menu

Trải nghiệm bộ sản phẩm vCar – “Thái y – Hộ vệ” của ô tô

07:53 - 07/06/2022

vCar là một bộ sản phẩm công nghệ dành cho ô tô do Viettel sản xuất với nhiều tính năng thông minh, hiệu quả sẽ giúp chủ xe quản lý xe đơn giản và tiện dụng hơn.

Một chiếc ô tô dù hạng A hay SUV full-size vẫn luôn là một tài sản lớn đối với hầu hết các lái xe nên nhiều người rất muốn có thể kiếm soát chiếc xe một cách sát sao và thông minh nhất có thể. Chính vì thế, Viettel đã cho ra mắt bộ sản phẩm vCar bao gồm thiết bị, gói cước và phần mềm vCar trên điện thoại thông minh để hỗ trợ các lái xe quản lý chiếc xe của mình một cách hiệu quả hơn.

Bộ thiết bị vCar của Viettel sẽ mang lại nhiều tiện ích thông minh cho người dùng.

Bộ thiết bị vCar của Viettel sẽ mang lại nhiều tiện ích thông minh cho người dùng.

Thiết kế của vCar – Gọn nhẹ và dễ lắp đặt

Thiết bị vCar được thiết kế gọn nhẹ với trọng lượng chỉ 234 gram và kích thước DxRxC chỉ 70 x 40 x 28mm, do đó việc lắp thêm vCar vào xe không gây ảnh hưởng đến không gian bên trong xe. Ngoài ra, việc sử dụng chân cắm OBD để kết nối với xe cũng thuận tiện với hầu hết các mẫu xe trên thị trường hiện nay và có thể tổng hợp được nhiều thông tin của xe đến cho chủ xe hơn một số thiết bị định vị gắn cổng 12V.

Bộ sản phẩm vCar có kích thước nhỏ gọn nhưng tích hợp nhiều tính năng thông minh, hiện đại.

Bộ sản phẩm vCar có kích thước nhỏ gọn nhưng tích hợp nhiều tính năng thông minh, hiện đại.

Vcar kết nối với xe thông qua cổng OBD nên có thể đọc được nhiều thông tin từ ECU của xe.

Vcar kết nối với xe thông qua cổng OBD nên có thể đọc được nhiều thông tin từ ECU của xe.

Không chỉ dừng ở đó, vCar còn có khe cắm thẻ SIM hỗ trợ 4G cho phép chủ xe có thể kiểm soát thông tin của xe thông qua kết nối internet 24/7 và bất kỳ lúc nào. Điều này khiến cho việc quản lý xe dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt là với những người kinh doanh cho thuê xe chạy dịch vụ hoặc cho bạn bè, anh em mượn xe.

Ngay cả khi bị tháo ra thì thiết bị vCar vẫn tiếp tục hoạt động để gửi cảnh báo tới chủ xe.

Ngay cả khi bị tháo ra thì thiết bị vCar vẫn tiếp tục hoạt động để gửi cảnh báo tới chủ xe.

Bên trong vCar còn được trang bị sẵn một bộ pin 180mAh cho phép thiết bị vẫn có thể tiếp tục duy trì hoạt động trong khoảng 5 phút sau khi bị rút ra. Điều này sẽ giúp cho vCar có thể gửi cảnh báo thiết bị bị tháo và cập nhật vị trí cuối cùng của xe cho chủ nhân. Tính năng tuy nhỏ nhưng lại mang đến những thông tin cần thiết cho chủ xe.

Các tính năng nổi bật của vCar – Tích hợp nhiều tiện ích mang tính thực dụng và hiện đại

Nhờ kết nối OBD với xe cùng kết nối internet thông qua 4G nên có thể nói vCar là một thiết bị có khá nhiều tính năng thông minh và cập nhật trực tiếp đến người dùng thông qua ứng dụng vCar. Cụ thể, vCar có thể lấy những thông tin của xe như các thông báo mã lỗi DTC,  tình trạng ắc-quy, nhiệt độ nước làm mát, lượng tiêu thụ nhiên liệu cho từng chuyến đi cũng như lượng nhiên liệu tiêu thụ trung bình theo quãng đường,… 

vCar có rất nhiều tiện ích thông minh giúp chủ xe quản lý xe từ xa.

vCar có rất nhiều tiện ích thông minh giúp chủ xe quản lý xe từ xa.

Ngoài ra, bên trong vCar có sẵn chip định vị GPS nên thiết bị cũng sẽ lưu lại hành trình, địa điểm mà xe đã đi. Khách hàng còn có thể thiết lập khoanh vùng các địa điểm xe thường ra vào ví dụ như bãi để xe, nhà riêng, cơ quan và sẽ gửi thông báo tới điện thoại của chủ xe mỗi khi có sự thay đổi. Tất nhiên, cách sắp xếp các thông tin này của vCar cũng rất thông minh khi cho phép các bạn có thể truy xuất dữ liệu theo thời gian thực rất nhanh thông qua ứng dụng vCar trên điện thoại.

Hành trình, địa điểm, thời gian dừng nghỉ của xe cũng được vCar gửi trực tiếp về ứng dụng vCar trên điện thoại.

Hành trình, địa điểm, thời gian dừng nghỉ của xe cũng được vCar gửi trực tiếp về ứng dụng vCar trên điện thoại.

Không chỉ dừng ở đó, vCar cũng đã được tích hợp sẵn dữ liệu bản đồ Việt Nam và hệ thống hỗ trợ hành trình nên vCar cũng sẽ có những cảnh báo bằng giọng nói về những đoạn đường được đặt giới hạn tốc độ cũng như có cảnh báo khi người lái xe đi quá tốc độ cho phép. Tính năng này sẽ giúp người lái xe biết trước được tốc độ giới hạn trên từng đoạn đường và cũng tránh được việc đi quá tốc độ.

Bên cạnh việc hỗ trợ người lái xe trong quá trình lái, ứng dụng vCar trên điện thoại thông minh còn có hệ thống chấm điểm dựa vào thói quen lái xe như khi tăng tốc đột ngột, phanh gấp, cua gấp, số lần đi quá tốc độ,… để từ đó đưa ra một điểm số chung cho mỗi chuyến đi của lái xe. Dựa vào những đánh giá chấm điểm này từ ứng dụng vCar mà người lái xe có thể điều chỉnh thói quen lái của mình để có thể đi an toàn hơn, đúng luật hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Cách chấm điểm của vCar sẽ giúp người lái xe điều chỉnh thói quen lái xe để an toàn hơn, tiết kiệm hơn.

Cách chấm điểm của vCar sẽ giúp người lái xe điều chỉnh thói quen lái xe để an toàn hơn, tiết kiệm hơn.

Và cuối cùng, một tính năng hỗ trợ giải trí cho người ngồi trên xe khá thú vị nữa đó là thiết bị vCar có thể phát sóng wifi từ sim 4G được gắn bên trong. Với phạm vi phủ sóng rộng và đường truyền tốc độ cao của Viettel thì các hành khách ngồi trên xe hoàn toàn có thể thoải mái online lướt web trên hành trình dài – miễn là chủ xe lựa chọn gói cước với dung lượng đường truyền phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đánh giá thực tế sử dụng vCar trong việc đi lại hàng ngày – Thuận tiện, an toàn và yên tâm

Qua trải nghiệm sử dụng bộ sản phẩm vCar của Viettel, chúng tôi có thể thấy đây là một bộ sản phẩm thông minh với nhiều tính năng nhất thị trường hiện nay khi có đầy đủ các công nghệ từ GPS, 4G/Wifi, Cảm biến chuyển động và cả ứng dụng trên điện thoại thông minh. Điều này khiến cho vCar mang lại trải nghiệm đầy đủ, nhanh gọn và thuận tiện cho người dùng.

