menu

YouTuber cho Tesla Model X thi kéo co với xe tăng và cái kết dễ đoán

23:40 - 05/08/2021

“Dobre Cars” đã mang tới một video giàu tính giải trí cho những người hâm mộ Tesla.

Tesla được coi là thương hiệu xe thu hút nhiều sự chú ý nhất trên các nền tảng mạng xã hội vào lúc, do vậy khi tìm kiếm những video liên quan đến những chiếc xe điện Tesla, chúng ta có thể bắt gặp không ít video có nội dung khó đỡ như trường hợp Tesla Model X đọ sức kéo co với một chiếc xe tăng dưới đây.

Video “Dobre Cars” cho Tesla Model X kéo co với xe tăng

Tesla Model X là một chiếc SUV điện mạnh mẽ với công suất khoảng 500 mã lực và 660 Nm mô-men xoắn cực đại, tuy nhiên nếu bạn nghĩ rằng nó có đủ sức kéo co với một chiếc xe tăng, vậy thì bạn mắc sai lầm lớn rồi. Những tình huống đọ sức thế này chủ yếu phụ thuộc vào hai yếu tố trọng lượng và sức kéo, và trong khi một chiếc Model X có thể nặng tới 2,5 tấn, nó chỉ là một “con kiến” trước một chiếc xe tăng nặng 9 tấn.

Nói chính xác hơn, cỗ máy màu xanh lá cây trong video của “Dobre Cars” không hẳn là một chiếc xe tăng theo nghĩa truyền thống. Nó được gọi là CRVT, viết tắt cho cụm từ “Combat Vehicle Reconnaissance Tracked” (phương tiện chiến đấu trinh sát có bánh xích). Nó là một phương tiện quân sự được thiết kế bởi Anh Quốc, và được sử dụng bởi nhiều lực lượng quân sự trên thế giới trong nhiều thập kỷ. Chiếc xe ở đây dường như có giấy phép để hoạt động trên đường phố công cộng vì video mở đầu với cảnh nó đi trên một cao tốc đông đúc phương tiện khác.

Chiếc Tesla Model X cố gắng hết sức cũng đành chịu thất bại trước chiếc xe quân sự nặng hơn 9 tấn

Chiếc Tesla Model X cố gắng hết sức cũng đành chịu thất bại trước chiếc xe quân sự nặng hơn 9 tấn

Sau một hồi giới thiệu về chiếc xe và những gì họ định làm, đội ngũ “Dobre Cars” tiến hành buộc hai chiếc xe lại bằng một sợi dây thừng để bắt đầu màn kéo co. Không may, sợi dây ban đầu đã không thể chịu nổi lực kéo của hai chiếc xe có tổng trọng lượng trên 112 tấn, và bị đứt chỉ trong vài giây. Lường trước tình huống này, “Dobre Cars” có chuẩn bị sẵn một sợi dây cáp thép để thay thế.

Không rõ chiếc CVRT cụ thể trong video có trang bị động cơ gì, nhưng các mẫu CVRT đời đầu có trang bị một động cơ Jaguar I6 dung tích 4.2 lít. Nhưng chúng ta có thể nói rằng nó có trang bị động cơ ra sao thì cũng không quan trọng, bởi chỉ trọng lượng và hai bánh xích khổng lồ bám chặt trên đất là đủ đảm bảo nó giành chiến thắng trước chiếc SUV điện sang chảnh rồi.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Khám phá20 giờ trước

Clive Sinclair là một nhà phát minh và doanh nhân tài ba của Anh Quốc, nhưng chiếc xe điện C5 lại là một thất bại to lớn đáng quên trong cuộc đời ông ấy.

Ngắm hình ảnh "bằng xương, bằng thịt" của Honda BR-V 2022 - MPV giá rẻ có thể về Việt Nam

Ngắm hình ảnh "bằng xương, bằng thịt" của Honda BR-V 2022 - MPV giá rẻ có thể về Việt Nam

Tin xe21 giờ trước

Honda BR-V 2022 sẽ được lắp ráp tại Indonesia và xuất khẩu sang 30 nước trên thế giới, trong đó có thể bao gồm cả Việt Nam.

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Tin xe23 giờ trước

Ngoài chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador Roadster, dàn xe tham dự lễ ăn hỏi tại Hải Phòng còn sự xuất hiện của chiếc xe Lexus mui trần cùng hàng chục ...