Điểm danh những mẫu xe bán chạy nhất tại một số quốc gia trên thế giới

Hàn Quang 11:13 - 07/12/2018 Khám phá

Có một số mẫu xe không chỉ bán chạy nhất tại 1 mà còn nhiều thị trường trên thế giới như Ford F-Series, Renault Clio, Volkswagen Golf hay Toyota Corolla.

Xe bán chạy nhất tại Mỹ: Ford F-Series

Doanh số từ năm 1948 đến nay: 30 triệu chiếc

Trong suốt nhiều thập kỷ qua, chưa có mẫu xe nào qua mặt được Ford F-Series về mặt doanh số tại thị trường Mỹ. Mỗi năm, chỉ riêng F-Series đã mang về doanh thu khoảng 41 tỷ USD cho thương hiệu Ford.

Ford F-150 2018

Ford F-150 2018

Doanh số xe bán tải tại Mỹ có liên quan mật thiết đến thị trường nhà ở và xây dựng. Cụ thể, kể từ năm 1948, khi Ford F-Series trình làng, dân số Mỹ đã tăng từ 147 triệu lên 326 triệu người. Dân số đông hơn kéo theo nhu cầu mua nhà và phương tiện làm việc như Ford F-Series cũng tăng lên.

Nằm sát với Mỹ, đất nước Canada cũng dành tình yêu cho dòng xe bán tải cỡ lớn Ford F-Series. Doanh số của Ford F-Series tại Canada từ năm 1948 đến nay đã đạt mức 4,2 triệu chiếc.

Trên thực tế, Ford F-Series đã là mẫu xe bán chạy nhất tại Canada trong suốt một thập kỷ qua vì rất phù hợp với địa hình khó đi ở quốc gia này. Ngoài ra, Ford F-Series còn rẻ hơn nhiều mẫu sedan khác đồng thời đa dạng về cả cấu hình thân xe lẫn động cơ.

Xe bán chạy nhất tại Nga: Lada Riva

Doanh số từ năm 1980 - 2015: 15 triệu chiếc

Lada Riva

Lada Riva

Trong suốt vòng đời kéo dài 35 năm, Lada Riva dường như là mẫu xe "bất khả chiến bại" tại thị trường Nga. Là mẫu xe cơ bản về nhiều mặt, Lada Riva phù hợp cho những người tìm kiếm phương tiện đi lại rẻ và dễ bảo dưỡng đồng thời đối mặt được với thời tiết khắc nghiệt tại Nga. Lada Riva do AvtoVAZ - thương hiệu ô tô đã được liên minh Renault - Nissan mua phần lớn cổ phần - sản xuất.

Xe bán chạy nhất tại Nhật Bản: Toyota Corolla

Doanh số từ năm 1966 đến nay: 12,65 triệu chiếc

Toyota Corolla Sport 2019

Toyota Corolla Sport 2019

Dù sở hữu thiết kế đơn giản, Toyota Corolla vẫn chiếm trọn trái tim của khách hàng tại quê nhà Nhật Bản. Một phần giúp Toyota Corolla thắng thế chính là di sản sản xuất kéo dài từ năm 1966 - điều mà không phải đối thủ nào cũng có.

Ngoài Nhật Bản, Nam Phi cũng là thị trường chuộng Toyota Corolla nhất. Từ năm 1966 đến nay, đã có 1,1 chiếc Toyota Corolla đến tay người tiêu dùng Nam Phi.

Xe bán chạy nhất tại Đức: Volkswagen Golf

Doanh số từ năm 1974 đến nay: 7 triệu chiếc

Không có gì bất ngờ khi người Đức ưa chuộng xe nội địa Volkswagen Golf nhất. Tất nhiên, con số 7 triệu xe bán tại Đức vẫn chỉ là một phần nhỏ trong tổng doanh số 34 triệu chiếc của Volkswagen Golf trên toàn cầu.

Volkswagen Golf 2018

Volkswagen Golf 2018

Tương tự Đức, người dân Bỉ và Áo cũng ưa chuộng Volkswagen Golf nhất. Đã có 572.000 chiếc Volkswagen Golf được bán ra tại Bỉ trong giai đoạn từ năm 1974 đến nay. Con số tương ứng tại thị trường Áo trong cùng giai đoạn là 900.000 xe.

