Chứng kiến người Nga thử nghiệm sơn xe trong thời tiết lạnh -30 độ C

19:59 - 04/03/2021

Lợi ích lớn nhất của việc sơn xe trong thời tiết cực lạnh đó là bạn không cần chờ đợi sơn khô.

Cách đây vài ngày, chúng ta đã được biết đến thử nghiệm rửa xe trong thời tiết lạnh -40 độ C của nhóm người Nga tại kênh YouTube “Garage 54”. Kết quả của thử nghiệm đó là một chiếc xe Hummer với lớp bọt rửa màu hồng đóng băng trông rất hài hước mà phải vất vả thì mới có thể trở lại nguyên trạng. Giờ đây, chúng ta sẽ đến với một thử nghiệm quái đản khác từ Garage 54. Lần này là họ tiến hành phun sơn một chiếc xe Lada cũ khi ngoài trời lạnh -30 độ C.

Video "Garage 54" thử nghiệm sơn xe trong điều kiện thời tiết lạnh -30 độ C

Bất kỳ ai có hiểu biết cơ bản nhất về sơn đều biết rằng chuyện này tuyệt đối không hiệu quả, hoặc ít nhất, nó sẽ không mang đến tác dụng tốt. Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình khô, nhưng quá lạnh sẽ chỉ làm đông cứng lớp sơn. Ngay cả khi sử dụng thiết bị tách nước, hỗn hợp sơn vẫn sẽ có một chút hơi ẩm và ta có thể thấy khá rõ ràng điều đó khi lớp sơn đầu tiên được phủ lên capô xe.

Hình ảnh cắt từ video

Ở nhiệt độ lạnh đến mức độ ẩm bị đóng băng ngay lập tức, nó sẽ dẫn đến một lớp sơn cực kỳ thô ráp mà có những gờ băng tí hon. Hơn nữa, bạn cũng có thể quên luôn việc để sơn khô, bởi nó đã bị đóng băng từ lâu trước đi chuyện đó xảy ra.

Tuy nhiên thử nghiệm của Garage 54 cũng cho thấy một điểm đáng ngạc nhiên đó là lớp sơn vẫn ở dạng lỏng đủ lâu để thực sự bám lại trên xe. Sau ki nằm ngoài trời trong điều kiện dưới 0 độ C trong 4 tiếng, chiếc Lada đáng thương được đưa trở lại bên trong và khi nó ấm dần lên, tác hại của băng giá đã từng bước lộ rõ hơn.

Hình ảnh cắt từ video

Các tháp băng gập ghềnh trong lớp sơn đã tan ra và để lại các vết lõm trên bè mặt, đồng thời nhiệt độ lạnh cũng làm giữ độ ẩm bên trong sơn, dẫn đến các đốm mờ lem nhem. Tuy nhiên, lớp sơn cuối cùng vẫn bám vào chiếc xe, nhưng đẹp hay không thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Tóm lại, bài học rút ra từ video trên là gì? Tốt nhất là nên chờ đợi thời tiết nắng đẹp nếu bạn thực muốn sơn xe cho đẹp.

Duy Thành

DMCA.com Protection Status
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Honda bất ngờ bán ra Supersport hạng trung Honda CBR600RR cho khu vực châu Á

Honda bất ngờ bán ra Supersport hạng trung Honda CBR600RR cho khu vực châu Á

Tin xe máy13 giờ trước

Các khách hàng tại châu Âu và châu Mỹ đang vô cùng ghen tị với người dùng tại châu Á của Honda sau khi hãng xe Nhật Bản bán ra mẫu CBR600RR cho một số thị ...

Tài xế Jaguar XF lao đầu xe xuống kênh nước vì đi theo hướng dẫn của định vị vệ tinh

Tài xế Jaguar XF lao đầu xe xuống kênh nước vì đi theo hướng dẫn của định vị vệ tinh

Khám phá13 giờ trước

May mắn là sự cố này đã không gây nên thiệt hại về con người khi tài xế vẫn có thể thoát ra ngoài an toàn.

Mercedes-Benz Việt Nam chính thức có thêm đại lý đạt chuẩn MAR2020 toàn cầu

Mercedes-Benz Việt Nam chính thức có thêm đại lý đạt chuẩn MAR2020 toàn cầu

Tin xe13 giờ trước

Đại lý mới được Mercedes-Benz Việt Nam có quy mô lớn nhất khu vực Bắc và Bắc Trung Bộ.