menu

Porsche chính thức vén màn Vision Gran Turismo - Siêu xe điện được thiết kế riêng cho các game thủ

20:03 - 06/12/2021

Nếu muốn có cơ hội cầm lái Porsche Vision Gran Turismo, bạn phải mua trò chơi điện tử Gran Turismo 7.

Porsche cuối cùng đã tiết lộ diện mạo chính thức của mẫu xe Porsche Vision Gran Turismo. Được công bố lần đầu vào năm 2019 tại Triển lãm Ô tô Quốc tế ở Frankfurt, nhà sản xuất ô tô Đức đã tham gia chương trình Vision Gran Turismo với siêu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên được thiết kế riêng cho thế giới ảo. Nói một cách khác, chỉ các game thủ có cơ hội cầm lái chiếc Porsche hoàn toàn mới này.

Video hé lộ Porsche Vision Gran Turismo

Polyphony Digital Studios đã khởi động chương trình Vision Gran Turismo vào năm 2013, trong lần ra mắt trò chơi Gran Turismo 6. Dự án đặc biệt này cho phép các nhà sản xuất ô tô thiết kế các mẫu xe concept ảo để đưa chúng vào trò chơi điện tử đua xe nổi tiếng. Đây là lần đầu tiên Porsche tạo ra một thiết kế concept mà sẽ chỉ tồn tại trong một môi trường ảo.

Porsche không phải là hãng xe duy nhất đóng góp một mẫu concept cho Vision Gran Turismo. Mazda, Mercedes, Lamborghini và nhiều thương hiệu khác cũng là một phần của dự án. Mẫu Porsche Vision Gran Turismo mới chỉ có độc truyền trên Gran Turismo 7, ra mắt vào tháng 3 năm 2022.

Theo Porsche, đây là một thử thách hấp dẫn mới đối với các nhà thiết kế của hãng. Họ đã có nhiều tự do hơn vì không phải chế tạo một chiếc xe với những giới hạn công nghệ của hiện tại. Porsche đã thiết kế mẫu Vision Gran Turismo làm một tầm nhìn xa, thực tế, chứ không phải sự tưởng tượng thuần túy.

Chiếc Porsche ảo này là một siêu xe chạy điện với bố cục mô tơ đặt giữa, trọng tâm thấp. Nó là một chiếc Porsche trên mọi khía cạnh với đường nóc xe dốc phía sau điển hình, bộ chẻ gió tích hợp cản trước mạnh mẽ, bộ khuếch tán gió lớn, và chắn bùn cứng cáp. Porsche cũng đã đưa một số bộ phận thử nghiệm vào thiết kế, chẳng hạn như đèn pha 4 điểm kiểu mới và thanh đèn hậu mang tính biểu tượng.

Porsche Vision Gran Turismo là một siêu xe 2 chỗ ngồi với vị trí cabin ngồi thấp. Cabin có trang bị vô-lăng thiết kế hình cái ách, bảng điều khiển trung tâm tối giản, và cụm đồng hồ trong suốt. Nó có thể là một sản phẩm kỹ thuật số, nhưng Porsche khẳng định chiếc xe có kết cấu hoàn toàn bằng các chất liệu thân thiện tự nhiên.

Có thể dễ dàng nhận thấy sự liên kết của Vision Gran Turismo với những mẫu xe Porsche hiện có trên đường. Nó là một sản phẩm ra đời dưới sự hợp tác của các nhà thiết kế Porsche và các game thủ tâm huyết trên thế giới. Porsche tin rằng tầm nhìn lý tưởng của chiếc xe thể thao ảo này có thể trở nên khả thi trong tương lai.

Đáng tiếc, Porsche không công bố chi tiết thông số kỹ thuật của siêu xe điện chỉ tồn tại trong thế giới ảo. Tuy nhiên, họ cũng dự định sẽ dùng nó làm nguồn cảm hứng cho một số mẫu xe tương lai.

Đánh giá:
Quảng cáo