menu

SUV hiệu suất cao từ BMW, Mercedes, Alfa Romeo và Jaguar độ sức trên đường đua drag

09:34 - 12/09/2021

Dù có thông số kỹ thuật không chênh lệch nhau là bao, nhưng kết quả đua có thể không sát như tưởng tượng.

Đâu là SUV hiệu suất cao nhanh nhất trên thị trường lúc này? Để tìm kiếm câu trả lời, kênh YouTube “carwow” đã sắp xếp một cuộc đua của những chiếc SUV hiệu suất cao sang trọng hàng đầu tại một đường băng trống trải. Với sự tham gia của các đại diện từ BMW, Mercedes, Alfa Romeo và Jaguar, cuộc đua drag này cũng bao gồm một số SUV có khả năng vận hành nhanh nhất trên hành tinh. Vậy kết quả ra sao? Chúng ta hãy theo dõi video dưới đây.

Video "carwow" tổ chức đua drag giữa BMW X3 M Competition, Mercedes-AMG GLC 63 S, Alfa Romeo Stelvio Quadrafoligio và Jaguar F-Pace SVR

Điểm qua một chút thông số kỹ thuật của từng mẫu xe, BMW X3 M là mẫu xe BMW M3 dành cho những khách hàng ưa thích sự thực dụng của một chiếc SUV. Nó có trọng tâm cao hơn và nặng hơn so với bản M3 sedan, tuy nhiên, hiệu suất vẫn đáng kinh ngạc. Nó trang bị một động cơ tăng áp kép S58 6 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất 510 mã lực và được kết hợp với hộp số tự động 8 cấp. Công suất được truyền tới cả 4 bánh thông qua hệ dẫn động BMW X-Drive AWD. Chiếc SUV sang trọng này có thể tăng tốc từ 0 đến 96 km/h chỉ trong 3,3 giây.

Tiếp theo, Mercedes-AMG GLC 63 S là một mẫu SUV có dáng vẻ hung dữ. Cỗ máy hiệu suất cao này là mái nhà cho trang bị động cơ tăng áp kép V8 dung tích 4.0 lít, tạo ra công suất 510 mã lực mạnh mẽ, hoạt động phối hợp hộp số tự động đa ly hợp 9 cấp của Mercedes-AMG. Công suất được truyền đến cả 4 bánh thông qua hệ dẫn động 4-Matic AWD của Mercedes-AMG. Mercedes-AMG tuyên bố GLC 63 S có thể chạy nước rút từ 0 đến 96 km/h trong 3,6 giây.

Thông số kỹ thuật và giá tiền của 4 mẫu SUV hạng sang hiệu suất cao

Alfa Romeo Stelvio mang niềm đam mê siêu xe Ý vào phong cách thân hình thực dụng của một chiếc SUV. Nó được trang bị động cơ tăng áp kép V6 dung tích 2.9 lít, sản sinh công suất 510 mã lực. Động cơ V6 mạnh mẽ này được kết hợp với hộp số tự động 8 cấp và truyền lực xuống mặt đường thông qua một hệ dẫn động AWD. Alfa Romeo tuyên bố thời gian gia tốc từ 0 đến 96 km/h là chỉ trong 3,6 giây.

Cuối cùng, chúng ta có Jaguar F-Pace SVR, mẫu SUV mới được nâng cấp giữa vòng đời. Mẫu xe nguồn gốc Anh này sử dụng động cơ siêu nạp V8 dung tích 5.0 lít, tạo ra công suất 550 mã lực hùng hậu. Công suất được truyền qua hộp số tự động 8 cấp và tới mặt đất thông qua hệ dẫn động AWD. Jaguar tuyên bố thời gian gia tốc từ 0 đến 96 km/h là 4 giây.

Đánh giá: