menu

Xe Toyota, Nissan và Ford có hàng ghế sau an toàn nhất lúc này theo Consumer Reports

20:10 - 29/09/2021

Sự an toàn và phù hợp của hàng ghế phía sau đang trở thành một mối quan tâm mới của cơ sở nghiên cứu Consumer Reports.

Các mẫu xe ô tô hiện đại đang trở nên an toàn hơn bao giờ hết nhờ những công nghệ tân tiến giúp kiểm soát mọi chuyển động lệch hướng trên đường, và sẽ tự động triển khai những hệ thống giúp bảo vệ những người ngồi bên trong. Khi đánh giá các tính năng này, người ta thường chỉ tập trung vào công nghệ hỗ trợ người lái và an toàn cho hàng ghế trước, mà ít quan tâm tới sự an toàn của hàng ghế sau.

Vì vậy, cơ sở Consumer Reports đã thực hiện một nghiên cứu đi sâu về hàng ghế sau với một loạt điểm số an toàn mới cho chúng. Tập trung vào 6 hạng mục cụ thể bao gồm độ phù hợp của ghế, sử dụng ghế nâng, cảnh báo người ngồi sau, nhắc nhở thắt dây an toàn, tựa đầu phía sau, và hạn chế va chạm nâng cao, Consumer Reports nhận thấy rằng mức độ an toàn tổng thể đối với người ngồi sau không phải là ưu tiên lớn của nhiều nhà sản xuất.

Ghế sau phải tính đến tất cả đối tượng hành khách ngồi ở đó, từ trẻ sơ sinh và thanh thiếu niên đến người lớn và khách đi chung xe ở mọi lứa tuổi,” tiến sĩ Emily Thomas, kỹ sư an toàn ô tô tại Consumer Reports nói. “Nhưng phân tích của chúng tôi cho thấy rằng nhiều nhà sản xuất ô tô không đặt các tính năng an toàn tương tự ở phía sau như họ làm ở phía trước.

Danh sách các mẫu xe 2021 được Consumer Reports đánh giá độ an toàn ghế sau

Ví dụ, Consumer Reports lưu ý rằng chỉ có khoảng 40% xe mới có dây đai an toàn và bộ giới hạn trọng tải cho hàng ghế sau. Trong số xe đấy, chỉ 30% có tính năng nhắc nhở thắt dây an toàn đối với hành khách phía sau, và chỉ hơn 25% có trang bị túi khí bên được thiết kế để bảo vệ phần giữa của hành khách trong một vụ va chạm.

Đánh giá 35 mẫu xe mới được phân tách thành các năm sản xuất 2021 và 2022, Consumer Reports đã tạo ra một danh sách xe có hàng ghế sau tốt nhất và tệ nhất về độ an toàn. Không có chiếc xe nào giành được điểm số hoàn hảo, nhưng mẫu xe minivan Toyota Sienna đã xếp hạng cao nhất cho năm 2021 ở điểm số 69, với xếp hạng tốt hoặc rất tốt trên tất cả 6 hạng mục. Mẫu xe năm 2021 bị xếp hạng tệ nhất là Genesis G80 ở điểm số 24, với xếp hạng kém về cảnh báo người ngồi sau, nhắc nhở thắt dây an toàn, và hệ thống hạn chế va chạm nâng cao.

Danh sách các mẫu xe 2022 được Consumer Reports đánh giá độ an toàn ghế sau

Consumer Reports chỉ đánh giá được 10 mẫu xe 2022, trong đó Nissan Pathfinder là cái tên dẫn đầu với 66 điểm và những đánh giá tốt, rất tốt cho nhiều hạng mục khác nhau. Volkswagen Taos đã đứng cuối bảng với 31 điểm và nhận đánh giá tệ cho tính năng nhắc nhở thắt dây an toàn và hạn chế va chạm nâng cao.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

YouTuber hướng dẫn cách tự chế lốp xe đạp rỗng khí vừa rẻ tiền vừa đơn giản

YouTuber hướng dẫn cách tự chế lốp xe đạp rỗng khí vừa rẻ tiền vừa đơn giản

Khám phá14 giờ trước

Nếu bạn là một người thích đi xe đạp và thường thực hiện những hành trình dài quanh thanh phố hoặc dọc đất nước nhưng ghét cảnh xe xịt lốp bất ngờ, vậy thì giải ...

Cách đây 20 năm, Ford từng chế tạo mẫu concept xe địa hình "chất" như thế này

Cách đây 20 năm, Ford từng chế tạo mẫu concept xe địa hình "chất" như thế này

Khám phá23 giờ trước

Thật đáng tiếc khi Ford đã không đưa concept EX vào sản xuất đại trà.

Xe nguyên bản Lamborghini Sian FKP37 du lịch đến Đài Loan, hứa hẹn 1 trong 63 chiếc Sian sắp cập bến

Xe nguyên bản Lamborghini Sian FKP37 du lịch đến Đài Loan, hứa hẹn 1 trong 63 chiếc Sian sắp cập bến

Tin xe23 giờ trước

Lamborghini Sian chỉ được sản xuất 63 chiếc trên toàn thế giới cùng 1 xe thuộc diện trưng bày nhưng không phải là mô hình, có đầy đủ trang bị cũng như động cơ ...