menu

Tốc độ tối ưu chỉ ngang xe máy, Wuling Hongguang Mini EV khi bán tại Việt Nam liệu có "cháy hàng" như ở Trung Quốc?

17:53 - 28/06/2023

Tốc độ tối đa của Wuling Hongguang Mini EV là 100 km/h nhưng tốc độ tối ưu của xe khoảng 60-70 km/h, tức ngang với các xe máy nên nhiều người tò mò không biết chiếc xe điện Trung Quốc có gì hot để chiếm được niềm tin của khách hàng Việt.

Chỉ còn chưa đầy 1 ngày nữa, liên doanh SAIC-GM-Wuling sẽ chính thức ra mắt mẫu xe điện Wuling Hongguang Mini EV với giới truyền thông Việt Nam, như vậy, sau 3 năm ra mắt tại Trung Quốc, chiếc xe điện cỡ nhỏ bán chạy nhất trên thế giới sắp được bán chính hãng trong nước ta.

Wuling Hongguang Mini EV có đẹp không? Thiết kế rất bắt mắt, dễ thương, sử dụng đèn pha và đèn hậu LED rất cá tính, bộ mâm có thể phối nhiều màu khác nhau, mang đến sự mới mẻ cho ngoại hình, thậm chí, hãng còn tung ra các đề-can để làm diện mạo bên ngoài xe bắt mắt hơn trước.

Câu chuyện giờ đây nhiều người quan tâm chính là việc xe điện Wuling Hongguang Mini EV liệu có "ăn khách" tại Việt Nam như nó đã làm được tại Trung Quốc, 1 trong những thị trường béo bỡ nhất cho các hãng xe muốn gia tăng doanh số chóng mặt.

Đó là tại Trung Quốc, nơi xe có giá bán cực rẻ, chỉ từ 109 triệu đồng, tương đương giá xe máy tại Việt Nam, trong khi đó, 1 số thông tin rò rỉ ra bên ngoài cho thấy, Wuling Hongguang Mini EV sẽ có giá bán trên 200 triệu đồng tại Việt Nam, tức gấp đôi giá xe tại Trung Quốc, thậm chí, 1 số tin tức khác còn cho biết xe có giá lăn bánh gần 300 triệu đồng, có thể khiến không ít người không dám mạo hiểm mua Wuling Hongguang Mini EV vì còn rất nhiều mẫu xe xăng khác, đẹp hơn, tiện nghi, nhiều trang bị và quan trọng, động cơ mạnh mẽ hơn so với Wuling Hongguang Mini EV.

Lo ngại này cũng có lý do khi xe điện Wuling Hongguang Mini EV chỉ được trang bị một động cơ điện có công suất 17,4 mã lực, chỉ mạnh hơn 0,5 mã lực so với xe tay ga Honda SH150i, thậm chí, vận tốc tối ưu của xe khoảng 60-70 km/h, tương đương với tốc độ tối đa của xe máy được phép chạy tại các con đường ở Việt Nam. Ngoài ra, với tốc độ trên, việc mang xe Wuling Hongguang Mini EV chạy lên cao tốc cũng tìm ẩn nhiều nguy cơ về tốc độ tối thiểu từ 60 đến 80 km/h, hay như quãng đường di chuyển trong 1 lần sạc đầy chỉ 120 km đến 170 km, mọi thứ đều quá bất tiện.

Như vậy, bài toán Wuling Hongguang Mini EV khi bán tại Việt Nam liệu có "cháy hàng" như ở Trung Quốc? sẽ có câu trả lời khi hãng công bố giá bán chính thức cho mẫu xe này vào ngày mai, nếu như dưới 200 triệu đồng (gần như là không thể), có thể sẽ khiến nhiều khách hàng cảm thấy hào hứng, trong khi đó giá trên 200 triệu đồng, nhiều sự lựa chọn cho việc mua xe xăng đã qua sử dụng sẽ được tính đến.

Đánh giá: