menu

Tin tưởng hệ thống điều hướng, tài xế xe van giao hàng bị mắc kẹt trên con đường bùn đất

21:00 - 15/12/2020

Đây là một minh chứng khác cho thấy chúng ta không nên tin tưởng quá vào những hệ thống điều hướng trong xe ngày nay.

Một vài ngày trước, chúng ta đã từng biết đến câu chuyện 2 thanh niên mới lạ bị mắc kẹt trên một con đường bị bỏ hoang ở Nga trong mùa đông giá rét sau khi chọn đi đường tắt theo gợi ý bởi Google Maps. Kết quả đáng buồn là 1 trong 2 người đã bị chết cóng, và người còn lại thì phải nhập viện trong tình trang nguy kịch, tất cả chỉ vì họ đã tin tưởng phần mềm điều hướng một cách mù quáng.

Nếu bạn vẫn cần một ví dụ khác để hiểu rằng không nên làm như thế, thì đây là một câu chuyện bi kịch khác, nhưng ít nhất là không có kết cục đáng buồn như trên. Cụ thể, lần này là một trường hợp xảy ra tại Anh Quốc và được chia sẻ lên mạng xã hội Twitter bởi lực lượng cảnh sát vùng West Yorkshire.

Dòng tweet của lực lượng West Yorkshire Police Dogs trên mạng xã hội Twitter

Dù không cung cấp đầy đủ mọi thông tin, nhưng cảnh sát địa phương có đăng tải hình ảnh một chiếc xe van giao hàng bị kẹt trong một đoạn đường bùn đất giữa nơi đồng không mông quạnh, một lần nữa nguyên nhân là vì đi theo sự chỉ dẫn của hệ thống GPS. Nói một các khác, tài xế chỉ muốn hoàn thành công việc của mình, và tin tượng tuyệt đối vào hệ thống điều hướng, hệ quả bị dẫn vào một con đường gồ ghề, bùn đất phù hợp một chiếc xe off-road hơn là van.

Hình ảnh chiếc xe van giao hàng bị mắc kệt trên con đường bùn đất

Tất nhiên câu chuyện này không kinh khủng như trường hợp hai người bị mắc kẹt trong tuyết lạnh, nhưng nó một lần nữa cho thấy rằng dù những giải pháp GPS hiện nay là vô cùng tân tiến và thông minh, chúng vẫn có thể đưa ra những chỉ dẫn tai họa và khiến tài xế rơi vào một tình huống dở khóc dở cười.

Tin tốt là những ứng dụng như Google Maps, Waze, và Apple Maps đang liên tục được cập nhật, và các lỗi bản đồ được báo cáo bởi cộng đồng người dùng đang được ưu tiên giải quyết bởi những công ty mẹ hoặc bởi các chuyên viên phụ trách địa phương.

Hình ảnh chiếc xe van giao hàng bị mắc kệt trên con đường bùn đất

Do vậy, phương pháp tốt nhất lúc này là hãy nên giữ tinh thần cảnh giác, và không nên tin tuyệt đối vào sự chỉ dẫn từ máy móc công nghệ. Nếu chúng có gửi cho bạn một tuyến đường không phù hợp, bạn nên kiên nhẫn tìm một lối đi thay thế, một lối đi có vẻ an toàn hơn, và không khiến bạn bị mắc kẹt tại một nơi khỉ ho cò gáy nào đó.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Hyundai Custo 2022 chính thức được bán ra thị trường, rẻ bằng một nửa so với Kia Carnival

Hyundai Custo 2022 chính thức được bán ra thị trường, rẻ bằng một nửa so với Kia Carnival

Tin xe2 phút trước

Ở thị trường Trung Quốc, mẫu MPV 7 chỗ Hyundai Custo 2022 được chia thành 5 bản trang bị với giá từ 169.800 - 218.800 Nhân dân tệ (594 - 770 triệu đồng).

Honda Việt Nam sắp ra mắt một mẫu xe máy mới vào ngày 29/9 tới đây

Honda Việt Nam sắp ra mắt một mẫu xe máy mới vào ngày 29/9 tới đây

Tin xe máy8 phút trước

Sự kiện ra mắt xe mới của Honda Việt Nam vào ngày Thứ 4, 29/9 có sự tham gia của rapper G.Ducky.

Nobe 500 - Mẫu xe bán tải điện nhỏ bé, phong cách thiết kế cổ điển, hứa hẹn ra mắt năm 2022

Nobe 500 - Mẫu xe bán tải điện nhỏ bé, phong cách thiết kế cổ điển, hứa hẹn ra mắt năm 2022

Tin xe16 giờ trước

Nobe 500 có khả năng sẽ trở thành một mẫu xe bán tải điện độc lạ ở thị trường châu Âu trước khi đi sang những nơi khác.