menu

Toyota Land Cruiser L200 biến hóa quái vật bán tải 6 bánh, nội thất cực sang nhờ bàn tay dân độ

01:02 - 10/11/2021

Có lẽ là trên thế giới không có lấy một chiếc Toyota Land Cruiser thứ hai được độ "khủng" đến như thế này.

Sau khi giới thiệu một chiếc Lexus LX mui trần hoang dại được chế tạo riêng cho nghề nuôi chim ưng, những con người tạ kênh YouTube “ArabGT” đã trở lại với một chiếc xe độ độc đáo khác. Thật trùng hợp, chiếc xe lần này chính là dựa trên người anh em phổ biến hơn của LX, Toyota Land Cruiser.

Cụ thể, đó là một chiếc LC200 thế hệ trước với những thay đổi lớn đến mức khiến xe không còn là SUV. Được chuyển đổi thành một chiếc xe bán tải, bản độ độc nhất có trục bánh thứ 3 và là thành quả của chỉ một người - Hussein Al Tamimi.

Video khám phá chiếc Toyota Land Cruiser độ 6 bánh, nội thất cực sang như Rolls-Royce của Hussein Al Tamimi

Sinh ra ở Iraq, Hussein có khá nhiều kinh nghiệm trong việc độ xe ô tô, và chiếc xe độ mới nhất này sẽ được tiếp nối bởi một dự án khác với một chiếc xe tài trợ gốc Nhật Bản khác. Trong thời gian chờ đợi, anh ấy đã đến thăm Dubai và nói chuyện với đội ngũ “ArabGT” về chiếc xe bán tải 6 bánh LC điên rồ của mình, nhưng lưu ý rằng những cảnh quay về chiếc xe trong video đã thực hiện ở thành phố Basra, Iraq.

Nó không phải là một chiếc xe 6x6 đích thực vì trục bổ sung không được gắn vào hệ truyền động, hay nói cách khác, các bánh xe bổ sung đơn giản là “theo đuôi” thiết lập 4x4 tiêu chuẩn. Hussein đã cắt bỏ các góc của tấm cản trước để cải thiện góc tiếp cận của chiếc xe bán tải to lớn. Đồng thời, nó cũng nhận được đủ trang bị off-road, bao gồm bộ tời, một cặp móc kéo, đèn LED bổ sung, và tấm bảo vệ gầm cứng cáp.

Chiếc bán tải LC200 giờ đây có ống thở, cũng như tấm chắn bùn rộng ở cả phía trước và phía sau, cùng với thiết lập hệ thống treo độ để có khoảng sáng gầm cao hơn. Ngay cả đèn hậu cũng được sửa đổi và bây giờ có thiết lập hoàn toàn bằng đèn LED với đèn xi-nhan tuần tự, và thậm chí có thể "nhảy một chút" như ở những chiếc xe sang trọng khi bạn khóa/mở xe.

Bước vào bên trong bằng cách sử dụng bậc cửa triển khai tự đọng, và ta có thể thấy những thay đổi tiếp tục với nội thất bọc da đỏ ở khắp mọi nơi, bao gồm cả bệ tì tay trung tâm phía trước và phía sau, và ốp trần "trời sao" kiểu Rolls-Royce. Giống như một chiếc Porsche Taycan, chiếc Toyota Land Cruiser 6 bánh có một màn hình được gắn trên mặt táp lô phía trước ghế lái phụ, cùng với một cặp màn hình dành cho hệ thống giải trí hàng ghế sau.

Nó thậm chí còn có tính năng cửa đóng chính và cửa hậu một cách nhẹ nhàng, chưa kể đến bảng điều khiển trung tâm độ riêng cho hàng ghế sau với màn hình tích hợp. Hussein đã thay đổi cả vô lăng để phù hợp với một màn hình nhỏ hiển thị tốc độ và tua máy của động cơ V8 dung tích 5.7 lít.

Nhìn chung, việc biến một chiếc Toyota Land Cruiser phổ thông thành một chiếc xe bán tải 6 bánh với nội thất sang trọng hẳn là rất tốn kém và mất nhiều thời gian. Đây chắc chắn là một chiếc xe độ độc đáo vô cùng, và mặc dù nó không phải là một chiếc xe 6x6 thực sự, chúng ta vẫn phải khen ngợi những nỗ lực của Hussein trong việc tạo ra một trong những chiếc L200 thú vị nhất trên đời.

Đánh giá:
Quảng cáo