menu

Theo dõi video ghi hình cảnh sát Anh Quốc truy đuổi chiếc BMW i8 chở cocaine

09:04 - 06/06/2021

Lực lượng cảnh sát Anh Quốc đã thực hiện rất tốt công việc mình trong tình huống truy đuổi này.

Không gì hấp dẫn những người đam mê tốc độ bằng một cảnh truy đuổi kịch tính giữa cảnh sát và tội phạm. Trò chơi “mèo đuổi chuột” căng thẳng này đã thu hút nhiều triệu lượt xem trên YouTube mỗi năm, và dù bạn thiên về phía cảnh sát hay tội phạm, nó đều khiến bạn cảm thấy hồi hộp vô cùng. Video dưới được đăng tải bởi cảnh sát West Midlands ở Anh Quốc dưới đây là một bằng chứng điển hình.

Cụ thể, đoạn phim được ghi lại từ camera hành trình của một xe cảnh sát địa phương cho thấy một tình huống truy đuổi nghi phạm gây cấn thông qua các con đường ở thành phố Birmingham. Dựa theo nhiều nguồn tin, khi đó nghi phạm cầm lái một chiếc BMW i8, và trên xe có chứa đầy cocaine.

Video ghi hình cảnh sát Anh Quốc truy đuổi chiếc BMW i8 chở cocaine

Video bắt đầu với cảnh chiếc BMW lao qua xe cảnh sát trên làn đường khẩn cấp của một tuyến đường cao tốc. Thấy vậy, cảnh sát ngay lập tức đuổi theo. Chiếc xe giả vờ dừng lại trước khi tăng tốc và cuối cùng đi ra khỏi đường cao tốc, tiến vào những con đường khu vực ngoại ô.

Hình ảnh cắt từ video

Các cảnh sát dường như đã gặp khó khăn để theo kịp chiếc xe thể thao hybrid mạnh 369 mã lực khi nó lao qua dòng xe cộ trên đường. Trong video, ta có thể nghe thấy một cảnh sát bình tĩnh báo cáo rằng chiếc BMW đang chạy tốc độ 145 km/h trong khu vực 50 km/h. Qua một hồi đuổi bắt, nghi phạm điều khiển chiếc BMW i8, sau này được xác định là Simon Pagett, 34 tuổi, quyết định đi đường vòng qua một địa điểm trông giống công viên công cộng.

Ngay khi chiếc i8 chạy vào công viên, cửa cắt kéo của nó bỗng bật mở, và đồng phạm của Pagett, tay cầm một chiếc túi lớn, vội vàng lao ra. Anh ta tháo chạy trong khi Pagett vẫn ở trong xe. Pagett sau đó lái xe ra khỏi công viên và quay trở lại đường công cộng, nhưng cuộc truy đuổi lúc này cũng sắp tới hồi kết. Cuối cùng, Pagett tấp vào lề và giao nộp mình cho cảnh sát.

Hình ảnh cắt từ video

Khi khám xét chiếc xe, cảnh sát phát hiện 5 kg cocain trị giá 500.000 bảng Anh (tương đương 16,3 tỷ đồng). Ở cuối video, ta được biết rằng hai kẻ buôn ma túy đã phải chịu án lần lượt 7 năm và 6 năm tù vì hành vi phạm tội của mình.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Khởi động xe ô tô: Bạn có chắc là mình đã biết cách?

Khởi động xe ô tô: Bạn có chắc là mình đã biết cách?

Tư vấn xe ô tô3 phút trước

Nếu chưa từng lái xe sử dụng chìa khóa thông minh, một số tài xế sẽ khá bỡ ngỡ vì trên xe không hề có ổ cắm chìa khóa hay hướng dẫn khởi động xe.

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá14 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Khám phá15 giờ trước

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, thế giới motorsport sẽ sớm có thêm một bộ môn mới.