngạc. Tất nhiên, sản phẩm cuối cùng của “The Q” vẫn sẽ cần thêm một số điều chỉnh để trở nên hoàn thiện hơn, nhưng ở dạng concept hiện tại, nó có thể hoạt động như vậy là tốt lắm rồi.

Thiết kế đơn giản, sử dụng các chất liệu có sẵn mà vẫn có được chức năng tốt để giúp những người thích tự chế sản phẩm tại nhà là một phần mục tiêu của “The Q”. Trong video, YouTuber tài năng này đã hướng dẫn mọi người từng bước để làm nên một bộ lốp xe đạp rỗng khí, chống thủng. Mọi bước diễn ra một cách tuần tự, dễ hiểu và có lẽ bất kỳ ai biết chút kỹ thuật đều có thể học theo.

Mặc dù có vẻ như giải pháp của anh ấy hơi tốn công sức, nhưng tất cả những sự mệt nhọc đó sẽ thể hiện giá trị theo thời gian, giúp bạn tránh những lần bực tức vì xịt lốp giữa đường mà chẳng có lấy một điểm thay thế ở gần. Ở cuối video, chúng ta có thể thấy “The Q” thong dong đạp xe trên các con đường, qua đó chứng minh khả năng của bộ lốp rỗng khí tự chế.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Xe bán tải Geely Radar RD6 lần đầu tiên lộ nội thất, trang bị "xịn sò" không kém gì Ford Ranger 2022

Xe bán tải Geely Radar RD6 lần đầu tiên lộ nội thất, trang bị "xịn sò" không kém gì Ford Ranger 2022

Tin xe25 phút trước

Bên trong Geely Radar RD6 có những trang bị nổi bật như bảng đồng hồ kỹ thuật số, màn hình trung tâm 12,3 inch và màn hình hiển thị thông tin kính lái.

Volvo S90 tông cột điện, nát bét đầu, cư dân mạng nức nở khen: "Không hổ danh là xe an toàn nhất thế giới"

Volvo S90 tông cột điện, nát bét đầu, cư dân mạng nức nở khen: "Không hổ danh là xe an toàn nhất thế giới"

Tai nạn giao thông9 giờ trước

Tuy chiếc Volvo S90 bị vỡ nát đầu xe nhưng người đàn ông điều khiển không hề bị thương.

Siêu xe Ferrari Roma đầu tiên về nước bị bắt gặp đỗ trong căn hầm toàn "ngựa chiến" hiếm có tại Việt Nam

Siêu xe Ferrari Roma đầu tiên về nước bị bắt gặp đỗ trong căn hầm toàn "ngựa chiến" hiếm có tại Việt Nam

Tin xe11 giờ trước

Chiếc siêu xe Ferrari Roma duy nhất ở Việt Nam có màu sơn Blu Tour de France rất hay được nhìn thấy lăn bánh tại Sài thành dù xe mang biển của tỉnh Bà Rịa - ...

Quảng cáo