menu

Xem lại phim "Spirited Away", khán giả chợt nhận ra Audi A4 đời đầu được miêu tả chân thực đến bất ngờ

19:23 - 28/06/2021

Không chỉ hình dáng mà cả âm thanh động cơ và tiếng phanh của chiếc Audi A4 thế hệ đầu tiên cũng được miêu tả hết sức chân thực trong "Spirited Away" - bộ phim hoạt hình Nhật Bản đoạt giải Oscar năm 2003.

Nếu đã từng xem những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của hoạ sĩ Nhật Bản Miyazaki Hayao, chắc chắn rằng các bạn sẽ nhận ra nhiều chi tiết chân thật đến lạ thường trong các tác phẩm này. Lý do chính là vì họa sĩ Miyazaki Hayao luôn tỉ mỉ đến từng chi tiết và ông đã đưa cả điều đó vào từng khung hình trong những tác phẩm của mình. Bộ phim hoạt hình "Spirited Away" hay "Vùng Đất Linh Hồn" từng đoạt giải Oscar năm 2003 là một ví dụ điển hình.

Mở đầu bộ phim này là cảnh gia đình cô bé Ogino Chihiro di chuyển đến nơi ở mới bằng ô tô cá nhân. Chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong "Spirited Away" vì nó không chỉ là phương tiện đưa nhân vật chính đến nhà mới mà còn là ẩn dụ cho sự bắt đầu và kết thúc của bộ phim. 

Tuy nhiên, chiếc ô tô sử dụng trong bộ phim hoạt hình này không phải là xe Nhật Bản quen thuộc như Toyota, Honda hay Suzuki mà lại là một chiếc Audi. Trên thực tế, chiếc xe này được lấy khuôn mẫu từ dòng Audi A4 thế hệ đầu tiên, sản xuất trong giai đoạn từ năm 1994-2001, với động cơ tăng áp 1.8L.

Đoạn mở đầu phim "Spirited Away" khi gia đình cô bé Chihiro chuyển đến nơi ở mới trên chiếc Audi A4

Chiếc xe Audi A4 của gia đình Chihiro

Đã bao giờ các bạn để ý rằng chiếc xe của gia đình Chihiro trong đoạn đầu của bộ phim "Spirited Away" có logo của hãng Audi rất rõ ràng trên lưới tản nhiệt?

Điều đặc biệt nằm ở chỗ, chiếc xe trong phim được miêu tả hết sức chân thực, từ hình dáng cho đến âm thanh động cơ và cả tiếng phanh. Theo một số thông tin phía sau hậu trường về quá trình sản xuất bộ phim "Spirited Away", các nhà làm phim đã sử dụng một bản ghi âm thực tế các âm thanh vận hành của chiếc Audi A4 để mang lại cảm giác chân thực nhất cho người xem. 

Ngoài ra, phân đoạn chiếc xe băng qua rừng và phanh gấp khi gặp chướng ngại vật ở trước cửa đường hầm còn minh họa cho khả năng vận hành ấn tượng của hệ thống dẫn động bốn bánh Quattro cũng như hệ thống chống bó cứng phanh ABS trên Audi A4. 

Chiếc Audi A4 hệ dẫn động bốn bánh Quattro cũng được khắc hoạ rõ nét trong bộ phim Spirited Away

Chiếc Audi A4 hệ dẫn động bốn bánh Quattro cũng được khắc hoạ rõ nét trong bộ phim "Spirited Away"

Chiếc Audi A4 trong phim Spirited Away

Chiếc Audi A4 trong phim "Spirited Away"...

Chiếc Audi A4 1.8T thế hệ thứ nhất nguyên mẫu ngoài đời.

... và Audi A4 1.8T thế hệ thứ nhất ngoài đời thực

Audi được biết đến như dòng xe sang trọng tại Nhật Bản và thường chỉ có những gia đình trung lưu trở lên ở đất nước mặt trời mọc mới có đủ khả năng tài chính để sở hữu. Một chi tiết nữa là vô-lăng của chiếc Audi A4 trong phim đặt bên trái trong khi ô tô tại Nhật Bản sử dụng vô-lăng bên phải. Điều này cho thấy gia đình của Ogino Chihiro đã mua một chiếc xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức. Nói cách khác, gia đình của cô bé Chihiro trong phim cũng phải ở mức khá giả trở lên. 

Bằng cách đưa chiếc xe Audi A4 đồng hành cùng gia đình Chihiro, tác giả đã khéo léo mô tả việc nhân vật chính là "cành vàng lá ngọc" cũng như giải thích cho những vụng về của Chihiro ở các phân đoạn sau của bộ phim.

Nếu các bạn chưa từng để ý đến những chi tiết nhỏ này thì hãy mở lại bộ phim "Spirited Away" để xem lại một lần nữa và ngắm nhìn chiếc xe Audi A4 được khắc hoạ một cách chi tiết trong phim. Ngoài những hình ảnh chân thực, đời thường, lồng ghép vào các điều thần kỳ, "Spirited Away" còn tái hiện những thực trạng về môi trường và xã hội. Đó là lý do vì sao bộ phim này giành giải Oscar năm 2003 cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất. 

Hoàng Hiển

Đánh giá:

Hiển Xăm

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Khám phá, Kinh nghiệm

Mọi chiếc xe đều tốt nếu đặt đúng vị trí Mọi chiếc xe đều dở nếu đặt sai vị trí Không có chiếc xe hoàn hảo với mọi người, chỉ có cảm giác hoàn hảo mà chiếc xe mang lại tới từng người!

BÀi viết mới nhất

Dạo một vòng quanh "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc

Dạo một vòng quanh "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc

Khám phá8 giờ trước

Tại nghĩa địa xe này, ta có thể tìm thấy không ít mẫu xe sang giá trị chịu cảnh bỏ hoang nhiều năm qua.

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Khám phá9 giờ trước

Các kỹ thuật này vẫn được áp dụng bởi các xe cảnh sát chuyên dụng hiện đại.

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Khám phá10 giờ trước

Nhìn vẻ ngoài, khó ai có thể đoán đây là một chiếc bán tải Dodge gần 70 năm tuổi.