menu

Với 35.000 USD, bạn có thể sở hữu một mô hình xe đua F1 của Lewis Hamilton như thế này

20:08 - 09/12/2021

Mô hình xe đua F1 này có giá trị đắt hơn nhiều chiếc xe ô tô thật trên thị trường đại trà.

Amalgam nổi tiếng trên thế giới nhờ những mô hình xe ô tô cực kỳ chi tiết của mình. Công ty có trụ sở tại Bristol, Anh Quốc, đã tạo nên một số mô hình xe giống thật, đẹp nhất mà chúng ta từng thấy trên đời. Tuy nhiên, có lẽ mô hình tỉ lệ 1:4 của xe đua F1 vô địch năm 2020 của Lewis Hamilton này chính là sản phẩm đẹp nhất của họ từ trước tới nay.

Video Amalgam giới thiệu bộ sưu tập mô hình Mercedes-AMG F1 W11 EQ Performance

Được phát triển theo yêu cầu từ đội đua Mercedes Petronas F1, chiếc xe mô hình này là một bản đại diện hoàn hảo cho chiếc W11 EQ Performance từng đoạt danh hiệu của Hamilton, được thu nhỏ lại thành kích thước 1:4. Với kích thước dài 49 inch (1.244 mm), nó cố gắng nắm bắt mọi chi tiết kỹ thuật nhỏ nhất của thân vỏ xe thật, cho đến cả những chi tiết khí động học nhỏ nhất.

Như với mọi mô hình bản sao mà chúng ta từng thấy đến từ đội ngũ Amalgam, nó trông rất đáng kinh ngạc. Nói ngắn gọn là bạn sẽ có thể phát hiện ra một điểm khác biệt giữa mô hinh này và xe thật, ngoại trừ vấn đề kích thước hiển nhiên.

Công ty Anh Quốc nói rằng họ có kế hoạch chế tạo chỉ 7 chiếc W11 tỉ lệ 1:4 mang số hiệu 44 của Hamilton, nhằm chúc mừng 7 chiến thắng danh hiệu của tay đua người Anh. Amalgam cũng có kế hoạch chế tạo các phiên bản xe của Valtteri Bottas và George Russell, mỗi phiên bản giới hạn 5 chiếc. Giá cho chiếc xe mô hình của Hamilton là hơn 35.000 USD (tương đương 804 triệu đồng).

Ngoài ra, Amalgam cũng cung cấp những mô hình tỉ lệ 1:8 và 1:18 của chiếc W11 EQ Performance dành cho những ai mong muốn sở hữu một mô hình xinh xắn để đặt trên bàn làm việc.

Đánh giá:
Quảng cáo