menu

YouTuber chia sẻ cách tự chế xe đạp điện trang bị bộ la-zăng AMG 20 inch

18:01 - 16/10/2021

Anh chàng kỹ sư kiêm YouTuber này chắc là một người vừa thích sử dụng xe đạp lại vừa hâm mộ thương hiệu Mercedes-AMG.

Bên cạnh những chiếc ô tô điện, xe đạp điện cũng đang là một loại phương tiện ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới, thu hút sự quan tâm của những người thích mày mọ tự làm nên chiếc xe của riêng mình. Mới đây, một kỹ sư trên kênh YouTube có tên “HennyButabi” đã đăng tải một video hướng dẫn từng bước cách làm nên một chiếc xe đạp điện. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở chiếc xe này là nó sử dụng một cặp la-zăng AMG 20 inch hết sức hầm hố.

Video “HennyButabi” hướng dẫn từng bước chế tạo xe đạp điện lắp la-zăng AMG

Mọi việc bắt đầu với một chiếc xe đạp MTB cũ, song những gì người kỹ sư cần từ nó chủ yếu là bộ phuộc và một phần của hệ truyền động. Sau khi cắt ngắn phuộc và những thanh chống, phần còn lại của chiếc xe đã được dùng để tạo nên một cấu trúc đầu ống mới. Tiếp theo là cách gắn hai la-zăng AMG vào khung, đoạn video cho thấy kỹ sư tập trung sự chú ý của mình vào việc tạo ra các giá đỡ bánh xe. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn với bánh xe ô tô trên xe đạp đó là thiếu trục xuyên qua.

Bởi vì lý do trên, tất cả việc lắp đặt phải được thực hiện ở một bên của bánh xe. Chuyện này được khắc phục như thế nào? Thông qua kỹ thuật, sự khéo tay, và rất nhiều mối hàn. Giải pháp của “HennyButabi” là tạo ra một loại giá đỡ tay đòn một bên, và nó không chỉ hoạt động tốt mà còn trông khá hợp với phần còn lại của khung.

Với các giá đỡ đã được giải quyết, các ổ trục và đĩa xích vào đúng vị trí, người kỹ sư chuyển sang lắp đặt bộ phanh. Sau đó, video cắt đến cảnh tiết lộ cách tạo khung. Sau một hồi cắt và hàn những thanh ống kim loại, khung xe bắt đầu hình thành. Bước tiếp theo là lắp các bánh xe và tay đòn vào bộ phận tương ứng.

Đối với việc cấu tạo mô tơ, “HennyButabi” đã sử dụng hai mô tơ hoverboard để có được công suất đủ mạnh, vì tổng thể chiếc xe nặng khoảng 75 kg. Với hai mô tơ hoverboard 36 volt 350 watt, người kỹ sư kết nối cả hai để chúng hoạt động cùng nhau. Bộ mô tơ này đươc lắp vào bánh sau, phối hợp với một đĩa xích và hệ truyền động 1x.

Tương tự như mọi chiếc xe đạp điện khác, hệ thống pin là một yếu tố quan trọng đối với sản phẩm tự chế này. “HennyButabi” tự tạo một khay pin bằng sợi thủy tinh, và bên trong nó là hai bộ pin lithium 48 volt, 72.000 mAh để cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cần thiết.

Các bước cuối cùng của quá trình chế tạo kỳ công bao gồm sơn khung, lắp ráp hộp pin vào khung, cộng thêm vài bước hoàn thiện như kết nối dây cáp, dây xích, và những thứ khác. Sau khi hoàn thành thử nghiệm và một số cảnh quay tại studio, chúng ta được thấy người kỹ sư lái chiếc xe điện bắt mắt đi quanh thị trấn với tốc độ tối đa là 45 km/h.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Gặp gỡ Mopet - Mẫu xe máy điện bé nhỏ, tích hợp "chuồng" dành riêng cho chó cưng

Gặp gỡ Mopet - Mẫu xe máy điện bé nhỏ, tích hợp "chuồng" dành riêng cho chó cưng

Khám phá6 giờ trước

Mopet là phương tiện tuyệt vời để chở chó, mèo đi chơi khi bạn không có điều kiện đi ô tô.

Hoàng Kim Khánh tiếp tục chia sẻ va li chứa chìa khóa, lần này đã có sự xuất hiện của xe Koenigsegg

Hoàng Kim Khánh tiếp tục chia sẻ va li chứa chìa khóa, lần này đã có sự xuất hiện của xe Koenigsegg

Khám phá14 giờ trước

Khác với lần trước đó, chiếc va li chứa chìa khóa xe của Hoàng Kim Khánh đã có thêm sự xuất hiện của thương hiệu xe Cadillac và hãng xe hypercar đến từ Thụy ...

Quá hoàn hảo nên Yamaha Tenere 700 2022 không cần nâng cấp, chỉ bổ sung tem xe mới

Quá hoàn hảo nên Yamaha Tenere 700 2022 không cần nâng cấp, chỉ bổ sung tem xe mới

Tin xe máy15 giờ trước

Vốn đã là một chiếc Adventure hạng trung hoàn hảo, vì vậy Yamaha Tenere phiên bản 2022 không được hãng xe Nhật Bản nâng cấp về kết cấu hay hiệu năng, xe chỉ có ...