menu

Tạm dừng sản xuất ô tô, Ford và FCA quay sang sản xuất mặt nạ, máy thở cho đại dịch COVID-19

19:46 - 25/03/2020

Không chỉ tạm đóng cửa nhà máy sản xuất ô tô để phòng ngừa lây lan, giờ đây Ford và FCA còn tiến hành sản xuất mặt nạ, máy thở để trợ giúp những người có nhu cầu.

Bởi tình hình virus COVID-19 tiếp tục lan rộng trên thế giới, ngày càng có nhiều nhà sản xuất ô tô bước chân vào cuộc chiến ngăn chặn đại dịch. Mới đây, Ford và Fiat Chrysler Automobiles đã thông báo kế hoạch bắt đầu sản xuất các thiết bị y tế cứu người.

Về phần Ford, thương hiệu này đã bắt tay với 3M và GE Healthcare. Trong mối quan hệ hợp tác với 3M, các công ty đang nhanh chóng gia tăng sản xuất mặt nạ phòng độc làm sạch không khí tự động. Ford và 3M đang chung tay phát triển một kiểu mặt nạ mới mà sử dụng phụ kiện từ cả hai bên.

Bằng cách sử dụng những phụ tùng sẵn có, ví như quạt gió thường được sử dụng cho ghế thông gió trong bán tải F-150, hai công ty hi vọng có thể sản xuất thật nhanh. Ford nói rằng mặt nạ mới có thể chế tạo tại nhà máy ở Michigan, làm bởi các công nhân UAW, và điều này có thể giúp 3M thúc đẩy sản xuất lên 10 lần.

Ford sản xuất khiên che mặt hoàn toàn cho nhân viên y tế

Mối hợp tác giữa Ford với GE Healthcare tập trung lên một phiên bản giản thể của mẫu máy thở sẵn có. Hai công ty không chia sẻ nhiều thông tin chi tiết về việc này, nhưng có lưu ý rằng các máy thở có thể được chế tạo tại nhà máy sản xuất của Ford cũng như cơ sở của GE.

Cuối cùng, Ford đang cho ra đời những tấm khiên che mặt trong suốt dành cho các nhân viên y tế và những người phản ứng đầu tiên. Số lượng 1.000 chiếc đầu tiên sẽ được thử nghiệm tại các bệnh viện Detroit Mercy, Henry Ford Health Systems và Detroit Medical Center Sinai-Grace ở Michigan.

Khoảng 75.000 chiếc khiên che mặt sẽ được chế tạo trong tuần này và Ford kỳ vọng có thể chế tạo hơn 100.000 chiếc mỗi tuần tại cơ sở Troy Design and Manufacturing của họ ở Plymouth, Michigan.

Ford sử dụng công nghệ in 3D để sản xuất mặt nạ

Ford cũng đang giúp đỡ các bệnh viện xác định vị trí và mua mặt nạ phẫu thuật và N95 vốn đang thiếu nguồn cung. Trước mắt, Ford cam kết gửi 40.000 mặt nạ phẫu thuật tới Henry Ford Health Systems và đang nỗ lực tìm thêm nhiều hơn.

Trong một thông báo, Ford CEO Jim Hackett nói “Hợp tác với 3M và GE, chúng tôi đã trao quyền cho đội ngũ kỹ sư và thiết kế trở nên khéo léo và sáng tạo để nhanh chóng giúp tăng quy mô sản xuất thiết bị trọng yếu này.” Ông ấy nói thêm, “Chúng tôi đang tập trung nỗ lực để giúp tăng nguồn cung mặt nạ phòng độc, khiên che mặt và máy thở để hỗ trợ các nhân viên y tế, những người phản ứng đầu tiên, các  nhân viên quan trọng cũng như những người đã bị nhiễm virus.”

Hình ảnh tại nhà máy sản xuất mặt nạ chống dịch COVID-19 của Ford

Mặt khác, FCA đang khởi động một “chương trình đa diện toàn cầu” để giúp chống lại virus COVID-19. Bước đầu tiên của công ty là nỗ lực sản xuất hơn 1 triệu chiếc mặt nạ mỗi tháng.

Các thiết bị phục vụ sản xuất sẽ được lắp đặt tại một nhà máy trong tuần này và công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất trong những tuần tới. Ban đầu, số lượng mặt nạ sẽ được gửi tới Bắc Mỹ, nơi họ sẽ hiến tặng cho bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe và những người phản ứng đầu tiên.

Công ty sẽ thông báo thêm những chi tiết trong thời gian tới và CEO Mike Manley nói rằng “Bảo vệ các nhân viên chăm sóc sức khỏe và người phản ứng đầu chưa bao giờ quan trọng hơn thế”. Do vậy, FCA đã dốc tài nguyên của họ để “lập tức tập trung lắp đặt thiết bị sản xuất cho mặt nạ và hỗ trợ những người cần giúp đỡ nhất ở tuyến đầu của đại dịch này.”

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Lỗi không bảo hiểm xe máy có bị phạt không? Mức phạt là bao nhiêu?

Lỗi không bảo hiểm xe máy có bị phạt không? Mức phạt là bao nhiêu?

Tư vấn xe máy8 giờ trước

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ, một trong những điều kiện để người lái mô tô, xe máy được tham gia giao thông là phải có Bảo hiểm bắt buộc trách ...

Peugeot 508 PSE 2021 - Sedan cỡ D vừa mạnh mẽ vừa tiết kiệm nhiên liệu hơn cả xe máy

Peugeot 508 PSE 2021 - Sedan cỡ D vừa mạnh mẽ vừa tiết kiệm nhiên liệu hơn cả xe máy

Tin xe9 giờ trước

Peugeot 508 PSE 2021 sở hữu công suất tối đa 306 mã lực nhưng chỉ tiêu thụ lượng xăng trung bình 2.0 lít/100 km.

Honda CR-V 2020 được bổ sung phiên bản chỉ tiêu thụ lượng xăng trung bình 1,1 lít/100 km

Honda CR-V 2020 được bổ sung phiên bản chỉ tiêu thụ lượng xăng trung bình 1,1 lít/100 km

Tin xe9 giờ trước

Honda CR-V PHEV 2020 được trang bị hệ truyền động plug-in hybrid với máy xăng 2.0 lít và mô-tơ điện, tạo ra công suất tổng cộng 183 mã lực.