menu

Nhóm người Nga dùng nhựa trong suốt để thấy rõ bên trong động cơ hoạt động ra sao

19:21 - 08/03/2021

Hệ thống bôi trơn là một phần không thể thiếu của một chiếc xe ô tô, và video dưới đây cho bạn thấy nó hoạt động cụ thể như thế nào.

Nếu bạn từng tự hỏi: “Chuyện gì đang xảy ra trong bể dầu xe mình?”, vậy thì hôm nay bạn cuối cùng sẽ biết được câu trả lời thông qua một video từ kênh YouTube “Garage 54”. Các thử nghiệm của đội ngũ người Nga này đúng là thường rất quái dị, tức cười và mang tính giải trí, nhưng đôi lúc họ cũng đào sâu vào những vấn đề gây tò mò như ở đây.

Video "Garage 54" dùng chất liệu nhựa trong suốt để nhìn vào trong một động cơ đang hoạt động

Rõ ràng, theo dõi chuyện gì xảy ra với dầu máy khi động cơ đang hoạt động là một việc hấp dẫn đến bất ngờ. Thông thường, một chủ xe luôn mong muốn bể dầu của mìn được làm bằng chất liệu đủ cứng cáp để chống đỡ mọi mảnh vụn trên đường. Vì vậy, một bể dầu bằng nhựa trong suốt rõ ràng không đạt tiêu chí. Thế nhưng điều đó không thể ngăn cản đội ngũ Garage 54.

Hình ảnh cắt từ video

Để mang đến cho mọi người một cái nhìn thấu đáo về “nội tạng” của động cơ khi hoạt động, họ đã thử nhiều dạng nhựa trong suốt với độ dày khác nhau trước khi thấy rằng polystyrene dày 2 mm đem tới kết quả  tốt nhất có thể. Đối với bể dầu, đội ngũ tiến hành thay thế lớp viền bọc ngoài bằng nhựa tạo hình chân không với loại bằng thép để ngăn ngừa rò rỉ.

Hình ảnh cắt từ video

Sau khi lắp đặt nắp van và bể dầu trong suốt và đổ đầy dầu vào chiếc xe Lada, Garage 54 đã nổ máy động cơ — và như bạn mong đợi, dầu chảy đi khắp nơi. Bạn có thể nhìn thấy dầu bắn tung tóe trở lại bể dầu trong suốt, dầu bám vào dây xích truyền động, và dầu bắn vào ống van ở nửa trên của động cơ. Nhìn chung, thử nghiệm này của Garage 54 có thể nói là thành công và những người tò mò có cái nhìn thực tế, rõ nét vào bên trong một động cơ đang hoạt động.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Mercedes-Benz S-Class "Brabus 500" 2021 - Lựa chọn hoàn hảo dành cho người thấy S-Class thường là "chưa đủ"

Mercedes-Benz S-Class "Brabus 500" 2021 - Lựa chọn hoàn hảo dành cho người thấy S-Class thường là "chưa đủ"

Khám phá16 giờ trước

Mẫu xe sang trọng bậc nhất của thương hiệu Đức đã nhận được không ít trang bị nâng cấp từ Brabus.

Lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam bất ngờ tăng đột biến trong quý 1/2021

Lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam bất ngờ tăng đột biến trong quý 1/2021

Tin thị trường17 giờ trước

So với cùng kỳ năm 2020, lượng ô tô nhập khẩu cập cảng Việt Nam ở quý 1/2021 tăng mạnh cả về số lượng lẫn giá trị.

Phải chăng đây là xe Cruiser phân khối nhỏ đẹp nhất phân khúc hiện nay

Phải chăng đây là xe Cruiser phân khối nhỏ đẹp nhất phân khúc hiện nay

Tin xe máy18 giờ trước

Benda BD300 Sporty là sản phẩm xe mới của thương hiệu xe Trung Quốc, mang thiết kế cứng cáp và mạnh mẽ như những chiếc Harley-Davidson thực thụ.