menu

Vui mắt với cuộc đua drag xe điện "dễ thương" nhất trên thế giới

11:34 - 05/05/2021

Nếu không phải trở ngại gì to lớn, xe điện tí hon Microlino 2.0 sẽ bước vào sản xuất hàng loạt và giao tới tay khách hàng trong năm nay.

Khi nghĩ tới một cuộc đua drag, bạn chắc sẽ hình dung ra cảnh lốp xe bốc khói, tiếng động cơ gầm rú, và hàng trăm, hàng nghìn mã lực đang chờ được giải phóng trong nháy mắt. Tuy nhiên, cuộc đua drag dưới đây lại hoàn toàn trái ngược.

Video đua drag giữa Microlino 2.0 và Microlino 1.0

Chính xác hơn, đây có lẽ là cuộc đua drag “dễ thương” nhất từng xảy ra bởi cả hai nhân vật chính đều là xe điện Microlino tí hon. Không khó đoán khi chiếc xe giành chiến thắng là phiên bản mới hơn, Microlino 2.0, mà sẽ bắt đầu được giao tới tay khách hàng vào cuối năm nay nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch.

Hình ảnh cắt từ video

Microlino là sản phẩm sáng tạo của Micro Mobility Systems và được công bố lần đầu trong năm 2018 với bản Microlino 1.0, nhưng đáng tiếc là chiếc xe điện tí hon lấy cảm hứng từ BMW Isetta này đã không được đưa vào sản xuất thương mại. Tuy nhiên, công ty khởi nghiệp đến từ Thụy Sĩ đã không chịu từ bỏ ý tưởng cho dù những chiếc xe tí hon kiểu này đã lỗi thời từ lâu. Vậy nên trong năm ngoái, Microlino 2.0 đã bất ngờ xuất hiện với sự ra mắt của nguyên mẫu hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên.

Phía trước của Microlino 2.0

Trông không khác biệt bản 1.0 là bao nhiêu, nhưng bản 2.0 thực tế có nhận được nhiều điểm cải tiến và cuộc đua drag ở trên chính là để thể hiện chuyện đó. Bản 2.0 đã giành chiến thắng nhờ khả năng gia tốc nhanh hơn thông qua một mô tơ điện mạnh hơn và phần mềm vận hành mới. Nó đồng thời cũng có trục sau rộng hơn và hệ thống treo độc lập, khiến nó ổn định và dễ điều khiển hơn bản 1.0, theo tuyên bố của Micro Mobility Systems trên mạng xã hội.

Microlino 2.0 khi mở cửa

Bên cạnh việc đua nguyên mẫu đầu tiên, công ty cũng đang phát triển nguyên mẫu thứ hai trong số năm mẫu mà họ dự định chế tạo trước khi sản xuất hàng loạt. Thời gian giao hàng cho Microlino 2.0 là vào tháng 9 năm 2021, nhưng ngày này phụ thuộc nhiều vào diễn biến phát triển thêm và sự chậm trễ do tình hình đại dịch thế giới gây ra.

Nhỏ bé song Microlino 2.0 vẫn chứa được 2 người lớn

Nếu thuận lợi, khi đến tay khách hàng, Microlino 2.0 sẽ có phạm vi di chuyển 125 km hoặc 200 km trên một lần sạc, và trang bị một mô tơ điện gắn ở phía sau với công suất 20 mã lực và 110 Nm mô-men xoắn cực đại, cho phép đạt tốc độ tối đa 90 km/h. Người dùng có thể vào bên trong thông qua một cánh cửa mở sang một bên ở phía trước, và mặc cho kích thước nhỏ bé hạt tiêu, nhưng Microlino vẫn có thể chứa hai người lớn và một số hành lý.

Được phân loại là xe L7e (xe máy 4 bánh hạng nặng) ở châu Âu, Microlino 2.0 sẽ có giá khởi điểm 12.000 Euro (khoảng 332 triệu đồng).

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Qua bàn tay độ của người Nga, chiếc xe ô tô biến hóa thành "súng phun lửa"

Qua bàn tay độ của người Nga, chiếc xe ô tô biến hóa thành "súng phun lửa"

Khám phá1 giờ trước

Đây có lẽ là chiếc xe Lada nguy hiểm nhất trên đời khi nó biết phun lửa như vũ khí quân sự.

Chiếc xe đạp tí hon này được làm bằng 999 mảnh LEGO, có thể hoạt động như thật

Chiếc xe đạp tí hon này được làm bằng 999 mảnh LEGO, có thể hoạt động như thật

Khám phá9 giờ trước

Những viên gạch LEGO có thể tạo nên mọi thứ nếu bạn biết cách vận dụng chúng, và chiếc xe đạp dưới đây là một bằng chứng.

Đây là Schedge - Cần gạt kính chắn gió tiện ích, chỉ mất vài giây để thay thế

Đây là Schedge - Cần gạt kính chắn gió tiện ích, chỉ mất vài giây để thay thế

Khám phá10 giờ trước

Schedge có thiết kế tiện dụng, cho phép dễ dàng thay thế một lưỡi gạt mới trong vòng vài giây đồng hồ.