Theo dõi ba mẫu SUV tốc độ nhất thị trường lúc này phân thắng bại trên đường đua drag

01:02 - 10/04/2021

Lamborghini Urus, Jeep Grand Cherokee Trackhawk và Dodge Durango SRT Hellcat đã có dịp phân tranh cao thấp trên đường đua drag.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc SUV tốc độ cao trên thị trường vào lúc này, bạn sẽ có rất nhiều mẫu xe để lựa chọn. Kênh YouTube “Throttle House” đã tập hợp ba chiếc được coi là nhanh nhất hiện tại gồm Lamborghini Urus, Jeep Grand Cherokee Trackhawk và Dodge Durango SRT Hellcat cho một cuộc đua drag đối đầu trực tiếp để xem chiếc nào xứng đáng với danh hiệu SUV nhanh nhất đang được bán ngày nay.

Video “Throttle House” tổ chức đua drag giữa Lamborghini Urus, Jeep Grand Cherokee Trackhawk và Dodge Durango SRT Hellcat

Trên lý thuyết, Urus có một chút vượt trội so với các đối thủ đến từ Mỹ. Khối động cơ tăng áp kép V8 của nó “chỉ” tạo ra 650 mã lực, ít hơn đáng kể so với 707 mã lực của chiếc Jeep và 710 mã lực của chiếc Durango. Cả hai chiếc SUV Mỹ đều sử dụng phiên bản động cơ tăng áp V8 dung tích 6.2 lít của Hellcat. Chỉ xem xét thông số kỹ thuật, chúng ta chắc sẽ mong đợi chiếc Jeep dẫn đầu, bởi nó có tỷ lệ công suất/trọng lượng tốt nhất.

Công suất của Lamborghini Urus, Jeep Grand Cherokee Trackhawk và Dodge Durango SRT Hellcat

Tất nhiên, thông số kỹ thuật không hề nói lên tất cả. Throttle House tổ chức hai cuộc đua drag, và trong cả hai lần, chiếc Durango đều về đích đầu tiên, với chiếc Jeep về nhì, còn siêu SUV Urus đành về cuối. Tại sao lại như vậy? Câu trả lời nằm ở khâu xuất phát. Khối lượng lớn hơn của Durango đồng nghĩa là nó có thể tạo ra nhiều lực bám hơn khi xuất phát. Kết hợp điều đó với nhiệt độ lạnh và lốp hiệu suất cao của cả ba chiếc xe, Durango mới thực sự là chiếc xe có lợi thế hơn cả.

Mọi thứ sẽ khác một chút khi Throttle House thực hiện lần đua khi xe đang lăn bánh sẵn. Vì cả ba chiếc xe đều đã di chuyển nên khâu xuất phát đã không còn quan trọng. Lần này, Urus đã vươn lên dẫn trước nhờ lợi thế trang bị hệ thống tăng áp kép mạnh mẽ. Hãy theo dõi video trên để tận mắt thấy rõ kết quả đua drag giữa Lamborghini Urus, Jeep Grand Cherokee Trackhawk và Dodge Durango SRT Hellcat.

Duy Thành

DMCA.com Protection Status
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video quay khoảnh khắc xe máy tự đâm vào cột điện khiến 3 phụ nữ tử vong tại Quảng Ninh

Video quay khoảnh khắc xe máy tự đâm vào cột điện khiến 3 phụ nữ tử vong tại Quảng Ninh

Tai nạn giao thông14 phút trước

Vụ tai nạn nghiêm trọng tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, đã khiến 2 người tử vong tại chỗ và 1 người không qua khỏi ở bệnh viện.

Video: Ô tô mất lái, trượt dài trên đường trước khi tông vào cây trên vỉa hè ở Bắc Kạn

Video: Ô tô mất lái, trượt dài trên đường trước khi tông vào cây trên vỉa hè ở Bắc Kạn

An toàn giao thông2 giờ trước

Đoạn video quay lại cảnh chiếc xe ô tô bị mất kiểm soát, sau đó, xe bị trượt bánh, xoay ngang trên mặt đường và trượt dài về phía vỉa hè trước khi bên hông xe ...

Estrema Fulminea - Hypercar 2.040 mã lực, 0-320 km/h trong dưới 10 giây - chính thức được vén màn

Estrema Fulminea - Hypercar 2.040 mã lực, 0-320 km/h trong dưới 10 giây - chính thức được vén màn

Khám phá3 giờ trước

Hypercar điện nguồn gốc Ý này sẽ được sản xuất giới hạn 61 chiếc, và mỗi chiếc sẽ có giá khoảng 2 triệu Euro.