menu

Toyota hé lộ hệ thống thông tin giải trí mới sẽ "ảo diệu" như thế nào

19:08 - 15/06/2021

Toyota hứa hẹn hệ thống thông tin giải trí mới của mình sẽ có cực nhiều tính năng hấp dẫn.

Các hệ thống thông tin giải trí đã ngày càng phát triển tân tiến trong những năm qua, và thậm chí phát triển nhanh, tích hợp nhiều chức năng đến mức khiến nhiều người kinh ngạc. Để theo kịp thời đại, Toyota Motor Bắc Mỹ (TMNA) đã phát triển hệ thống truyền thông đa phương tiện thế hệ tiếp theo của mình. Các chức năng trọng yếu của nó bao gồm định vị nâng cao, trợ lý ảo, hồ sơ người dùng, và các bản cập nhật qua mạng. Hệ thống này là thành quả của đội ngũ Connected Technologies thuộc Toyota, bao gồm hơn 400 thành viên và đối tác kinh doanh.

Hình ảnh từ Toyota

Với hệ thống truyền thông đa phương tiện mới, chúng tôi tập trung vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng và những gì sẽ mang lại trải nghiệm liền mạch và thú vị hơn trên đường,” kỹ sư trưởng kiêm phó chủ tịch của TMNA Connected Technologies, Charan Lota nói. “Chúng tôi đã tập hợp nhiều nhân lực từ kỹ thuật điện đến phát triển phần mềm và lập kế hoạch kinh doanh thành một đội ngũ với một mục tiêu chung - nâng cao trải nghiệm trên xe.” Dự kiến, công nghệ mới của Toyota sẽ ra mắt cho cả Lexus và Toyota vào quý 4 năm 2021.

Hình ảnh từ Toyota

Cụ thể hơn, hệ thống truyền thông đa phương tiện mới bao gồm nhiều tùy chọn màn hình cảm ứng khác nhau, từ màn hình 8 – 14 inch, tất cả đều có khả năng xử lý tân tiến và cảm ứng nhạy, và quan trọng nhất là vẫn giữ lại núm chỉnh âm lượng. Những màn hình này sẽ mang đến trải nghiệm tương tự như khi sử dụng một chiếc điện thoại thông minh.

Hình ảnh từ Toyota

Sự phát triển của hệ thống mới này đại diện cho sự thay đổi quan trọng trong cách chúng tôi thiết kế sản phẩm,” trưởng thiết kế UX của TMNA Connected Technologies, Daniel Hall cho biết. “Với việc áp dụng các bản cập nhật qua mạng (OTA), chúng tôi có thể phát triển phần mềm thành những mảnh nhỏ, dễ quản lý hơn cùng khả năng cung cấp cập nhật tới khách hàng nhanh hơn.

Hình ảnh từ Toyota

Như đã đề cập, hệ thống sẽ có tính năng định vị nâng cao, tích hợp dữ liệu cập nhật về các điểm đến thú vị từ Google. Sau đó, dữ liệu sẽ được sử dụng khi tìm kiếm đường đi, tìm kiếm điểm đến thú vị, hoặc khám phá các điểm kinh doanh địa phương thông qua màn hình cảm ứng. Hệ thống định vị cũng sử dụng trợ lý ảo, cung cấp tính năng nhận dạng giọng nói và do đó cho phép một số lệnh được kích hoạt bằng giọng nói.

Tính năng hồ sơ người dùng cũng có sẵn trọng hệ thống mới. Tính năng này cho phép người dùng cá nhân hóa cài đặt của họ và lưu trữ chúng qua công nghệ kho lưu trữ đám mây, giúp chúng có thể dễ dàng truyền tải từ phương tiện này sang phương tiện khác.

Hình ảnh từ Toyota

Hệ thống mới cũng sẽ cho phép sử dụng chìa khóa kỹ thuật số, một phần mở rộng của tính năng hồ sơ người dùng. Nó sẽ kích hoạt chức năng khóa/mở khóa và khởi động/tắt động cơ thông qua ứng dụng Toyota hoặc Lexus dành cho điện thoại thông minh.

Một tính năng tiện lợi khác từ hệ thống thông tin giải trí mới của Toyota là kết nối an toàn, cho phép kết nối người lái với một nhân viên phản ứng cấp cứu 24/7. Trong trường hợp một sự cố khẩn cấp nào đó xảy ra, người này sẽ yêu cầu gửi các dịch vụ cấp cứu đến vị trí chính xác của xe. Tính năng này cũng có thể được sử dụng khi xác định vị trí xe bị ăn trộm.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Khám phá16 giờ trước

Lamborghini 63 có thể được coi là "Lamborghini Sian trên biển".

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Tin xe17 giờ trước

Dù được nâng cấp nhưng Lada Niva Bronto 2021 vẫn sở hữu không gian nội thất khá lạc hậu, giống xe của thập niên '80.

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Khám phá20 giờ trước

Ngày nay, khi chúng ta gọi đồ ăn về nhà, chúng ta chỉ cần mở một ứng dụng điện thoại, nhấn một vài nút và 30 phút sau, một ai đó sẽ xuất hiện trên một chiếc xe ...