menu

Theo dõi cuộc đua có một không hai giữa xe đua F1 và máy bay ở tư thế lộn ngược

21:31 - 20/06/2021

Chiếc máy bay trang bị động cơ Honda đã có màn tranh tài cực độc với xe đua F1 của Red Bull.

Red Bull là một trong những công ty nước giải khát lớn nhất thế giới, và cũng là một trong những công ty đầu tư mạnh mẽ vào ngành công nghiệp motorsports. Nhằm thể hiện tham vọng sẵn sàng đưa mọi thứ lên một tầng cao mới, Red Bull mới đây đã tổ chức một cuộc đua vô cùng thú vị giữa một chiếc xe F1 và một máy bay, trong đó điểm đặc biệt là máy bay đua ở tư thế lộn ngược.

Cuộc đua lạ thường này đã diễn ra tại Sân bay Poprad-Tatry ở Cộng hòa Séc. Đầu tiên, đội ngũ Red Bull phải đánh giá động lực của cuộc đua, đặc biệt là trong trường hợp máy bay bay lộn ngược ít nhất 1,5 mét trên chiếc xe F1. Những khó khăn khác của buổi ghi hình là thời tiết không thể đoán trước tại đường băng. Họ biết rằng họ có ít nhất một ngày thời tiết đẹp và họ đã sử dụng hôm đó để diễn tập.

Video xe đua F1 Red Bull đua với máy bay ở tư thế lộn ngược

Tay đua Công thức 1 kỳ cựu David Coulthard, người đã chiến thắng 13 cuộc đua Grand Prix trong sự nghiệp của mình, đã được tuyển dụng để lái chiếc xe F1 trong khi phi công vô địch Martin Sonka được chiêu mộ để lái máy bay cho cuộc chạm trán tiềm ẩn nguy hiểm này. Để giảm thiểu rủi ro, hai tay đua đã sử dụng một số chiến lược và công cụ.

Nếu Sonka nhận thấy bất kỳ nguy hiểm nào, anh ta sẽ giảm tốc theo cách để máy bay tăng độ cao khỏi xe. Trong khi Sonka có thêm một lợi thế là có thể nhìn thấy chiếc xe F1 trong suốt cuộc đua, Coulthard lại không có được điều đó, do vậy một chiếc gương đã được lắp bổ sung trên vô lăng của chiếc xe ở góc 45 độ.

Video hậu trường làm nên cuộc đua

Đội ngũ quay phim đã gắn camera trên xe đua F1 và máy bay cũng như trên trực thăng và xe chạy theo để đảm bảo có nhiều lựa chọn cảnh quay cho giai đoạn biên tập. Cuộc đua diễn ra với việc Sonka điều khiển máy bay vòng quanh đường băng, trong khi Coulthard cho chiếc xe F1 dần lăn bánh. Khi Sonka đưa máy bay vào vị trí phía trên Coulthard như kế hoạch, họ bắt đầu tăng tốc, và camera tập trung ghi hình những gì đang xảy ra.

Khi hai phương tiện về đích, đội ngũ Red Bull lập tức hò reo chúc mừng cho dù không biết ai là người chiến thắng. Thực tế, ai chiến thắng không phải là vấn đề quan trọng ở đây bởi cuộc đua diễn ra một cách thuận lợi, an toàn đã là thành công lớn rồi.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Chiến binh đường phố Ducati Streetfighter V4 sẽ có phiên bản SP trong năm nay

Chiến binh đường phố Ducati Streetfighter V4 sẽ có phiên bản SP trong năm nay

Tin xe máy12 phút trước

Ducati Streetfighter V4 sẽ có phiên bản SP cho năm 2022 cùng loạt nâng cấp đáng giá tương tự như trên Ducati Panigale V4 SP từng được ra mắt cách đây ít lâu.

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Khám phá17 giờ trước

Lamborghini 63 có thể được coi là "Lamborghini Sian trên biển".

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Tin xe18 giờ trước

Dù được nâng cấp nhưng Lada Niva Bronto 2021 vẫn sở hữu không gian nội thất khá lạc hậu, giống xe của thập niên '80.