menu

Vazirani Ekonk - Siêu xe nhanh nhất Ấn Độ từ trước tới nay chính thức ra mắt

20:03 - 25/10/2021

Vazirani Ekonk tự khoe những con số hết sức ấn tượng như trọng lượng cực nhẹ chỉ 738 kg, công suất lên tới 722 mã lực, và khả năng đạt 0-100 km/h trong 2,54 giây.

Đối với hầu hết người quan tâm ngành ô tô, Ấn Độ là quốc gia được biết đến chủ yếu nhờ các mẫu xe rẻ tiền và thực dụng, nhưng đất nước đông dân thứ 2 thế giới này hiện cũng có một dự án siêu xe rất tiên tiến. Nó được gọi là Ekonk, và là một chiếc xe đến từ Vazirani Automotive, một nhà sản xuất ô tô quy mô nhỏ có trụ sở tại Mumbai. Trước đây, công ty từng gây chú ý khi giới thiệu hypercar sử dụng tua-bin điện Shul tại sự kiện Goodwood Festival of Speed 2018.

Video vén màn siêu xe điện Ấn Độ Vazirani Ekonk

Vazirani Ekonk là siêu xe 1 chỗ chạy bằng pin điện, sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí cho bộ pin, trái ngược với phương thức làm mát bằng chất lỏng được sử dụng bởi đa số các loại xe điện hiện đại khác. Nhà sản xuất xe Ấn Độ cho biết công nghệ đó gọi là DiCo, phát triển dựa trên phương pháp mô phỏng sinh học, giống như cách một số loài động vật sử dụng hơi thở để điều chỉnh nhiệt độ thân thể của chúng.

Phía trước của Vazirani Ekonk

Phía trước của Vazirani Ekonk

Công ty Ấn Độ tin rằng bằng công nghệ DiCo, siêu xe của mình sẽ nhẹ hơn, an toàn hơn, nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn, và thậm chí làm tăng phạm vi di chuyển của bộ pin. Nhờ không cần sử dụng hệ thống làm mát phức tạp bằng chất lỏng kết hợp thân xe được làm hoàn toàn bằng sợi carbon, Vazirani đã có thể giữ cho trọng lượng của Ekonk ở mức nhẹ chỉ 738 kg. Chiếc xe cũng được giới thiệu là không cần dùng đến các hệ thống trợ lái điện tử, càng giúp loại bỏ thêm trọng lượng.

Phía sau của Vazirani Ekonk

Phía sau của Vazirani Ekonk

Những chi tiết chính thức từ Vazirani tuyên bố công suất cực đại của hệ truyền động điện là 722 mã lực, đủ để gia tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,54 giây và đạt tốc độ tối đa 310 km/h. Hơn nữa, Ekonk cũng được mô tả là “xe điện nhẹ nhất thế giới”, và là mẫu xe nhanh nhất mà Ấn Độ từng sản xuất. Ngoài ra, dù không cung cấp con số cụ thể, nhưng Vazirani còn tự hào tuyên bố siêu xe này có một trong những hệ số lực cản thấp nhất trong phân khúc tương đương.

Vazirani Ekonk chạy thử nghiệm trên đường đua

Vazirani Ekonk chạy thử nghiệm trên đường đua

Trước mắt, Ekonk mới chỉ là một nguyên mẫu, và nó đã được thử nghiệm tại đường đua tốc độ cao Natrax gần Indore, Ấn Độ. Không biết liệu siêu xe điện mới lạ này có được đưa vào sản xuất hay không, nhưng các công nghệ được sử dụng cho nó hoàn toàn có thể được áp dụng vào một phương tiện sản xuất thiết thực hơn.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Lexus chính thức giới thiệu mẫu concept xe địa hình sang trọng có tên ROV

Lexus chính thức giới thiệu mẫu concept xe địa hình sang trọng có tên ROV

Khám phá7 giờ trước

Sau khi giới thiệu mẫu concept thú vị này lần đầu tại một video họp báo hồi tháng 10, Lexus giờ đây đã chia sẻ những hình ảnh chính thức, chi tiết hơn.

Nissan giới thiệu Ariya Single Seater - Mẫu concept dáng vẻ xe đua Formula E dành cho đường phố chung

Nissan giới thiệu Ariya Single Seater - Mẫu concept dáng vẻ xe đua Formula E dành cho đường phố chung

Khám phá12 giờ trước

Một điểm đáng lưu ý ở Ariya Single Seater Concept là nó sử dụng hệ truyền động điện giống ở mẫu crossover Nissan Ariya mới.

Xe buýt điện VinBus tham gia vào vận tải công cộng hà Nội từ hôm nay

Xe buýt điện VinBus tham gia vào vận tải công cộng hà Nội từ hôm nay

Tin xe16 giờ trước

Trong tháng 12 này, VinBus sẽ đưa vào hoạt động 3 tuyến xe buýt điện gồm E01, E03, và E05, kết nối nhiều khu vực trung tâm của Hà Nội.