Đặc biệt với tính năng hỗ trợ hành trình được tích hợp sẵn ở giao diện chính trên ứng dụng vCar thì sau khi kích hoạt sẽ có cảnh báo sớm bằng giọng nói về tốc độ giới để giúp người lái xe sớm điều chỉnh tốc độ trước khi đến biển báo, đảm bảo đi đúng tốc độ cho phép. Ngay cả trong trường hợp người lái xe sơ ý đi quá tốc độ cho phép, vCar cũng sẽ nhắc nhở để người lái xe điều chỉnh lại tốc độ cho phù hợp.

Với tính năng hỗ trợ hành trình, vCar sẽ nhắc nhở người lái về tốc độ giới hạn cũng như cảnh báo nếu đi quá tốc độ.

Với tính năng hỗ trợ hành trình, vCar sẽ nhắc nhở người lái về tốc độ giới hạn cũng như cảnh báo nếu đi quá tốc độ.

Với việc trang bị thêm bộ sản phẩm vCar, chủ xe có thể quản lý xe của mình một cách hiệu quả hơn trong những trường hợp cho mượn xe hoặc cho thuê xe chạy dịch vụ. Các thông tin của xe sẽ được cập nhật trực tiếp về ứng dụng vCar trên điện thoại của chủ xe và chủ xe cũng hoàn toàn có thể kiểm tra vị trí, tuyến đường di chuyển cũng như tình trạng của xe từ xe một cách hoàn toàn chủ động.

Trên thiết bị vCar còn trang bị cảm biến chuyển động 3 chiều nên sẽ có cả tính năng cảnh báo khi xe xảy ra va chạm tuy nhiên về phần này thì cảm biến của vCar tương đối nhạy nên ngay cả khi đóng cửa xe hơi mạnh tay một chút cũng có thể khiến thiết bị hiểu nhầm là xe có va chạm.

Mọi vấn đề của xe đều được vCar gửi thông báo trực tiếp tới chủ xe.

Mọi vấn đề của xe đều được vCar gửi thông báo trực tiếp tới chủ xe.

Ngoài những tính năng hiện đại thông minh như đã kể trên, vCar còn có tích hợp một số tiện ích nhỏ như lưu trữ giấy tờ của xe ở dạng file mềm, ghi nhớ và nhắc nhở lịch bảo dưỡng của xe, kiểm tra phạt nguội, chấm điểm thói quen lái để lái xe để điều chỉnh hành vi lái và cả kết nối đa tiện ích với hệ sinh thái của Viettel như ePass hay bảo hiểm PVI.

Kết luận

Có thể nói bộ sản phẩm vCar của Viettel là một phụ kiện xe hơi nên có của nhiều lái xe – đặc biệt là với những ai đang kinh doanh xe cho thuê chạy dịch vụ - bởi những ưu điểm về quản lý thông minh, trực tuyến 24/7 và đơn giản chỉ ngay trên điện thoại. 

Bộ sản phẩm vCar sẽ là một hộ vệ giúp các chủ xe có thể quản lý xe một cách đơn giản mà hiệu quả.

Bộ sản phẩm vCar sẽ là một "hộ vệ" giúp các chủ xe có thể quản lý xe một cách đơn giản mà hiệu quả.

Không chỉ dừng ở đó, vCar là một sản phẩm do Viettel sản xuất nên độ tin cậy cao và được đánh giá là bảo mật bởi phần mềm, hệ thống quản lý dữ liệu đều được lưu trữ tại Việt Nam. Bên cạnh đó cũng không thể không nhắc đến tính “duy nhất” của bộ sản phẩm vCar trên thị trường phụ kiện công nghệ cho xe hơi hiện nay khi hầu hết các sản phẩm trôi nổi trên thị trường đều không có đầy đủ những tính năng thông minh, quản lý tiện lợi và an toàn khi sử dụng như vậy.

Với giá bán 2,5 triệu đồng cho bộ thiết bị vCar và 3 gói cước linh hoạt theo nhu cầu sử dụng, các chủ xe hoàn toàn có thể cân nhắc để mang đến một trải nghiệm tiện nghi hơn, hiện đại hơn, an toàn hơn cho chiếc xe của mình.

Hoàng Hiển

Đánh giá: