menu

Video: 100 năm thay đổi của cảnh truy đuổi bằng xe trong phim Hollywood

00:51 - 18/06/2021

Kỹ thuật làm phim đã có những sự thay đổi lớn theo năm tháng, và các cảnh truy đuổi bằng xe đương nhiên cũng hưởng lợi từ điều đó.

Sau khi ra mắt trước tại một số thị trường quốc tế, bom tấn “Fast & Furious 9” sẽ chính thức mở màn tại quê nhà Mỹ vào ngày 25 tháng 6 tới. Thương hiệu phim này nổi tiếng vì không ngừng thúc đẩy giới hạn của những cảnh truy đuổi bằng xe trên màn bạc.

Thế nhưng không phải ai cũng biết rằng nhiều công nghệ đột phá được sử dụng trong “ Fast & Furious” vốn có nguồn gốc từ những bộ phim kinh điển như “The French Connection”. Trong video dưới đây, “Movies Insider” sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sự phát triển của cảnh truy đuổi bằng xe trong phim Hollywood suốt 100 năm qua.

Video cho thấy cảnh truy đuổi xe trong phim đã phát triển ra sao trong hơn 100 năm qua

Như video cho thấy, các cảnh hành động truy đuổi kịch tích bằng xe trong phim Hollywood đã có những bước tiến dài theo thời gian. Video bắt đầu với một cảnh hành động trông vừa hài hước vừa nguy hiểm của thời đại phim câm, trước khi giải thích rằng đạo diễn thực tế đã quay phim ngược trình tự cảnh đó, rồi tua ngược mọi thứ trong quá trình biên tập.  là một lời nhắc nhở tuyệt vời rằng mặc dù các thế hệ nhà làm phim trước đây không có được sự giúp đỡ của công nghệ CGI hiện đại, nhưng họ vẫn có rất nhiều thủ thuật.

Tiếp theo, video giải thích các cảnh truy đuổi bằng xe đã thay đổi ra sao trong cuối những năm 1960 bằng camera Arriflex 35 II nhỏ gọn. Arriflex 35 II đủ nhỏ để đưa khán giả vào trong chiếc xe, ví dụ như trong bộ phim “Bullitt” năm 1968 của huyền thoại Steve McQueen. Công nghệ này giúp thay thế kỹ thuật chiếu hình ảnh làm nền phía sau của một chiếc xe di chuyển bên trong studio.

Không chỉ có vậy, chúng ta cũng biết được rằng các đạo diễn đã quay phim ở những tốc độ khác nhau để tạo nên những hiệu ứng truy đuổi nhất định, và nhiều bộ phim hiện đại như “Tokyo Drift” lại thường được quay ở những nơi cách xa hàng ngàn km bối cảnh câu chuyện của nó. Nếu bạn là một người mê xe và cũng nghiền phim, video này nhất định sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin vô cùng bổ ích.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Khám phá45 phút trước

Nhìn vẻ ngoài, khó ai có thể đoán đây là một chiếc bán tải Dodge gần 70 năm tuổi.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "bằng xương, bằng thịt" của Volkswagen Tiguan X - lựa chọn tiết kiệm hơn BMW X6

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "bằng xương, bằng thịt" của Volkswagen Tiguan X - lựa chọn tiết kiệm hơn BMW X6

Tin xe6 giờ trước

Là phiên bản SUV lai Coupe của Tiguan Allspace, Volkswagen Tiguan X chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Bắt gặp Hyundai Grand i10 2021 trên đường về đại lý, tin đồn không còn là tin đồn

Bắt gặp Hyundai Grand i10 2021 trên đường về đại lý, tin đồn không còn là tin đồn

Tin xe7 giờ trước

Theo thông tin mới, Hyundai Grand i10 2021 rất có thể sẽ ra mắt trong vài ngày tới đây, giá bán nhiều khả năng sẽ tăng nhẹ.