Xe bán chạy nhất tại Anh: Ford Fiesta

Doanh số từ năm 1974 đến nay: 4,5 triệu chiếc

Ford Fiesta 2018

Ford Fiesta 2018

Trong những năm gần đây, mẫu xe "bé hạt tiêu" Ford Fiesta thường xuyên chễm chệ ở vị trí số 1 trong danh sách ô tô bán chạy nhất tại thị trường Anh. Được bán tại Anh từ năm 1974 nhưng phải đến năm 2014, Ford Fiesta mới giành được "ngôi vương" tại thị trường Anh. Trước Fiesta, danh hiệu mẫu xe bán chạy nhất nước Anh cũng thuộc về một sản phẩm khác của Ford, đó là Escort. Hiện gần như toàn bộ những chiếc Ford Fiesta bán ra tại châu Âu đều được sản xuất tại Cologne, Đức.

Xe bán chạy nhất tại Ý: Fiat Uno

Doanh số từ năm 1983 - 1994: 4 triệu chiếc

Fiat Uno

Fiat Uno

Hãng Fiat đã sản xuất tổng cộng hơn 6 triệu chiếc Uno trong vòng đời của mẫu xe này. 2/3 trong số những chiếc Fiat Uno xuất xưởng đều được tiêu thụ trong nước. Là một mẫu xe nhỏ gọn và giá rẻ, Fiat Uno đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Ý. Doanh số của Fiat Uno càng đáng ngạc nhiên hơn khi đạt được trong thời gian chỉ 11 năm.

Xe bán chạy nhất tại Ấn Độ: Hindustan Ambassador

Doanh số từ năm 1958 - 2014: 4 triệu chiếc

Hindustan Ambassador

Hindustan Ambassador

Hindustan Ambassador về cơ bản chính là phiên bản dành cho thị trường Ấn Độ của mẫu xe Morris Oxford. Được bán tại Ấn Độ từ năm 1958, Hindustan Ambassador đã trở thành lựa chọn quen thuộc của giới trung lưu nước này. Về sau, Hindustan Ambassador lại là mẫu xe gắn bó với những tài xế taxi tại Ấn Độ trước khi bị "khai tử" vào năm 2014.

Hiện vẫn còn hàng trăm nghìn chiếc Hindustan Ambassador tiếp tục chạy trên những con đường của Ấn Độ vì mẫu xe này có thiết kế đơn giản và ít hỏng hóc.

Xe bán chạy nhất tại Úc: Ford Falcon

Doanh số từ năm 1960 - 2016: 3 triệu chiếc

Ford Falcon

Ford Falcon

Mẫu xe huyền thoại Ford Falcon đã được lắp ráp tại nhà máy ở Melbourne của Úc trước khi bị "khai tử" vào năm 2016 vì chi phí tăng cao. Sự khác biệt lớn nhất giữa Ford Falcon phiên bản Mỹ và Úc đương nhiên nằm ở tay lái nghịch. Vào năm 1970, khi Ford Falcon bị ngừng sản xuất tại Mỹ, mẫu xe này lại được bổ sung một số thiết kế cho phù hợp với thị hiếu của người Úc. Kết quả là Ford Falcon đã đi vào trái tim của người Úc, đặc biệt khi được trang bị động cơ V8 mạnh mẽ và tham gia các giải đua nội địa.

Xe bán chạy nhất nước Pháp: Renault Clio

Doanh số từ năm 1990 đến nay: 3 triệu xe

Renault Clio

Renault Clio

Hãng Renault đã xuất xưởng tổng cộng hơn 14 triệu chiếc Clio trong suốt những năm qua. Trong đó, gần 1/4 chiếc Renault Clio xuất xưởng đều đến tay người tiêu dùng Pháp. Việc người Pháp nghiêng về các mẫu xe nội địa không phải là chuyện lạ. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận Renault Clio là lựa chọn phù hợp với nhiều người, dù là ngày nay hay trong thập niên '90.

Không chỉ riêng Pháp mà người tiêu dùng tại Bồ Đào Nha cũng "phát cuồng" vì Renault Clio. Trong giai đoạn từ năm 1990 đến nay, đã có 130.000 chiếc Renault Clio bán ra tại Bồ Đào Nha, vượt qua mọi mẫu xe khác ở thị trường này.

