menu

Theo dõi nhóm người Nga tự chế tạo và chạy thử chiếc Lada 14 bánh quái dị bậc nhất trên đời

00:49 - 04/10/2021

Đây có lẽ là chiếc xe hài hước và kỳ quái bậc nhất của nhóm "Garage 54" trong thời gian gần đây.

Theo tiêu chuẩn thông thường, mỗi chiếc xe ô tô đều có 4 bánh. Đối với một số mẫu xe tải hạng nặng, xe off-road chuyên dụng, số lượng bánh xe có thể là 6, 8 hoặc nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ như thế nào nếu bạn thử tìm cách lắp đến 14 bánh cho một chiếc sedan Lada cũ kỹ? Đó chính là những gì nhóm người Nga của kênh YouTube “Garage 54” đã làm trong video dưới đây.

Video "Garage 54" tự chế tạo và thử nghiệm chiếc Lada 14 bánh

Trước đây, “Garage 54” đã từng tạo nên một chiếc Fiat Uno 8 bánh, và nó đã đóng vai trò nguồn cảm ứng cho chiếc Lada 14 bánh điên rồ này. Tuyệt hơn nữa, trong khi chiếc Fiat 8 bánh trước đây sử dụng hệ dẫn động cầu trước, chiếc Lada “quái thai” lại di chuyển bằng trục sau. Nói chính xác là nó dùng đến 6 trục sau, xếp chồng lên nhau giống như kim tự tháp.

Một chi tiết thú vị khác là họ chuyển đổi chiếc xe trong quá trình độ để họ có thể tận dụng động cơ diesel Toyota chuyển đổi thành chạy xăng mà họ đã từng làm trong một video trước kia. Chuyện này là để sử dụng lợi thế lực mô-men xoắn của động cơ Toyota thay vì động cơ Lada yếu ớt.

Sau khi hoàn thành công việc chuyển đổi và khởi động xe thành công, “Garage 54” đưa sáng chế mới ra đường chạy thử. Chiếc Lada 14 bánh (gồm 12 bánh nhỏ phía sau và 2 bánh lớn phía trước) đã hoạt động như kỳ vọng, cho dù gặp chút vấn đề trơn trượt khi lốp xe bị ướt, một yếu tố không thực bất ngờ. Hơn nữa, hệ thống lái cũng hoạt động tốt mặc dù không được lắp đặt hệ thống trợ lực lái.

Tổng thể mà nói, mọi thứ đều hoạt động tốt ngoại trừ một chi tiết chính - hệ thống treo. Vì cấu trúc đa trục không cho “Garage 54” có cơ hội bổ sung bộ giảm chấn, họ phải chạy thử mà không có bất kỳ hệ thống treo nào cả, và kết quả là người lái đã chịu rung lắc nảy người bên trong cabin.

Đánh giá:
Tag

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

McLaren 720S Spider màu cam chính thức về chung nhà với Mercedes-AMG G63 độ nội thất cam của hot girl mỹ phẩm

McLaren 720S Spider màu cam chính thức về chung nhà với Mercedes-AMG G63 độ nội thất cam của hot girl mỹ phẩm

Tin xe3 phút trước

Một hot girl đã cùng chồng rước về garage chiếc siêu xe mui trần McLaren 720S Spider màu cam đẹp mắt sau khi đã mua về nhà chiếc xe Mercedes-AMG G63 có nội thất ...

Hồng Kông ra mắt dịch vụ xe buýt du lịch dành cho những người... thiếu ngủ

Hồng Kông ra mắt dịch vụ xe buýt du lịch dành cho những người... thiếu ngủ

Khám phá14 giờ trước

Những hành khách trên chuyến xe buýt đi quanh Hồng Kông này sẽ có thời gian 5 tiếng để chìm vào giấc ngủ yên tĩnh.

Đây là chiếc Toyota Mirai chạy bằng hydro bé nhỏ nhất thế giới

Đây là chiếc Toyota Mirai chạy bằng hydro bé nhỏ nhất thế giới

Khám phá20 giờ trước

Mẫu Toyota Mirai mới đã được thu nhỏ thành chiếc xe điều khiển từ xa, chạy bằng hydro độc nhất thế giới.