menu

Theo dõi người Nga thực hiện hoán đổi động cơ từ xe này sang xe kia khi động cơ vẫn đang chạy

14:07 - 10/08/2021

Dù quá trình hoán đổi này tỏ ra phức tạp và nguy hiểm, song Garage 54 vẫn có thể thực hiện thành công.

Hoán đổi động cơ từ xe này sang xe kia là một chuyện không hề mới, nhưng thực hiện công việc phức tạp này khi động cơ vẫn đang hoạt động thì có lẽ chuyện chưa ai làm bao giờ. Đội ngũ người Nga của kênh YouTube “Garage 54” quen thuộc mới đây đã thực hiện thành công công việc hoán đổi này giữa hai chiếc Lada.

Video "Garage 54" thực hiện hoán đổi động cơ khi vẫn đang chạy

Để chuẩn bị cho công việc, họ đã cắt bỏ lưới tản nhiệt của cả hai chiếc xe và cô lập các mạch điện cần thiết để giữ cho chúng hoạt động, đặc biệt là chất làm mát, bộ đánh lửa, và nhiên liệu. Sau khi hoàn thành, họ bật camera để ghi lại mọi thứ chỉ trong một lần quay liền mạch, lái chiếc xe của nhà tài trợ vào nhà xưởng để cho thấy chiếc xe có thể di chuyển như bình thường, và bắt đầu quá trình chuyển đổi động cơ sang chiếc xe kia.

Chỉ được gắn chặt vào trục truyền động và giá đỡ động cơ, động cơ và hộp số nhanh chóng được tháo ra và đung đưa trên cần trục động cơ chỉ trong 5 phút sau khi Garage 54 động tay. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi phức tạp này cũng sớm xảy ra trục trặc, với động cơ đầu tiên bị chết máy do lỗi nghi ở bộ chế hòa khí, sau đó mài vào khung và làm chảy dầu máy trước khi dừng lại lần nữa. Mặc dù vậy, công việc về cơ bản đã được hoàn thành sau đó 15 phút, động cơ được lắp vào và có khả năng di chuyển chiếc xe.

Quá trình chuyển đổi động cơ đang chạy là không dễ dàng

Tiếp theo, họ quyết định đưa động cơ trở về chiếc xe ban đầu, lần này không để chết máy lần nào. Kinh nghiệm trong lần hoán đổi đầu tiên cho phép họ chuyển động cơ trở lại chỉ trong khoảng 12 phút mà không hề có sự cố - chứng tỏ việc hoán đổi động cơ đang chạy chắc chắn là khả thi. Tuy nhiên, mức độ phức tạp và nguy hiểm của quá trình này cho thấy chẳng ai “điên” mà làm thế ngoại trừ Garage 54. Dù sao đi nữa, họ cũng đã có một thử nghiệm thành công và chúng ta có thêm một video lý thú để giải trí.

Đánh giá:
Tag

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Khám phá1 giờ trước

Cấu trúc bay này có thể sử dụng cho những mục đích như theo dõi ô nhiễm không khí, giám sát dân số, hay theo dõi dịch bệnh.

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Tin xe15 giờ trước

Chiếc xe McLaren Elva được đăng tải đang trên đường về Việt Nam thuộc bản không có kính chắn gió và gần như chắc chắn không thể đăng kiểm tại Việt Nam. Nếu như ...

Dân mạng tò mò màu sơn của Maserati MC20 đầu tiên về nước, siêu xe đắt đỏ đầu tiên của "cây đinh ba"

Dân mạng tò mò màu sơn của Maserati MC20 đầu tiên về nước, siêu xe đắt đỏ đầu tiên của "cây đinh ba"

Tin xe16 giờ trước

Đã có 3 chiếc xe Maserati MC20 được các công ty nhập khẩu tư nhân chào hàng các đại gia Việt và khẳng định sớm mang về nước. Tuy nhiên, hiện chưa rõ là chiếc xe ...