menu

Tạm biệt chìa khóa xe truyền thống, điện thoại Samsung giờ đây có thể mở khóa, khởi động xe từ xa

12:34 - 01/10/2021

Nhờ áp dụng công nghệ UWB, một vài mẫu điện thoại cao cấp mới của Samsung sẽ có thể đóng luôn vai trò chìa khóa xe ô tô.

Apple là gã khổng lồ công nghệ đầu tiên cho phép sản phẩm điện thoại thông minh của mình có thể kiêm luôn vai trò như chìa khóa xe ô tô. Giờ đây, những người Hàn Quốc ở Samsung cũng đang theo bước đối thủ người Mỹ của họ với một thông báo tương tự.

Cụ thể, các mẫu điện thoại cao cấp mới nhất của công ty bây giờ có thể được sử dụng làm chìa khóa ô tô kỹ thuật số, vì vậy người sử dụng có thể dùng chúng để khóa và mở cửa xe, khởi động động cơ, và thậm chí điều chỉnh một số cài đặt nhất định chỉ bằng một vài thao tác đơn giản trên màn hình cảm ứng.

Samsung Galaxy Z Fold 3 sẽ có chức năng mở khóa xe ô tô

Được công bố ban đầu tại sự kiện Unpacked vào tháng 1 vừa qua, tính năng mới của điện thoại Samsung này là nhờ có công nghệ băng thông siêu rộng (UWB) cho phép thiết bị di động giao tiếp với xe ô tô một cách an toàn và không cần dây nối.

Do đó, các điện thoại như Samsung Galaxy Z Fold 3 sẽ có thể truy cập vào một số chức năng của xe mà không cần đến chìa khóa truyền thống. Công ty Hàn Quốc giải thích rằng người lái xe thậm chí sẽ được phép điều chỉnh cả ghế và vị trí gương chiếu hậu trước khi bước vào xe. Đồng thời, các điện thoại này cũng sẽ cho phép chia sẻ chìa khóa ô tô với người khác trong một thời gian giới hạn, và sử dụng phương pháp bảo mật không để lộ bất kỳ loại dữ liệu nào.

Genesis GV60 là mẫu xe đầu tiên hỗ trợ tính năng mới trên điện thoại Samsung

Mẫu ô tô đầu tiên hỗ trợ tính năng mới nói trên là Genesis GV60, và Samsung cho biết màn ra mắt sẽ diễn ra vào cuối năm nay tại quê nhà Hàn Quốc. Trước mắt, Samsung không đề cập khi nào thì người dùng quốc tế sẽ nhận được chức năng tương tự, nhưng chắc chắn đây là mục tiêu dài hạn của công ty, nhất là khi công nghệ UWB của Apple cũng đang được áp dụng ngày một rộng rãi.

Nội thất củaGenesis GV60

Tại thời điểm này, chỉ có 5 mẫu điện thoại đến từ Samsung có hỗ trợ chức năng chìa khóa ô tô kỹ thuật số mới, đó là Galaxy S21+, Galaxy S21 Ultra, Note20 Ultra, Galaxy Z Fold 2, và Galaxy Z Fold 3. Công ty vẫn kín tiếng về việc họ có kế hoạch mở rộng tính năng này cho nhiều mẫu điện thoại hơn hay không, và đã có thảo luận với các nhà sản xuất ô tô khác để giới thiệu chức năng tương tự trên nhiều loại xe hơn hay chưa.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Honda CBR150R - Lựa chọn xe mô tô thể thao hạng nhẹ sáng giá nhất cần phải sắm ngay

Honda CBR150R - Lựa chọn xe mô tô thể thao hạng nhẹ sáng giá nhất cần phải sắm ngay

Đánh giá xe máy2 phút trước

Hệ thống chiếu sáng full LED, phanh ABS hai kênh, dung tích bình xăng lớn, công nghệ an toàn hiệu quả và giá bán không thể tốt hơn giúp Honda CBR150R trở thành ...

YouTuber hướng dẫn cách tự chế lốp xe đạp rỗng khí vừa rẻ tiền vừa đơn giản

YouTuber hướng dẫn cách tự chế lốp xe đạp rỗng khí vừa rẻ tiền vừa đơn giản

Khám phá14 giờ trước

Nếu bạn là một người thích đi xe đạp và thường thực hiện những hành trình dài quanh thanh phố hoặc dọc đất nước nhưng ghét cảnh xe xịt lốp bất ngờ, vậy thì giải ...

Cách đây 20 năm, Ford từng chế tạo mẫu concept xe địa hình "chất" như thế này

Cách đây 20 năm, Ford từng chế tạo mẫu concept xe địa hình "chất" như thế này

Khám phá23 giờ trước

Thật đáng tiếc khi Ford đã không đưa concept EX vào sản xuất đại trà.