menu

Theo dõi "World's Greatest Drag Race" 2020 với sự góp mặt của 8 chiếc xe, tổng công suất trên 5.000 mã lực

20:48 - 03/01/2021

MotorTrend đã tiến hành tổ chức "World's Greatest Drag Race" vào những ngày cuối cùng của năm 2020.

Một số người thích dùng pháo hoa để chúc mừng năm mới, một số khác lại thích ánh lửa phụt ra từ ống xả của những chiếc xe hiệu suất cao. Cụ thể ở trường hợp dưới đây là đến 8 chiếc xe hiệu suất cao khác nhau.

Tạp chí chuyên về ô tô MotorTrend đã tổ chức sự kiện “World's Greatest Drag Race” được 10 năm liền, nhưng vì tình hình dịch bệnh năm 2020, phiên bản kỷ niệm đặc biệt lần này đã phải tuân theo một số luật lệ rất khác biệt. Thay vì xếp hàng tất cả số xe trên cùng một đoạn đường nhựa như truyền thống, ban tổ chức đã phải điều chỉnh quy trình một chút.

Video “World's Greatest Drag Race” đăng tải ngày 31/12/2020 bởi MotorTrend

Đó là bởi vì mặc dù chỉ có 8 chiếc xe, trái ngược với 12 chiếc thông thường, họ vẫn không đủ chỗ để chạy tất cả chúng song song với nhau. Với việc không có sẵn đường băng hạ cánh của tàu con thoi vì các lý do liên quan đến COVID-19, MotorTrend đã phải tìm kiếm sự thay thế bằng một đường đua trên sa mạc.

Không thể thực hiện một cuộc đua lớn có tất cả các ứng cử viên, các anh chàng phải nghĩ ra một cách khác để tìm ra người chiến thắng và hình thức đấu loại loại trực tiếp có vẻ là giải pháp tốt nhất. Do vậy, “World's Greatest Drag Race” năm 2020 có 4 cuộc đua vòng loại, sau đó là 2 cuộc đua nữa để chọn ra 2 chiếc xe nhanh nhất sẽ gặp nhau trong trận chung kết.

Hình ảnh cắt từ video

Danh sách sự kiện lần này bao gồm một loạt các ứng cử viên được yêu thích rõ ràng, nhưng cũng có một số cái tên yếu thế mà không có cơ hội vượt qua vòng đầu tiên. Một mặt, chúng ta có những chiếc xe hiệu suất cao cực khủng gồm Porsche 911 Turbo S, Ferrari F8 Tributo, Ford Mustang Shelby GT500 và Lamborghini Huracan EVO AWD, và mặt khác là những đối thủ cửa dưới gồm Chevrolet Corvette Stingray Z51, Acura NSX, Porsche Cayenne Turbo Coupe, và RAM 1500 TRX. Tổng công suất kết hợp của 8 chiếc xe là trên 5.000 mã lực.

Hình ảnh cắt từ video

Đội ngũ ban tổ chức đã cố gắng sắp xếp hợp lý các cặp đua vòng đầu nhưng cũng muốn tránh một cuộc đụng độ giữa những chiếc xe “hạt giống” trước trận chung kết. Với suy nghĩ đó, SUV và xe bán tải là một cặp đấu hiển nhiên, và cuộc đọ sức giữa Ford và Chevrolet cũng vậy với hai đại diện ở đây là Shelby GT500 và C8 Stingray. Acura NSX được giao nhiệm vụ đối đầu với Ferrari F8 Tributo, trong khi Porsche 911 Turbo S và Lamborghini Huracan EVO AWD gặp nhau trong một cuộc đấu giữa các người anh em cùng thuộc Volkswagen Group.

Hình ảnh cắt từ video

Bất ngờ thực sự duy nhất trong vòng đầu tiên là Stingray đã đánh bại GT500, với một số người có lẽ cũng mong đợi TRX cũng sẽ về đích trước Cayenne. Bên cạnh đó, cuộc đọ sức giữa 911 và Huracan có thể không diễn ra gần như đã mong đợi. Cuối cùng của vòng đầu là sự thất bại không gì bất ngờ của NSX trước F8 Tributo.

Đối với kết quả của những vòng trong, chúng tôi sẽ giữ bí mật và để các bạn độc giả tự theo dõi video trên để biết đâu là chiếc xe chiến thắng chung cuộc. Có một điều đặc biệt nên lưu ý là ở trận chung kết, MotorTrend đã tăng cự li lên thành nửa dặm (hơn 800 mét) thay vì 1/4 dặm (trên 400 mét).

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá4 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá5 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Tin xe máy6 giờ trước

Mẫu xe tân cổ điển mang phong cách độc lạ Husqvarna Svartpilen 401 đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, hứa hẹn một ngày ra mắt chính thức không còn xa.