menu

Siêu xe điện Rimac Nevera biến hóa mô hình Lego cực chi tiết với hơn 2.000 mảnh ghép

00:47 - 18/09/2021

Với 4 mô tơ điện mạnh mẽ, gia tốc 0-100 km/h trong 1,97 giây và tốc độ tối đa 412 km/h, Rimac Nevera là một trong những siêu xe mạnh nhất từng được sản xuất. Vì vậy, nó xứng đáng có một phiên bản Lego của riêng mình.

Khi lần đầu giới thiệu mẫu concept siêu xe điện tối thượng có tên C_Two trong năm 2018, nhà sản xuất xe Rimac của Croatia chưa thể thuyết phục mọi người về năng lực của mình, Nhưng hai năm sau, nguyên mẫu sản xuất đầu tiên đã ra đời, và gây ngạc nhiên trên toàn thế giới.

Phía trước của mô hình Lego Rimac Nevera

Dựa theo Rimac, Nevera có trang bị một cụm pin 120 kWh, cung cấp cự li di chuyển 550 km, và có thể sạc nhanh từ 0 – 80% trong chỉ 22 phút. Về mặt hiệu suất, hypercar có 4 mô tơ điện độc lập, lắp trên bề mặt, cung cấp tổng 2.360 Nm mô-men xoắn cực đại. Trong đó, 2 mô tơ trước có công suất 340 mã lực và 280 Nm mỗi mô tơ, còn 2 mô tơ sau có công suất 612 mã lực và 900 Nm mỗi mô tơ.

Phía đuôi của mô hình Lego Rimac Nevera

Bị mê hoặc bởi thiết kế và thông số kỹ thuật siêu việt của Rimac Nevera, một người chơi Lego với biệt danh “platon_dr” đã tự lắp ráp một phiên bản Lego của Nevera bằng 2.127 mảnh ghép. “platon_dr” nói rằng anh ta đã mất khoảng 50 tiếng để lắp chiếc xe, và đó là một thử thách khó khăn hơn tưởng tượng ban đầu. Nguyên nhân là những đường nét tròn, phức tạp của xe không hề dễ để mô phỏng bằng các viên gạch Lego.

Phía bên cạnh của mô hình Lego Rimac Nevera

Phía trên của mô hình Lego Rimac Nevera

Nhưng cuối cùng, “platon_dr” đã có thể làm đúng tất cả các chi tiết và cảm thấy tự hào về việc sao chép chính xác nội thất của Nevera. Chiếc xe Lego thậm chí còn đi kèm với cửa cánh bướm có thể mở giống như xe thật, và có một vài khoang mở khác. Mô hình Lego Rimac Nevera đã được đăng tải lên trang web LEGO Ideas, và nếu nó thu thập đủ lượng người bổ phiếu, nó sẽ biến thành một bộ Lego bán đại trà.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Hồng Kông ra mắt dịch vụ xe buýt du lịch dành cho những người... thiếu ngủ

Hồng Kông ra mắt dịch vụ xe buýt du lịch dành cho những người... thiếu ngủ

Khám phá14 giờ trước

Những hành khách trên chuyến xe buýt đi quanh Hồng Kông này sẽ có thời gian 5 tiếng để chìm vào giấc ngủ yên tĩnh.

Đây là chiếc Toyota Mirai chạy bằng hydro bé nhỏ nhất thế giới

Đây là chiếc Toyota Mirai chạy bằng hydro bé nhỏ nhất thế giới

Khám phá20 giờ trước

Mẫu Toyota Mirai mới đã được thu nhỏ thành chiếc xe điều khiển từ xa, chạy bằng hydro độc nhất thế giới.

Trải nghiệm đường miền Tây khiến lái xe Mercedes-Maybach S-Class khóc ròng vì 1 bánh xe nổ vỏ

Trải nghiệm đường miền Tây khiến lái xe Mercedes-Maybach S-Class khóc ròng vì 1 bánh xe nổ vỏ

Khám pháHôm qua lúc 13:26

Hậu quả có thể khiến chủ xe Mercedes-Maybach S-Class phải bỏ ra vài chục triệu đồng để thay bộ lốp mới cho chiếc xe đắt tiền, đó là chưa kể không rõ xe có bị ...