menu

Seabreacher Z - Tàu lặn có thiết kế và cách thức hoạt động như một chú cá heo

21:35 - 26/07/2021

Seabreacher Z là một "món đồ chơi" tuyệt vời cho hoạt động vui chơi dưới nước ngày hè.

Cá heo là một trong những sinh vật thông minh, đáng yêu nhất ngoài đại dương. Có lẽ không ai là không yêu quý cá heo, vậy bạn nghĩ sao khi biết rằng trên đời có một phương tiện đặc tiện, được thiết kế giống y hệt loài cá này? Nó chính là Seabreacher Z, một phương tiện được chế tạo để bắt chước cử động của cá heo. Đặc hơn nữa, bạn có thể là người lái của “chú cá heo” đấy.

Video giới thiệu tàu lặn Seabreacher Z

Đội ngũ đằng sau phát minh dưới nước này là Innespace Productions (IP). Kể từ năm 1997, Rob Innes và Dan Piazza, những người đồng sáng lập IP, đã tập trung toàn lực vào việc đạt được khả năng di chuyển ổn định dưới nước. Cách tốt nhất để đạt được điều như thế này là gì? Thông qua phép đo sinh học. Theo đuối giấc mơ này, Seabreacher đã thành hình.

Seabreacher Z không phải là một phương tiện mới ra đời, nhưng nó thật sự độc đáo

IP chế tạo tới ba tàu, nhưng Z là tàu Seabreacher đầu tiên với ống thở có thể thu vào hoàn toàn. Điều này cho phép nó thực hiện lộn vòng 360 độ, giống như một con cá heo thật. Về cơ bản, Seabreacher Z là một con tàu lặn 2 chỗ người, trang bị một động cơ Rotax ACE 1500 cc sản sinh 230 mã lực. Nhờ vậy, nó có thể đạt tốc độ 80 km/h hoặc hơn thế nữa trên mặt nước. Khi lặn dưới nước, tốc độ tối đa là 40 km/h vì lực sát và áp suất dưới nước.

Seabreacher Z có thiết kế và cách thức hoạt động như một con cá heo

Với chiều dài 5.080 mm và sải cánh (hay sải vây) 1.980 mm, Seabreacher Z không phải là một phương tiện bé nhỏ. Nếu bạn muốn so sánh nó với một loài động vật sống nước nào đó, vậy thì phương tiện này có thể coi là một con cá heo “mập mạp”. Mặc dù Z có trọng lượng 657 kg, nó vẫn có thể tung mình khỏi mặt nước nếu muốn.

Nó có thể di chuyển với tốc độ 80 km/h trên mặt nước, và có chỗ chứa 2 người

Một số tính năng nổi bật của “cá heo máy” này gồm mái che nhìn toàn cảnh, hệ thống âm thanh cấp độ hàng hải với kết nối Bluetooth, và phần cứng sơn tĩnh điện. Tất cả những trang bị này đều có thể tùy chọn theo nhu cầu. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc Seabreacher của riêng mình, vậy thì giá khởi điểm là từ 80.000 USD.

Điểm thú vị nhất là nó có thể diễn trò như cá heo thật

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy rằng thực hiện động tác lộn vòng, nhảy lên khỏi mặt nước, và đứng trên đuôi là không đủ, bạn có thể nâng cấp chiếc Z của mình với một vài tính năng hấp dẫn nữa. Bạn có thể tăng công suất lên 300 mã lực, và thậm chí thêm công cụ tìm kiếm độ sâu để có thể khám phá chỗ nước sâu. Ngoài ra, nội thất có thể bổ sung thêm loa LED và tai nghe chống thấm nước.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

R RYZR - Mẫu concept dung hợp mô tô và ô tô, có thể nhận diện chủ xe bằng áo khoác công nghệ

R RYZR - Mẫu concept dung hợp mô tô và ô tô, có thể nhận diện chủ xe bằng áo khoác công nghệ

Khám phá32 phút trước

R RYZR là một phương tiện khiến người lái có cảm giác bản thân nhập làm một với xe.

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Khám phá3 giờ trước

Cấu trúc bay này có thể sử dụng cho những mục đích như theo dõi ô nhiễm không khí, giám sát dân số, hay theo dõi dịch bệnh.

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Tin xe17 giờ trước

Chiếc xe McLaren Elva được đăng tải đang trên đường về Việt Nam thuộc bản không có kính chắn gió và gần như chắc chắn không thể đăng kiểm tại Việt Nam. Nếu như ...