menu

Nissan "hành hạ" một thực tập sinh để phát triển công nghệ hỗ trợ lái tốt hơn

09:04 - 19/05/2021

Thời gian Tyler Szymkowski bị kẹt trong ùn tắc giao thông đã giúp Nissan phát triển và cải tiến ProPilot Assist được tốt hơn.

Thật dễ dàng để chúng ta ngồi sau tay lái của một chiếc xe mới và cảm thấy ngạc nhiên hoặc trầm trồ trước một công nghệ mới mà không cần nghĩ đến các kỹ sư và nhà thiết kế đã dành nhiều giờ để sáng tạo và thử nghiệm nó. Một số thử nghiệm xe mới thậm chí còn không đủ an toàn cho con người.

Nhưng một nhân viên tại Nissan đã có công việc vô cùng khó khăn khi phải ngồi nhẫn nại trong cảnh giao thông ùn tắc ở Mỹ hàng giờ để giúp công ty cải thiện hệ thống hỗ trợ lái xe ProPilot Assist trong quá trình thực tập kỹ sư của mình.

Nissan đã "tra tấn" một thực tập sinh để hoàn thiện công nghệ hỗ trợ tài xế ProPilot Assist

Công nghệ này lần đầu tiên được nhìn thấy trên Nissan Rogue 2018 và đó là một trong những điều khiến các chuyên gia yêu thích nhất ở Rogue thế hệ mới nhất. Khi đó, Tyler Szymkowski đã được giao nhiệm vụ tự đặt mình vào tình thế mắc kẹt trên những con đường giao thông tồi tệ nhất có thể, một điều mà mọi tài xế trên đời đều cố gắng tránh né.

Trong khi làm thực tập sinh, Szymkowski đã 64 lần chịu cảnh đứng im một chỗ vì tắc đường ở nhiều thành phố khác nhau trên khắp đất nước bao gồm Baltimore, Detroit, Washington và Los Angeles. Hệ thống ProPilot hoạt động trong điều kiện giao thông “dừng và đi” bằng cách dừng xe rồi lại khởi động khi giao thông bắt đầu di chuyển.

Tuy nhiên thời gian ban đầu, ProPilot chỉ tạm dừng trong ba giây trước khi ngừng hoạt động, yêu cầu người lái nhấn vào chân ga để di chuyển lại nếu gặp tình huống dừng lâu hơn ba giây. Nhiều khách hàng chỉ ra rằng ba giây là không đủ dài. Nhờ nghiên cứu của Szymkowski, Nissan đã thực hiện nhiều cải tiến cho hệ thống ví như thời gian giữ tình trạng kích hoạt mới là 30 giây để phù hợp với nhiều tình huống giao thông thực tế hơn.

Tyler Szymkowski giờ đây là một nhân viên chính thức của công ty

“Tôi có cảm nhận rất thực tế về những gì khách hàng phải trải nghiệm ở các thành phố lớn”, cựu thực tập sinh hiện đang làm kỹ sư công thái học và nhân tố con người tại một trong những trung tâm kỹ thuật của công ty cho biết. "Thật là tuyệt khi Nissan đã để một thực tập sinh có tác động đến một công nghệ mới đang nổi lên."

Trên những mẫu Nissan mới như Rogue và Pathfinder, ProPilot có thể đồng bộ hóa với hệ thống định vị để có trải nghiệm trực quan hơn. Bằng cách đó, tốc độ của xe có thể được chủ động giảm xuống trong nhiều tình huống, ví dụ nếu bạn đang tiến đến gần một khúc cua hẹp. Nghiên cứu của Nissan thật sự đáng hoan nghênh khi họ để những người trẻ có cơ hội phát huy tài năng của mình.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

SUV hạng sang BMW iX3 2022 rục rịch ra mắt Đông Nam Á với giá từ 2,48 tỷ đồng

SUV hạng sang BMW iX3 2022 rục rịch ra mắt Đông Nam Á với giá từ 2,48 tỷ đồng

Tin xe32 phút trước

BMW iX3 2022 sẽ được lắp ráp tại Trung Quốc và nhập khẩu nguyên chiếc vào Thái Lan với giá từ 3,399 triệu Baht (khoảng 2,48 tỷ đồng).

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá7 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Khám phá9 giờ trước

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, thế giới motorsport sẽ sớm có thêm một bộ môn mới.