Xe bán chạy nhất tại Trung Quốc: Volkswagen Santana

Doanh số từ năm 1982 đến nay: 3 triệu chiếc

Volkswagen Santana

Volkswagen Santana

Không phải là một mẫu xe do thương hiệu nội địa sản xuất nhưng Volkswagen Santana lại rất được lòng người tiêu dùng Trung Quốc. Có được điều này một phần là nhờ việc Volkswagen Santana từ lâu đã được sản xuất tại Trung Quốc. Ngay từ năm 1982, Santana đã được sản xuất tại Trung Quốc bởi liên doanh giữa Volkswagen và đối tác SAIC.

Tại Trung Quốc, Volkswagen Santana thường được sử dụng làm xe taxi. Ngoài ra, khách hàng cá nhân có thể mua Volkswagen Santana phiên bản mới nhất, được phát triển dựa trên Jetta. Bên cạnh phiên bản sedan, Volkswagen Santana còn có thêm kiểu dáng hatchback mang tên Gran Santana.

Xe bán chạy nhất tại Malaysia: Perodua Myvi

Doanh số từ năm 2005 đến nay: 1,5 triệu chiếc

Perodua Myvi

Perodua Myvi

Perodua Myvi có thể không phải là mẫu xe quen thuộc với nhiều người dùng ô tô thế giới. Thế nhưng, tại quê nhà Malaysia, Perodua Myvi lại bán rất chạy. Chỉ 1 năm sau khi ra mắt vào năm 2005, Perodua Myvi đã đứng số 1 trên bảng xếp hạng về doanh số ở thị trường này. Chưa hết, Perodua Myvi còn duy trì được vị trí số 1 tại Malaysia trong suốt 8 năm.

Bài viết mới nhất
Citroen tái tạo Golden Scarab - Phương tiện huyền thoại đầu tiên có thể vượt qua Sa mạc Sahara
Citroen tái tạo Golden Scarab - Phương tiện huyền thoại đầu tiên có thể vượt qua Sa mạc Sahara

Khám phá 9 giờ trước

Golden Scarab là một mẫu xe mang ý nghĩa lịch sử to lớn đối với nhà sản xuất xe gốc Pháp Citroën.

Siêu mô tô Yamaha R1 GYTR - mẫu xe chỉ có 20 chiếc trên thế giới được rao bán trên mạng với mức giá gần 2 tỷ đồng
Siêu mô tô Yamaha R1 GYTR - mẫu xe chỉ có 20 chiếc trên thế giới được rao bán trên mạng với mức giá gần 2 tỷ đồng

Xe máy 8 giờ trước

Mẫu siêu xe được Yamaha thiết kế theo giải đua đỉnh cao Suzuka 8 Hours được rao bán trên mạng với mức giá khủng gần gấp đôi so với giá niêm yết.

58 ô tô VinFast bắt đầu hành trình xuyên Việt để kiểm nghiệm chất lượng
58 ô tô VinFast bắt đầu hành trình xuyên Việt để kiểm nghiệm chất lượng

Tin xe 7 giờ trước

Nằm trong chiến dịch kiểm nghiệm xe ở cả quốc tế lẫn trong nước, 58 chiếc VinFast Lux và Fadil sẽ được chạy thử từ Bắc vào Nam để đảm bảo phù hợp với đa dạng ...

Chạy Mercedes từ Hà Nội vào Đà Nẵng nghi trộm xe Lexus
Chạy Mercedes từ Hà Nội vào Đà Nẵng nghi trộm xe Lexus

Tin thị trường 10 giờ trước

Từ Hà Nội, nhóm nghi phạm lái xe Mercedes vào Đà Nẵng bám theo một phụ nữ để trộm chiếc Lexus của chị này trong lúc chị đang đi uống cà phê.

Suzuki Gixxer SF250 chính thức ra mắt, có giá 57,5 triệu đồng
Suzuki Gixxer SF250 chính thức ra mắt, có giá 57,5 triệu đồng

Xe máy 9 giờ trước

Suzuki Gixxer SF250 vừa chính thức ra mắt thị trường Ấn Độ, sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Honda CBR250RR, Yamaha Fazer 25 hay KTM RC250.

Đây là chiếc BMW i8 có nước sơn "nghệ thuật" độc nhất thế giới
Đây là chiếc BMW i8 có nước sơn "nghệ thuật" độc nhất thế giới

Khám phá 2 giờ trước

Có lẽ tác phẩm của Thomas Scheibitz sẽ trở thành một nguồn cảm hứng đối với dân độ xe.

TÌM KIẾM THÔNG TIN XE
Mở rộng Tìm kiếm