menu

Siêu xe Lamborghini Huracan Performante từng xuất hiện tại cảng Hải Phòng vào năm 2020 giờ ra sao?

21:14 - 09/06/2023

Là chiếc siêu xe Lamborghini Huracan Performante duy nhất được nhập khẩu về Việt Nam nhưng đáng tiếc là, siêu bò này vẫn biệt tăm trong 3 năm qua mà không ai biết xe đang ở đâu.

Vào tháng 2 năm 2020, hình ảnh chiếc siêu xe phiên bản hiệu suất cao Lamborghini Huracan Performante được nhập khẩu chính hãng, xuất hiện tại cảng Hải Phòng đã khiến giới mê xe trong nước vui mừng. Đây cũng chính là chiếc xe Lamborghini Huracan Performante đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Nhiều người mê xe sau đó chờ đợi ngày chiếc Lamborghini Huracan Performante được thông quan, mang về đại lý chính hãng trưng bày và lăn bánh trên đường cùng chủ nhân, tuy nhiên, trong 3 năm qua, thông tin về chiếc siêu xe phiên bản hiệu suất cao nhà Lamborghini Huracan vẫn biệt tăm, khiến không ít người khó hiểu.

Siêu xe Lamborghini Huracan Performante từng xuất hiện tại cảng Hải Phòng vào năm 2020 giờ ra sao?

Nhưng mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện video quay lại chiếc xe Lamborghini Huracan Performante lúc cập cảng Hải Phòng và cũng hé lộ số phận của siêu xe hiệu suất cao này.

Một số thông tin cho rằng, chiếc xe Lamborghini Huracan Performante đầu tiên tại Việt Nam không thể hoàn thành các thủ tục thông quan nên đã tái xuất sang nước khác.

Đây có thể xem là tin không mấy vui vẻ với những người yêu xe trong nước, như vậy, các đại gia Việt không thể bổ sung 1 phiên bản còn thiếu của gia đình Lamborghini Huracan là chiếc xe Performante, trước đó, cũng đã có 1 người xin không nhận quà biếu là chiếc Lamborghini Huracan Spyder vì không đủ tiền đóng thuế.

Hiện các siêu xe nhà Lamborghini Huracan mà đại gia Việt đang sở hữu là LP610-4, LP580-2, EVO, EVO RWD và STO. Trong đó, siêu xe Lamborghini Huracan STO có giá bán đắt đỏ nhất và được nhập khẩu không chính hãng về Việt Nam.

Chiếc siêu xe Lamborghini Huracan Performante đầu tiên về Việt Nam được nhập khẩu chính hãng nhưng sau đó phải tái xuất có ngoại thất màu vàng rất nổi bật và ấn tượng. Đối lập với đó còn có các chi tiết carbon đẹp mắt, còn giúp xe giảm trọng lượng khoảng 40 kg so với bản thường.

Ở ngoại hình, siêu xe Lamborghini Huracan Performante có sự khác biệt với bản tiêu chuẩn ở chi tiết hốc gió trước, cản va trước, nẹp sườn hay phía đuôi xe xuất hiện cánh gió cố định. Ống xả của Lamborghini Huracan Performante được đưa lên cao.

Siêu xe Lamborghini Huracan Performante vẫn sở hữu khối động cơ V10, dung tích 5.2 lít như xe tiêu chuẩn nhưng đã được tinh chỉnh lại nhằm mang đến công suất tối đa 640 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm. 2 thông số này tăng 30 mã lực và 40 Nm so với bản tiêu chuẩn.

Lamborghini Huracan Performante có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 2,9 giây, nhanh hơn 0,3 giây so với bản tiêu chuẩn, từ 0-200 km/h chỉ trong 8,9 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa 325 km/h. Vào ngày 5/10/2016, Lamborghini Huracan Performante đã xác lập kỷ lục hoàn thành đường đua Nurburgring khó nhằn nhất thế giới chỉ với thời gian 6 phút 52,01.

Đánh giá: