menu

Xe Tesla sẽ chạy nhanh hơn bao nhiêu khi được gắn thêm 3 động cơ phản lực? Đây là câu trả lời

09:04 - 05/12/2021

Nhờ lực đẩy bổ sung của 3 động cơ phản lực, chiếc Tesla Model S P85 đúng là có thể gia tốc nhanh hơn trước.

Lời hứa lắp đặt các tên lửa đẩy vào phía sau mẫu Tesla Roadster thế hệ mới là một trong điều kỳ lạ nhất từng xảy ra trong ngành công nghiệp ô tô thế giới. Cho dù mẫu Roadster đó vẫn chưa thực sự được sản xuất, nhưng Tesla dường như không hề định thay đổi kế hoạch cung cấp tùy chọn 10 bộ tên lửa đẩy cho nó.

Ý tưởng về việc một chiếc xe điện có thêm lực đẩy mà không thông qua lực mô-men xoắn lớn hơn là một điều khá hấp dẫn, nhưng không dám chắc ý tưởng đó sẽ hoạt động chính xác ra sao. Dĩ nhiên, trên thế giới đã từng có những chiếc xe đua trang bị thêm quạt ở xung quanh, nhưng chúng ở đó là vì lý do khí động học, chứ không cung cấp thêm lực đẩy.

Vậy bạn nghĩ sao về việc buộc các động cơ phản lực vào phía sau của một chiếc xe điện? Liệu chúng có thực sự giúp xe gia tăng hiệu suất đáng kể, hay chúng không có lợi ích gì? Matt Mikka của kênh YouTube “Warped Perception” đã quyết định tìm câu trả lời cho câu hỏi này, và anh ấy tự tạo nên một giá đỡ phù hợp cho ba động cơ phản lực loại nhỏ để gắn vào một chiếc Tesla Model S P85.

Video “Warped Perception” thử nghiệm gắn thêm động cơ phản lực cho chiếc Tesla Model S P85

Ở lần thử nghiệm đầu tiên, anh ấy chạy xe chỉ bằng các động cơ phản lực, và với hai trong chúng hoạt động, chiếc Tesla Model S P85 có thể duy trì tốc độ 96 km/h trên đường cao tốc. Sau đó, Mikka tiến hành kiểm tra sự ảnh hưởng của chúng đến khả năng gia tốc trên đường thẳng của chiếc xe điện. Cụ thể, anh ấy đã thực hiện những lần chạy chỉ bằng năng lượng điện, cũng như với cả ba động cơ ở lực đẩy tối đa, và các phát hiện của anh ấy rất thú vị, nhưng không thực bất ngờ.

Với sự trợ giúp của ba động cơ phản lực, chiếc Tesla Model S đã gia tốc từ 0-96 km/h nhanh hơn khoảng 1 giây so với trước, mặc dù có một vài biến số có thể ảnh hưởng đến kết quả. Tuy nhiên, câu trả lời cuối cùng dường như vẫn là chúng thực sự giúp cải thiện khả năng gia tốc, và thời gian gia tốc 0-96 km/h nhanh hơn 1 giây cũng là đủ ấn tượng rồi.

Đánh giá: