menu

VinAI của VinGroup giới thiệu công nghệ tự động lái cho xe ô tô

20:30 - 27/08/2021

Ngoài công nghệ tự động lái Autopilot L2+, VinAI cũng giới thiệu 2 công nghệ khác là hệ thống Giám sát người lái DMS và tính năng quan sát toàn cảnh 360 độ SVM.

Hôm nay, ngày 27/8/2021, Công ty Nghiên cứu và Ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo VinAI thuộc tập đoàn VinGroup vừa công bố 3 giải pháp công nghệ mới do công ty này nghiên cứu và phát triển có tính ứng dụng và thương mại hóa cao. Đáng chú ý nhất trong số đó chính là cơ chế tự lái cho xe ô tô (Autopilot L2+).

Autopilot L2+

Tính năng tự lái do VinAI phát triển đã bước đầu đạt đến cấp độ 2+

Theo công bố, cơ chế tự lái do VinAI phát triển đã đạt đến cấp độ 2+, đồng nghĩa rằng người dùng không cần điều khiển vô lăng, chân ga hay thắng mà xe vẫn có thể tự di chuyển trên đường một cách an toàn dựa vào thông tin đến từ hệ thống nhận thức.

Công nghệ tự động lái của do VinAI nghiên cứu phát triển

Đầu năm nay, VinAI đã thực nghiệm thành công các tính năng giữ làn tự động, tự lái trên đường cao tốc hoặc trong thành phố với lưu lượng giao thông thấp và hỗ trợ đỗ xe, đồng thời tập trung vào việc phát triển cơ chế giảm thiểu rủi ro (MRM – Minimum Risk Maneuver), bước đệm tiến đến tự lái cấp độ 3 và những cấp độ cao hơn.

Giám sát tài xế

Hệ thống giám sát người lái giúp nhận biết tình trạng của tài xế nhằm cảnh báo khi tài xế ngủ gật hoặc mất tập trung

Bên cạnh công nghệ tự động lái nói trên, VinAI cũng đồng thời giới thiệu hai công nghệ khác là hệ thống Giám sát người lái (Driver Monitoring System - DMS) và Tính năng quan sát toàn cảnh 360 độ (Surround View Monitoring - SVM). Hai công nghệ này được xem là công nghệ hỗ trợ, tham gia vào quá trình đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe ô tô.

Tính năng quan sát toàn cảnh SVM

Tính năng quan sát toàn cảnh SVM hỗ trợ đỗ xe và di chuyển ở đường đông đúc

 

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Rất yêu thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là dòng xe cào cào và ADV, có kinh nghiệm và kiến thức về mặt kỹ thuật động cơ.

BÀi viết mới nhất

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá4 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá5 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Tin xe máy6 giờ trước

Mẫu xe tân cổ điển mang phong cách độc lạ Husqvarna Svartpilen 401 đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, hứa hẹn một ngày ra mắt chính thức không còn xa.