menu

Xe bán tải điện Canoo ra mắt với đặc điểm thùng xe kéo dài, thiết kế gọn gàng, tràn ngập tính năng tiện ích

18:17 - 12/03/2021

Thị trường xe bán tải điện đang trở nên đông đúc, đáng mong đợi hơn nữa với sản phẩm mới của công ty Canoo.

GMC Hummer, Tesla Cybertruck, Ford F-150 BEV, Rivian R1T, Lordstown Endurance, và bán tải Chevrolet EV chưa có tên cụ thể, đây là một số mẫu xe bán tái chạy điện hoàn toàn quan trọng nhất, đáng lưu ý nhất đã được công bố cho tới lúc này. Giờ đây, danh sách này lại dài thêm nữa khi công ty Canoo có trụ sở tại Los Angeles vừa vén màn mẫu bán tải điện của riêng mình.

Video Canoo giới thiệu mẫu bán tải điện mới

Trông giống như một phiên bản tương lai hóa của cấu hình cabin tiến về phía trước, mẫu bán tải mới này có phần tương đồng với thiết kế của mẫu xe minivan mà công ty đã từng hé lộ trước đây. Nó cũng chạy trên cùng khung gầm chế tạo nội bộ và ngập tràn tính năng hấp dẫn. Nổi bật nhất trong số đó là phần thùng xe có thể cấu hình với bộ phần kéo dài làm tăng chiều dài từ 1,8 lên 2,4 mét một cách đơn giản. Bởi đèn hậu bị che lấp sau khi mở cửa hậu, vậy nên Canoo có lắp đặt một dải đèn thẳng đứng, mỏng bên trong cạnh cửa.

Phía trước của xe bán tải điện Canoo

Cơ chế mô-dun của thùng xe có thể vượt ra ngoài chiều dài mở rộng của nó vì có một hệ thống phân chia hàng hóa để đảm bảo các mặt hàng khác nhau, trong khi hai bên thùng lại có bàn lật xuống để đóng vai trò là bàn làm việc. Một tính năng bổ sung nhỏ bé mà hữu tích là một bậc cửa giúp việc xếp hoặc dỡ các mặt hàng trên thùng dễ dàng hơn. Ngay phía dưới bậc cửa tích hợp trong này là một chỗ chứa hàng nữa, đủ lớn cho một thùng giữ lạnh loại nhỏ, bộ sơ cứu ý tế, máy tính xáchh tay, và các vật dụng khác.

Phía bên sườn của xe bán tải điện Canoo

Xe bán tải điện Canoo với cấu hình lều cắm trại trên nóc

Nếu cần thêm chỗ chứa hàng hóa nữa, xe bán tải điện Canoo sẽ có thể trang bị thêm giá trên nóc, và thậm chí một khung cắm trại với lều đặt trên nóc. Nhà sản xuất cũng chu đáo lắp đặt mấy ổ điện dễ tiếp cận để người dùng tiện sạc các thiết bị khác nhau, trong khi đèn phanh thứ 3 kiêm luôn vai trò thanh đèn trên đầu để hỗ trợ hệ thống đèn LED quanh thùng xe.

Phía đầu xe có một bàn lật xuống

Hai bên thùng xe phía sau cũng có thể lật xuống

Đối với các thông số kỹ thuật, Canoo nói rằng mẫu xe bán tải điện đã được thiết kế chế tạo với cấu hình mô tơ đơn và kép. Cấu hình mô tơ kép đi kèm với hệ dẫn động AWD, và công suất lên đến 600 mã lực và 746 Nm mô-men xoắn tức thời. Cụm pin của nó sẽ có đủ dung lượng cho cự li di chuyển hơn 320 km, nhưng chắc sẽ thấp hơn nếu chở tải trọng tối đa 816 kg.

Xe bán tải điện Canoo được thiết kế thông minh, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau

Nó có thể trang bị 1 mô tơ hoặc 2 mô tơ điện tùy khách hàng

Bán tải điện Canoo trang bị bộ la-zăng 18 inch với lốp xe 265/60/R18, và có kích thước cụ thể: dài 4.677 mm (5.400 mm với thùng xe kéo dài), rộng 1.980 mm (2.209 mm với cả gương), và cao 1.920 mm (2.085 mm với giá nóc). Trục cơ sở của xe dài 2.850 mm, trong khi thùng xe có kích thước dài 1.627 mm, rộng 1.817 mm (2.600 mm khi kéo dài). Thùng xe có độ sâu 522 mm.

Nội thất của xe bán tải điện Canoo

Các hệ thống lái bằng dây và phanh bằng dây đang được hứa hẹn, cùng với một bộ tiếp nhận tời và khả năng sạc các thiết bị bên ngoài trong thời gian cả ngày mà chỉ mất 10% cự li di chuyển. Nếu để ý, bạn thấy rằng chiếc xe này không hề có logo. Đó là bởi Canoo tin rằng đèn pha và đèn hậu đặc trưng sẽ mang luôn vai trò nhận diện thương hiệu.

Nội thất của xe bán tải điện Canoo

Tóm lại, mọi thứ về mẫu bán tải điện Canoo đều nghe rất hứa hẹn, nhưng dự tính phải đến năm 2023 thì những chiếc xe sản xuất đầu tiên mới được giao tới khách hàng. Từ giờ cho tới lúc đó, chúng ta chỉ có duy nhất cách chờ đợi và mong mẫu bán tải điện này sẽ được đưa vào sản xuất thật chứ không chỉ là nằm trên giấy.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe7 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá17 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá19 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.