menu

Nhóm người Nga dùng nhựa trong suốt để thấy rõ bên trong động cơ hoạt động ra sao

18:17 - 08/03/2021

Hệ thống bôi trơn là một phần không thể thiếu của một chiếc xe ô tô, và video dưới đây cho bạn thấy nó hoạt động cụ thể như thế nào.

Nếu bạn từng tự hỏi: “Chuyện gì đang xảy ra trong bể dầu xe mình?”, vậy thì hôm nay bạn cuối cùng sẽ biết được câu trả lời thông qua một video từ kênh YouTube “Garage 54”. Các thử nghiệm của đội ngũ người Nga này đúng là thường rất quái dị, tức cười và mang tính giải trí, nhưng đôi lúc họ cũng đào sâu vào những vấn đề gây tò mò như ở đây.

Video "Garage 54" dùng chất liệu nhựa trong suốt để nhìn vào trong một động cơ đang hoạt động

Rõ ràng, theo dõi chuyện gì xảy ra với dầu máy khi động cơ đang hoạt động là một việc hấp dẫn đến bất ngờ. Thông thường, một chủ xe luôn mong muốn bể dầu của mìn được làm bằng chất liệu đủ cứng cáp để chống đỡ mọi mảnh vụn trên đường. Vì vậy, một bể dầu bằng nhựa trong suốt rõ ràng không đạt tiêu chí. Thế nhưng điều đó không thể ngăn cản đội ngũ Garage 54.

Hình ảnh cắt từ video

Để mang đến cho mọi người một cái nhìn thấu đáo về “nội tạng” của động cơ khi hoạt động, họ đã thử nhiều dạng nhựa trong suốt với độ dày khác nhau trước khi thấy rằng polystyrene dày 2 mm đem tới kết quả  tốt nhất có thể. Đối với bể dầu, đội ngũ tiến hành thay thế lớp viền bọc ngoài bằng nhựa tạo hình chân không với loại bằng thép để ngăn ngừa rò rỉ.

Hình ảnh cắt từ video

Sau khi lắp đặt nắp van và bể dầu trong suốt và đổ đầy dầu vào chiếc xe Lada, Garage 54 đã nổ máy động cơ — và như bạn mong đợi, dầu chảy đi khắp nơi. Bạn có thể nhìn thấy dầu bắn tung tóe trở lại bể dầu trong suốt, dầu bám vào dây xích truyền động, và dầu bắn vào ống van ở nửa trên của động cơ. Nhìn chung, thử nghiệm này của Garage 54 có thể nói là thành công và những người tò mò có cái nhìn thực tế, rõ nét vào bên trong một động cơ đang hoạt động.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Tin xe5 giờ trước

Chưa chính thức được bày bán nhưng Hyundai Casper 2022 đã xuất hiện tại các đại lý, nhờ đó, chúng ta có thể biết rõ thiết kế ngoài đời thực của mẫu SUV hạng A này.

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe9 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá19 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.