menu

Từ hình render thành xe thật: Gặp gỡ chiếc xe của tương lai MINI Vision Urbanaut

19:40 - 03/07/2021

MINI đã giới thiệu một phiên bản thế giới thực của concept Vision Urbanaut trước công chúng vào ngày 1 tháng 7 vừa qua.

Hồi tháng 11 năm ngoái, MINI đã giới thiệu mẫu concept mới mang tên Vision Urbanaut. Nó không phải là một sản phẩm được chế tạo thực tế, chỉ tồn tại ở dạng hình ảnh kỹ thuật số, nhưng giờ đây, thương hiệu Anh Quốc đã đi một bước xa hơn, biến chiếc minivan phong cách tương lai đó thành một cỗ máy hữu hình.

Phiên bản đời thực của Vision Urbanaut trông giống hệt bản concept với phần đầu và đuôi ngắn, thân vỏ gọn gàng trơn mượt, và phong cách thiết kế tròn trịa dễ thương. Đặc biệt, phiên bản xe thật này còn có thể lái được.

Video giới thiệu MINI Vision Urbanaut

Với chiều dài chỉ 4,46 mét, MINI Vision Urbanaut có ngoại thất và nội thất linh hoạt thích ứng theo nhu cầu của người sử dụng. Đèn pha, ẩn bên dưới cấu trúc nhôm với các khe hở, chỉ được nhìn thấy khi xe khởi động. Hình ảnh đồ họa chuyển động đa màu sắc được hiển thị bởi cả đèn trước và đèn sau, tạo ra những diện mạo khác nhau ở các chế độ lái và “MINI Moments” khác biệt.

Vậy “MINI Moments” cụ thể là gì? MINI Vision Urbanaut sử dụng ba chế độ Chill, Wanderlust, và Vibe, để trình bày hàng loạt tình huống sử dụng khả thi. Chúng có thể được kích hoạt bằng cách đặt MINI Token (một vật dụng nhỏ như hòn đá màu) vào ô trống trên chiếc bàn ở vị trí trung tâm xe. Ở chế độ Chill, chiếc xe sẽ có diện mạo lấy cảm hứng từ rừng xanh.

Wanderlust là chế độ chỉ dùng được khi xe đang di chuyển. Khi kích hoạt, giao diện người dùng liền thay đổi hình ảnh của nó để diễn tả một thế giới du lịch lấy cảm hứng từ các tấm áp phích du lịch của những năm 1950 và 1960. Để điều khiển xe, người dùng chỉ cần chạm vào logo MINI để đưa vô lăng và chân pê-đan lên. Hình ảnh động của tuyến đường, cùng với thông tin hành trình bổ sung, cũng được hiển thị trên mặt táp lô.

Ở chế độ Vibe, MINI Vision Urbanaut mở cửa bên và gập kính chắn gió lên để tạo cảm giác không gian mở. Chiếc xe có thể được cấu hình ở chế độ này để giống như một chiếc boombox. Hương thơm, ánh sáng xung quanh, âm nhạc hòa quyện trong từng khoảnh khắc sẽ giúp mang lại trải nghiệm sâu sắc hơn.

Với trọng tâm là tính bền vững, xe có trang bị hệ thống truyền động điện, đảm bảo giao thông không phát thải ở cấp độ địa phương. Trong khi đó, nội thất gần như được làm hoàn toàn bằng chất liệu tái tạo và tái chế, với một tỷ lệ đáng kể được làm bằng vải dệt kim. Vô lăng và nhiều khu vực sàn xe lại sử dụng chủ yếu chất liệu nút bần.

Mẫu concept thú vị này có bố cục 4 chỗ ngồi linh hoạt giống như một phòng khách sinh động. Cả hai ghế trước đều có thể di chuyển và hàng ghế sau có thể được gập lại bằng tay. Tất nhiên, thiết kế nội thất sẽ khác nhau tùy thuộc vào MINI Moments đã chọn và sở thích riêng của khách hàng.

MINI tin rằng Vision Urbanaut sẽ được sử dụng cho nhu cầu di chuyển chung, một chuyện có thể khả thi với các hệ thống lái xe tự động thế hệ tiếp theo, cho dù tương lai đó còn rất xa. Công nghệ sẽ tiếp tục biến đổi những chiếc xe của chúng ta và cách chúng ta sử dụng chúng. Mẫu concept minivan này có vẻ quá xa vời, nhưng những ý tưởng trong nó thực sự có thể khiến chúng ta suy nghĩ về phương thức đi lại trong tương lai.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Dạo một vòng quanh "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc

Dạo một vòng quanh "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc

Khám phá7 giờ trước

Tại nghĩa địa xe này, ta có thể tìm thấy không ít mẫu xe sang giá trị chịu cảnh bỏ hoang nhiều năm qua.

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Khám phá7 giờ trước

Các kỹ thuật này vẫn được áp dụng bởi các xe cảnh sát chuyên dụng hiện đại.

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Khám phá8 giờ trước

Nhìn vẻ ngoài, khó ai có thể đoán đây là một chiếc bán tải Dodge gần 70 năm tuổi.