menu

Video: Cách phòng chống dịch Covid-19 của tây và ta trong việc lấy thẻ

08:39 - 24/03/2020

Thanh niên người nước ngoài sử dụng một cây kềm để đưa và nhận lại thẻ cầu đường, trong khi một người Việt canh bãi xe lại dùng một cái cây chế thành vật dụng để phát cũng như thu hồi thẻ xe trong lúc bệnh dịch Covid-19 diễn biến khá phức tạp.

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến cực kỳ phức tạp và nguy hiểm, tính đến 19h30 tối ngày 23 tháng 3 năm 2020 đã có 15.321 ca tử vong và hơn 350 nghìn ca nhiễm corona được ghi nhận trên toàn thế giới. Riêng tại Việt Nam, số ca nhiễm Covid-19 đã lên con số 122 ca, trong đó, 17 người đã khỏi.

Trước nguy cơ của đại dịch toàn cầu Covid-19, muôn vàn cách phòng ngừa dịch bệnh này đã được triển khai như thường xuyên rửa tay, tránh tiếp xúc với các vật thể, không bắt tay hay đứng cách xa nhau. Trong đó, có không ít ý tưởng về việc sử dụng thẻ cầu đường hay thẻ xe sao cho hợp lý để các tài xế lái xe an toàn trong mùa dịch Covid-19 này.

Các loại thẻ này sẽ qua tay nhiều người nên nguy cơ nhiễm dịch corona là khá cao, vì thế, một người nước ngoài đã sử dụng cây kềm để kẹp thẻ cầu đường đưa cho nhân viên kiểm soát, sau đó, người này dùng chính chiếc kềm để nhận lại thẻ cầu đường.

Khá đáng tiếc là đoạn video sau đó không cho thấy cách xử lý của người đàn ông nước ngoài này với thẻ cầu đường và cây kềm. Nhiều dự đoán cho rằng họ đã tính ra phương án này nên rất có thể các dung dịch khử khuẩn sẽ được sử dụng để vệ sinh cây kềm cũng như thẻ cầu đường.

Đây là cách người nước ngoài đưa và nhận thẻ cầu đường trong dịch Covid-19

Đó là cách người nước ngoài sử dụng để trả và nhận thẻ cầu đường, còn ở Việt Nam, việc nhận lại các thẻ xe cũng gian nan và có nguy cơ nhiễm Covid-19 khá cao. Nhưng đoạn video dưới đây có thể là sáng kiến không tồi cho những nơi đang gửi xe.

Phòng chống dịch Covid-19 kiểu Việt Nam

Đoạn video quay lại cho thấy, một người đàn ông đang ngồi trong một phòng kiểm soát xe máy ra vào bãi xe của công ty hoặc khu chế xuất nào đó. Thay vì dùng tay phát và nhận thẻ xe, người này đã chế ra một cái cây để thu hồi lại thẻ xe nhằm hạn chế tiếp xúc.

Hai đoạn video nhận thẻ cầu đường và thẻ xe hiện đang thu hút một lượng lớn người xem. Trong số đó, có không ít người cho rằng với việc lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19, chúng ta nên có những phương pháp đề phòng cho bản thân tránh bị lây nhiễm.

Lan Anh

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video hé lộ nguyên nhân khiến chiếc xe container bị lật tại ngã tư của Hải Dương

Video hé lộ nguyên nhân khiến chiếc xe container bị lật tại ngã tư của Hải Dương

Tai nạn giao thông3 giờ trước

Đoạn video do chính camera hành trình của chiếc xe container này quay lại đã hé lộ nguyên nhân của vụ tai nạn.

Suzuki bất ngờ ra mắt cruiser thể thao Intruder 150 cho thị trường Việt Nam

Suzuki bất ngờ ra mắt cruiser thể thao Intruder 150 cho thị trường Việt Nam

Tin xe máy5 giờ trước

Suzuki Intruder 150 vừa ra mắt tại Việt Nam có giá niêm yết ở mức 89,9 triệu đồng, có hai tuỳ chọn màu là Bạc và Đen Bạc.

Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu phạt nguội 2020

Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu phạt nguội 2020

Tư vấn xe ô tô6 giờ trước

Chỉ qua vài bước đơn giản và nhanh chóng, người dùng có thể nắm rõ được các lỗi vi phạm giao thông vướng phải khi bị hệ thống camera giám sát ghi lại thông qua ...