menu

Truyền thông Trung Quốc công khai xin lỗi Tesla vì các bài viết xe lỗi phanh vô căn cứ

19:03 - 19/05/2021

Tesla đã chiến thắng những tin đồn tiêu cực về chất lượng xe của mình ở thị trường Trung Quốc.

Tesla là một trong những cái tên nóng nhất của thế giới ô tô vào lúc này, vậy nên không có gì ngạc nhiên khi giới truyền thông lấy nó ra để khai thác đề tài trên cả khía cạnh tích cực lẫn tiêu cực. Tuy nhiên, đôi lúc những câu chuyện về Tesla lại không hề đúng sự thực, điển hình như sự việc Tesla bị tố cáo “phanh lỗi” ở thị trường Trung Quốc cách đây vài tuần.

Vậy nên thật bất ngờ khi giờ đây, một số trang tin truyền thông ô tô nội địa Trung Quốc đã đăng tải thông cáo xin lỗi Tesla, đặc biệt là xoay quanh cáo buộc sự cố “lỗi phanh” gây ảnh hưởng uy tín của công ty. Dựa theo các thông cáo xin lỗi của giới truyền thông, các báo cáo về sự cố lỗi phanh của xe Tesla ở Trung Quốc hoàn toàn chỉ là lời đòn, và không hề có chút chứng cứ nào cả.

Thông tin truyền thông Trung Quốc xin lỗi công khai Tesla về các bài viết lỗi phanh vô căn cứ được chia sẻ lên Twitter

Sự rút lại các báo cáo đáng ngờ xung quanh Tesla Trung Quốc đã được chia sẻ vào cuối tuần trước, cho thấy rằng nhà sản xuất xe điện Mỹ có thể đang nỗ lực nghiêm túc để chống lại các bài viết truyền thông gây hiểu lầm. Thú vị hơn, đơn vị truyền thông thừa nhận đã bịa ra các sự cố về "lỗi phanh" của Tesla cũng kêu gọi các bên truyền thông khác xóa đi những bài viết sai sự thật của họ. Họ cũng cam kết sẽ ngừng phát tán những tin đồn vô căn cứ trong tương lai.

Chưa hết, một đơn vị truyền thông khác cũng đã đưa ra lời xin lỗi công khai tới Tesla Trung Quốc vì đã đăng một câu chuyện thiếu chứng cứ về kế hoạch từ bỏ thị trường nội địa của nhà sản xuất xe điện này sau khi các khoản vay của họ được trả hết do sự ra mắt của sáng kiến xe hơi thông minh của Huawei. Theo các thành viên của cộng đồng xe điện, lời xin lỗi công khai của cơ quan truyền thông đã dùng những lời lẽ mạnh mẽ, với việc trực tiếp thừa nhận rằng họ đã thêu dệt câu chuyện.

Thông tin truyền thông Trung Quốc xin lỗi công khai Tesla về các bài viết lỗi phanh vô căn cứ được chia sẻ lên Twitter

Cân nhắc bản chất trực tiếp của những thông cáo xin lỗi và rút lại thông tin, những suy đoán trong cộng đồng xe điện đã cho rằng Tesla Trung Quốc có thể đang thực hiện hành động chống lại các báo cáo sai lệch của truyền thông địa phương. Tất nhiên, điều này thật đáng ngưỡng mộ và cuối cùng nó cho thấy rằng Tesla vô cùng tự tin về sản phẩm của mình và sẵn sàng “sửa lỗi” truyền thông nếu có thông tin sai lệch được lan truyền. Bên cạnh đó, lập trường tích cực nói chung của chính quyền địa phương đối với Tesla cũng có thể đóng một vai trò trong việc thay đổi câu chuyện về Tesla Trung Quốc.

Tesla Trung Quốc đã bị cuốn vào một làn sóng dày đặc của những tin tức tiêu cực vào tháng trước, khởi đầu bằng sự phản đối gay gắt từ một chủ sở hữu Model 3 bất mãn ở Triển lãm Ô tô Thượng Hải. Chủ xe đó, người cho rằng lỗi phanh trên Model 3 đã khiến chiếc cô ta gặp tai nạn, đã thu hút được nhiều sự chú ý của giới truyền thông trên toàn cầu. Không lâu sau, truyền thông địa phương bắt đầu đăng tải hàng loạt bài viết với cùng nội dung gợi ý rằng xe Tesla bị lỗi phanh nghiêm trọng.

Hình ảnh người phụ nữ trèo lên xe Tesla ở Triển lãm Ô tô Thượng Hải để tố cáo lỗi phanh

Tất cả các câu chuyện và lời cáo buộc đề cập ở trên đã vẽ nên một bức tranh tiêu cực về tương lai của công ty Mỹ ở Trung Quốc. Nhưng với những quan niệm sai lầm đã được xóa bỏ và sự thật được phơi bày, có lẽ Tesla Trung Quốc giờ đây có thể tiếp tục thực hiện kế hoạch mở rộng và cách chương trình khác của mình một cách triệt để, công bằng và chính xác.

Đánh giá:
Tag

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Trung tâm đào tạo lái xe dùng Range Rover, Porsche và Bentley làm ô tô tập lái cho học viên

Trung tâm đào tạo lái xe dùng Range Rover, Porsche và Bentley làm ô tô tập lái cho học viên

Khám phá1 phút trước

Những chiếc ô tô hạng sang này được dùng trong khóa học lái xe Platinum Driving Course của trung tâm Emirates Driving Institute ở Dubai.

Khởi động xe ô tô: Bạn có chắc là mình đã biết cách?

Khởi động xe ô tô: Bạn có chắc là mình đã biết cách?

Tư vấn xe ô tô16 phút trước

Nếu chưa từng lái xe sử dụng chìa khóa thông minh, một số tài xế sẽ khá bỡ ngỡ vì trên xe không hề có ổ cắm chìa khóa hay hướng dẫn khởi động xe.

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá14 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.