menu

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

01:03 - 20/06/2021

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.

Mỗi dự án mới từ kênh YouTube “Woodworking Art” dường như lại là một bước tiến vượt trội hơn so với cái trước đó. Tuy nhiên, mô hình xe gỗ trong video dưới đây có lẽ là tác phẩm chất nhất từ trước tới nay của người thợ mộc Việt bởi nó là một mẫu xe cổ điển thay vì một mẫu xe mới.

Video “Woodworking Art” chế tác Porsche 911 Speedster 1989

Porsche 911 Speedster 1989 là một mẫu xe cổ điển đáng sưu tập. Nó là một phiên bản giới hạn với chỉ khoảng 2.000 chiếc được chế tạo, và đã tạo nên một cơn chấn động vào cuối những năm 1980. Giờ đây, người thợ mộc Việt tài ba đã tạo nên một mô hình gỗ cực chính xác của Porsche 911 Speedster theo yêu cầu của một người bạn.

Giống như các tác phẩm trước đây, Woodworking Art sử dụng loại gỗ bách Phúc Kiến cho dự án nghệ thuật của mình. Mọi bước tạo nên chiếc xe từ vẽ hình nháp trên khúc gỗ cho tới việc cắt, đục đẽo từng chi tiết đều được làm thủ công. Mọi bề mặt uốn cong đẹp đẽ của chiếc xe đều bắt đầu với một cái dùi đục, và đó chắc chắn là một quá trình lao động vất vả, kéo dài trong nhiều ngày cho tới khi hoàn thành.

Thành quả lao động của “Woodworking Art”

Như thường lệ, mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ có độ chi tiết tuyệt vời. Phần cốp trước của xe có thể mở ra và hé lộ không gian chứa hành lý. Các cánh cửa có thể mở ra để người nhìn dễ ngắm nội thất vốn đã lộ của chiếc mui trần cổ điển, bao gồm bố cục mặt táp lô và vô lăng Porsche chuẩn thời kỳ. Nắp che động cơ phía sau cũng có thể mở ra và cho thấy một động cơ 6 xi-lanh phẳng dung tích 3.2 lít. Để hoàn thiện mọi thứ, mô hình gỗ nhận được một lớp phủ bóng.

Ở thị trường ngày nay, một chiếc Porsche 911 Speedster 1989 dễ dàng có giá trên 100.000 USD. Giá trị của bản sao bằng gỗ này đương nhiên rẻ hơn nhiều với chi phí trên 1.100 USD mà thôi.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "bằng xương, bằng thịt" của Volkswagen Tiguan X - lựa chọn tiết kiệm hơn BMW X6

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "bằng xương, bằng thịt" của Volkswagen Tiguan X - lựa chọn tiết kiệm hơn BMW X6

Tin xe4 giờ trước

Là phiên bản SUV lai Coupe của Tiguan Allspace, Volkswagen Tiguan X chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Bắt gặp Hyundai Grand i10 2021 trên đường về đại lý, tin đồn không còn là tin đồn

Bắt gặp Hyundai Grand i10 2021 trên đường về đại lý, tin đồn không còn là tin đồn

Tin xe5 giờ trước

Theo thông tin mới, Hyundai Grand i10 2021 rất có thể sẽ ra mắt trong vài ngày tới đây, giá bán nhiều khả năng sẽ tăng nhẹ.

Siêu xe Ferrari 599 GTB của doanh nhân Hải Phòng lần đầu lộ ảnh xuất hiện trên đường phố

Siêu xe Ferrari 599 GTB của doanh nhân Hải Phòng lần đầu lộ ảnh xuất hiện trên đường phố

Tin xe6 giờ trước

Đây là 1 trong 2 chiếc siêu xe Ferrari 599 GTB được mang về nước và thuộc sở hữu của 1 doanh nhân kín tiếng ở Hải Phòng. Màu crôm đen của xe khiến không ít ...