menu

Siêu xe Ferrari 488 GTB bất ngờ bốc khói trên cao tốc, dân mạng chê nhìn vậy kém hơn Toyota Vios

14:48 - 28/03/2023

Hiện chưa rõ lý do vì sao chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB màu vàng lại bất ngờ bốc khói khiến người lái phải nhanh chóng tấp vào làn đường khẩn cấp ngay trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Mới đây, 1 đoạn video cũng như hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, khi một đoàn siêu xe đang di chuyển trên cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây thì 1 chiếc xe bất ngờ bốc khói ở trên làn đường khẩn cấp đã khiến cư dân mạng không khỏi tò mò nguyên nhân, được biết, chiếc siêu xe gặp sự cố là Ferrari 488 GTB mang màu vàng.

Hiện chưa rõ lý do vì sao chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB màu vàng lại bất ngờ bốc khói khiến người lái phải nhanh chóng tấp vào làn đường khẩn cấp ngay trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, nhưng hình ảnh cũng như video cho thấy, trước đó vài giây, chiếc xe này vẫn lưu thông khá bình thường.

Cụ thể, chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB này cùng 1 đoàn siêu xe sau khi vượt xe ô tô gắn camera hành trình ghi lại vụ việc đã chạy vào làn khẩn cấp, sau đó, xe dừng lại ở đây và bốc khói. Có vẻ như khói bốc ra từ 2 hốc hút gió bên hông xe.

Ngay sau khi nhận thấy 1 thành viên trong đoàn của mình xảy ra sự cố, các xe còn lại nhanh chóng tấp vào làn đường khẩn cấp. Chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB sau đó được vận chuyển về bằng xe cứu hộ.

Chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB màu vàng đang cùng nhóm siêu xe đi phượt thì xảy ra sự cố

Chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB màu vàng đang cùng nhóm siêu xe đi phượt thì xảy ra sự cố

Trên mạng xã hội, không ít cư dân mạng tò mò muốn biết nguyên nhân vì sao xe Ferrari 488 GTB lại bốc khói khi đang di chuyển trên đường cao tốc, "Chắc hư cảm biến nhiệt thôi mà" bạn Tiến Giản cho hay. "Mấy con xe châu âu là hay bị cái vụ sôi két nước lắm", bạn Nguyễn Quỳnh chia sẻ.

Đáng chú ý có bình luận còn so sánh siêu xe với xe Toyota Vios nhận được nhiều sự tương tác "Mấy chiếc này để diễn thôi làm gì có cửa với Vios. Vios đồng hồ lên đến 300k (300.000) km vẫn chạy tốt chứ mấy con này chạy tới số km đó chỉ còn đống sắt".

Hiện tại, số lượng siêu xe Ferrari 488 GTB tại Việt Nam khoảng 13 chiếc, ngoài ra còn có 3 xe mui trần, 3 xe thuộc bản hiệu suất cao là Pista (1 chiếc) và Pista Spider (2 xe). Dòng xe Ferrari 488 đã bị khai tử và nhường dâyy chuyền lắp ráp lại cho bản mới là Ferrari F8 chỉ mới có 2 bản ra mắt là Coupe mang tên gọi Tributo và mui trần là Spider.

Siêu xe Ferrari 488 GTB đang di chuyển trên cao tốc thì bất ngờ bốc khói được trang bị động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3.9 lít của xe, "trái tim" này sản sinh ra công suất tối đa 661 mã lực tại vòng tua 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 760 Nm tại vòng tua 3.000 vòng/phút.

Chủ nhân của xe sẽ trải nghiệm siêu ngựa này thông qua hộp số 7 cấp, có lẫy chuyển số sau vô-lăng theo kiểu xe đua F1, mẫu siêu xe Ferrari 488 GTB chỉ mất khoảng thời gian 3 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h.

Đánh giá: