menu

Nội thất của chiếc Porsche 911 Turbo S 1998 này có lẽ là "gai trong mắt" người hâm mộ xe cổ

20:09 - 20/12/2021

Với giá bán lên tới gần 1 triệu USD, chiếc Porsche cổ điển này có lẽ sẽ khó tìm người mua, nhất là khi nó có nội thất màu sắc đến khó đỡ.

Trong cộng đồng những người mê xe, có lẽ không ai là không thích một chiếc Porsche cổ điển, và đây là một phần lý do khiến Porsche cổ trở thành những chiếc xe được sưu tập nhiều nhất trên thế giới. Từ những chiếc Porsche 911 được phục chế rất công phu, cho tới những chiếc Porsche nghệ thuật kỳ lạ, thế giới Porsche cổ thực sự là đa dạng và phù hợp khẩu vị mọi đối tượng, nhưng chiếc Porsche 911 Turbo S 1998 này có lẽ sẽ khiến nhiều người “tặc lưỡi lắc đầu”.

Có giá bán lên tới 888.888 USD (tương đương 20,38 tỷ đồng), chiếc Porsche phong cách kỳ lạ này có một câu chuyện lai lịch cũng lạ như nước sơn của nó.

Cụ thể, chiếc 911 cổ điển này mới đây đã trải qua một công đoạn phục chế hoàn chỉnh từ A-Z bởi công ty Porsche Classic ở Đức, và được ủy quyền thực hiện bởi Nasser Al-Mohammed Al-Sabah, một thành viên thuộc hoàng gia và cũng từng là vị Thủ tướng thứ 6 của Nhà nước Kuwait. Ông ấy có lẽ đã không được minh mẫn cho lắm khi đặt hàng chiếc 911 Turbo S này, bởi hãy cứ nhìn chiếc xe qua ở những bức ảnh ở đây mà xem.

Lớp sơn ngoại thất của xe đúng là khá bắt mắt và gây được ấn tượng tốt, nhưng nội thất của nó thì lại là một điều trái ngược. Diện mạo bên ngoài của xe không có nhiều sự thay đổi và thậm chí nó vẫn chạy bằng bộ la-zăng Turbo S ban đầu. Những chi tiết nhỏ như phần đuôi cắt ngọn khiến chiếc Porsche này có một dáng vẻ tinh tế và trơn mượt hơn, một điều hiếm có vào cuối thập niên 1990.

Nội thất là nơi khiến chiếc xe này trở thành “một cái gai” trong mắt những người hâm mộ Porsche cổ thuần túy. Sự bùng nổ đầy màu sắc của chất liệu da và gỗ trong cabin hẳn là thiết kế điên rồ nhất mà chúng ta từng thấy trên một chiếc Porsche 911. Theo đơn vị bán Pfaff Reserve, chiếc Porsche này có màu Vàng Vanilla trên nội thất da hai tông màu cam và vàng của Porsche, các chi tiết trang trí cửa bằng gỗ, và rất nhiều tùy chọn Porsche Exclusive khác.

Dưới nắp động cơ là động cơ tăng áp 6 xi-lanh phẳng dung tích 3,6 lít, sản sinh công suất 402 mã lực, cho phép xe có thể gia tốc nhanh chóng từ 0-96 km/h trong chỉ 3,2 giây. Chiếc Porsche 911 Turbo S 1998 này mới chỉ đi được vài km kể từ khi được phục chế, và có lẽ sẽ là một sự bổ sung phù hợp trong garage của một ngôi sao YouTube trẻ tuổi nổi loạn nào đó.

Đánh giá: