menu

Vụ xe máy tông trúng siêu xe McLaren, tài xế vội vài giây có thể phải đền vài trăm triệu đến tỷ đồng

10:09 - 25/11/2023

Video quay lại cho thấy, nam thanh niên điều khiển xe máy có dấu hiệu vượt đèn đỏ, tông trúng bên hông chiếc siêu xe McLaren 720S đang đi đúng đèn. Hậu quả làm 2 phương tiện hư hỏng, nhưng may mắn không có thương vong nào về người.

Diễn biến vụ va chạm

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video quay lại vụ va chạm giao thông giữa một chiếc xe máy do nam thanh niên trẻ tuổi điều khiển cùng với chiếc siêu xe McLaren, chưa rõ do ai cầm lái. Hiện chưa rõ vụ tai nạn này xảy ra ở tỉnh thành nào, tuy nhiên, video này đã thu hút hàng nghìn người bình luận trên các nền tảng mạng xã hội.

Vụ xe máy tông trúng siêu xe McLaren, tài xế vội vài giây có thể phải đền vài trăm triệu đồng đến tỷ đồng

Đoạn video quay lại từ camera hành trình của chiếc xe ô tô đi cùng chiều với siêu xe McLaren cho thấy, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 17 giờ 35 phút chiều ngày 19 tháng 11 năm 2023.

Lúc này, khi đèn tín hiệu vừa bật sang màu xanh, chiếc siêu xe đắt tiền đã nhanh chóng được tài xế cho lăn bánh qua ngã tư, tuy nhiên, vừa chạy đến giữa giao lộ thì bất ngờ bị 1 chiếc xe máy, do nam thanh niên chưa rõ lai lịch chạy từ hướng bên phải lao đến, tông thẳng vào bên sườn.

Cú tông mạnh làm nam thanh niên điều khiển xe máy ngã xuống đường, nhưng sau đó đã tự đứng dậy được, đoạn video đến đây cũng kết thúc.

Ai lỗi trong tình huống này?

Dựa vào video này cũng rất khó xác định được nam thanh niên có vượt đèn đỏ hay không, tuy nhiên, chiếc siêu xe McLaren được người điều khiển cho đi đúng làn, đúng đèn tín hiệu giao thông, lúc này đã chuyển sang màu xanh.

Nếu nam thanh niên điều khiển xe máy vượt đèn đỏ, rõ ràng trong trường hợp này, anh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc bồi thường cho chủ nhân chiếc siêu xe McLaren.

Thiệt hại chiếc siêu xe McLaren có thể lên đến tiền tỷ nếu bị hỏng chi tiết này

Ngoài đoạn video quay lại vụ va chạm, cũng không có hình ảnh nào thể hiện rõ chiếc siêu xe McLaren bị hư hỏng ra sao, nên rất khó để dự đoán được chi phí sửa chữa xe.

Nhưng trong tình huống trên, nếu chiếc xe máy của nam thanh niên đâm thẳng vào bánh xe hay bên hông đầu xe, nơi đặt đèn pha, và các chi tiết này bị hư hỏng nặng, rất có thể, số tiền sửa chữa và thay mới sẽ lên đến vài tỷ đồng.

Ngoài ra, cư dân mạng cũng cho rằng, nếu không tông trúng siêu xe McLaren, rất có thể nam thanh niên sẽ tông vào người đi xe máy, với tốc độ nhanh như này, thật khó để nói trước điều gì sẽ xảy ra. Vì thế, mọi người khi tham gia giao thông cần nghiêm túc chấp hành luật lệ, cũng như chạy xe thật cẩn thận.

Chiếc siêu xe McLaren bị tông thuộc bản nào, giá ra sao?

Dựa vào đoạn video quay lại, không quá khó để xác định chiếc siêu xe McLaren bị nam thanh niên điều khiển xe máy tông trúng thuộc bản 720S.

Dòng siêu xe McLaren 720S hiện đã bị khai tử, và đã có trên 6 xe thuộc bản Coupe được mang về nước, trong số này, có vài chiếc đang được rao bán lại từ 8 tỷ đồng đến 18 tỷ đồng, tùy thuộc vào chiếc biển số mà xe đang mang.

McLaren 720S sử dụng khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít mới, nhưng tạo ra công suất tối đa lên đến 710 mã lực tại vòng tua máy 7.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 770 Nm tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút.

Trái tim này sẽ kết hợp với hộp số SSG ly hợp kép 7 cấp, nhờ đó, siêu xe McLaren 720S tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 2,9 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa là 341 km/h.

Đánh giá: