menu

Taxi VinFast chạy điện có được miễn phí sạc không?

16:19 - 27/06/2024

VinFast vừa công bố chính sách mới trong đó, ô tô VinFast cũng được sạc pin miễn phí tại các trạm sạc V-GREEN từ nay đến hết ngày 01/07/2025. Điều này khiến nhiều tài xế thắc mắc taxi VinFast điện có được miễn phí sạc không.

Tập đoàn Vingroup vừa chính thức phát động chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam - Vì Tương lai Xanh” nhằm kêu gọi toàn thể cộng đồng chung tay phát triển thương hiệu xe điện VinFast, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh. Trong đó, một nội dung đáng chú ý với nhiều người sử dụng xe điện VinFast, đó là các chính sách hỗ trợ từ phía VinGroup như sau:

- Từ ngày 01/07/2024 đến hết ngày 01/07/2026, ô tô điện VinFast được gửi miễn phí (dưới 5 tiếng) và được ưu tiên đỗ tại mọi địa điểm thuộc hệ sinh thái Vingroup.

- Ô tô VinFast cũng được sạc pin miễn phí tại các trạm sạc V-GREEN từ nay đến hết ngày 01/07/2025.

- Cư dân Vinhomes sở hữu ô tô điện VinFast sẽ có đặc quyền gửi xe và sạc điện miễn phí ở các bãi đỗ của Vinhomes trong vòng 2 năm tới.

Điều này dẫn đến một mối quan tâm lớn từ phía người dùng cá nhân và cả người dùng là tài xế taxi xe điện VinFast, rằng xe taxi VinFast có được miễn phí sạc điện theo chương trình hay không.

Đại diện VinFast cho biết, việc sạc pin miễn phí sẽ chỉ áp dụng cho khách hàng cá nhân sở hữu xe điện VinFast, không áp dụng với tài xế taxi GSM và cả các hãng taxi sử dụng xe VinFast. Điều đó có nghĩa là tài xế các hãng taxi như như Lado Taxi, Sun Taxi, ASV Airports Taxi cũng không được hưởng ưu đãi này.

VinFast hiện nay là hãng xe điện duy nhất tại Việt Nam đầu tư hệ thống trạm sạc riêng trên khắp cả nước. Theo thống kê, hiện tại, trên 125 tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, cao tốc, chủ xe đều có thể dễ dàng tìm thấy trụ sạc, với khoảng cách trung bình giữa hai điểm sạc là 65 km. Trong đô thị, khoảng cách này chỉ là 3,5 km giữa mỗi điểm sạc.Theo một nguồn tin đáng tin cậy, riêng trong năm 2024, số lượng trạm sạc VinFast quy hoạch lắp mới là gần 1000 trạm, càng mang tới sự tiện lợi hơn đáng kể cho người dùng xe điện.

Theo kế hoạch, VinFast sẽ xây dựng 3.000 trạm sạc với hơn 150.000 cổng sạc cho ô tô và xe máy điện phủ khắp cả nước. Hiện VinFast đang có nhiều trạm với các trụ sạc thường và sạc nhanh (7,4 kW, 11 kW, 30 kW và 60 kW) được mở tại các khu chung cư, bãi đỗ xe ban đêm, trung tâm thương mại, bãi đỗ xe ban ngày, cây xăng và trạm dừng nghỉ. Bên cạnh đó, hãng cũng mở các trạm có các trụ sạc siêu nhanh DC (công suất 150 kW và 300 kW) trên một số điểm ở cao tốc, quốc lộ và khu đô thị lớn.

Tuy vậy, với tốc độ phát triển ngày càng nhanh của xe điện VinFast, đặc biệt là taxi điện, đối tượng sử dụng và sạc xe liên tục, nhiều người dân lo ngại tình trạng quá tải trạm sạc xảy ra trong đô thị lớn. Đặc biệt, nếu như việc miễn phí sạc áp dụng cho cả xe taxi, số lượng taxi điện sẽ ngày càng tăng lên. Rõ ràng, câu trả lời của VinFast đã phần nào giải tỏa mối lo lắng này.

Đánh giá: