menu

Nhóm nhà khoa học trẻ dùng tên lửa phóng cây thông lên trời để mừng Giáng Sinh và năm mới

03:36 - 31/12/2021

Đây có lẽ là một trong những màn ăn mừng Giáng Sinh 2021 độc đáo nhất trên thế giới internet.

Giáng Sinh được coi là ngày lễ lớn nhất trong năm ở nhiều nước phương Tây, và mỗi người đều có cách đón Giáng Sinh của riêng mình. Đối với một nhóm nghiên cứu khoa học nhiệt huyết, cách thức chào đón Giáng Sinh của họ là phóng một cây thông lên trời bằng… tên lửa.

Video nhóm nhà khoa học trẻ phóng cây thông bằng tên lửa để chúc mừng dịp GIáng Sinh 2021

Cụ thể, 12 nhà khoa học tên lửa trẻ tuổi và tài năng đại diện cho các công ty hàng không vũ trụ lớn đã quyết định kỷ niệm ngày lễ thông qua một vụ nổ lớn ở Sa mạc Mojave, nước Mỹ, và khoảnh khắc này đã được “BPS.space” ghi lại  và chia sẻ trên YouTube. Nói ngắn gọn, dự án đặc biệt này liên quan đến một cây thông Noel được trang trí rực rỡ quá mức, học cách bay với một chút trợ giúp từ khoa học và lực đẩy 1.000 Newton trong giá đỡ cây của nó.

Những người khởi xướng thí nghiệm khoa học điên rồ này là Joe Barnard, chàng trai đứng sau kênh YouTube “BPS.space”, và Xyla Foxlin. Dù còn nhỏ, nhưng cả hai đều nắm vững kiến thức về chế tạo tên lửa thu nhỏ. Lần này, họ muốn làm một thí nghiệm gì đó theo chủ đề Giáng Sinh, và thế là kế hoạch phóng tên lửa cây thông Noel đã ra đời.

Cái cây họ lựa chọn có chiều cao hơn 2m, nặng khoảng 18 kg, và nó được bắn cao hơn 90 mét lên không trung, mang đến một màn trình diễn tuyệt vời, vượt trội hơn bất kỳ loại pháo hoa nào. Nhóm nhà khoa học trẻ đã sử dụng một động cơ tên lửa AeroTech L1000 để nâng cây lên khỏi mặt đất, và nó được đặt bên trong bộ phận đẩy gồm một ống màu đỏ. Tất nhiên, ống màu đỏ này lại được đặt bên trong một ống màu xanh lá cây, để không làm hỏng toàn bộ chủ đề Giáng Sinh.

Đánh giá: